Theo phong thủy không nên đặt những thứ gì trên nóc tủ lạnh để tránh rủi ro cho bản thân?

Phong thủy nhà bếp thường ít được mọi người chú ý nhưng lại rất quan trọng. Kể cả việc chọn hướng đặt tủ lạnh cũng rất quan trọng để phong thủy tốt hơn. Tủ lạnh là vật điện tử mang tính hỏa nên phải chọn phương vị đặt phù hợp để đem lại sinh khí dồi dào cho gia đình. Dù đặt ở hướng nào, vị trí nào, gia chủ cũng cần phải xem xét thật kỹ lưỡng trước khi bố trí chúng. Ngoài chọn vị trí đặt tủ lạnh thì sắp xếp các vật trang trí trên nóc tủ lạnh cũng cần cẩn trọng hơn. Ở bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ những thứ không nên đặt trên nóc tủ lạnh để tránh rủi ro không đáng.

Đồ điện và các đồ dùng gia đình

Một số người có thói quen để linh tinh trên nóc tủ lạnh. Tuy nhiên việc này có thể gây hại tới tài vận. Dưới đây là những thứ tốt nhất không nên để trên nóc tủ lạnh vì có thể làm tài vận xấu đi.

Đồ điện và các đồ dùng gia đình
Đồ điện và các đồ dùng gia đình

Rất nhiều gia đình để đồ đạc lên nóc tủ lạnh, dễ thấy nhất là ấm siêu tốc, bình uống nước,… Có thể thấy diện tích nóc tủ lạnh cũng tương đối, hoàn toàn để được các đồ điện. Như lò vi sóng, lò nướng, ấm đun. Nhưng đó là khi xét theo hướng tiết kiệm diện tích thôi. Chứ xét về độ an toàn, tính lợi ích thì chẳng có gì cả.

Ngược lại, để đồ điện trên nóc tủ lạnh sẽ khiến các thiết bị cùng tỏa nhiệt khi đang ở chế độ hoạt động. Đến mức quá nóng có thể phát nổ bất cứ lúc nào. Và chính nhiệt độ ấy cũng vô tình “thiêu rụi” phúc khí. Khiến Thần Tài lánh xa, gia đình làm ăn thất bại; rơi vào cảnh khó khăn.

Lọ hoa tươi hoăc hoa khô trang trí

Nhiều người thấy nóc tủ lạnh trống trải muốn bày trí vật dụng lên tô điểm. Chẳng hạn như đặt lọ hoa tươi hoăc hoa khô trang trí. Dưới góc nhìn chủ quan thì không sai. Nhưng khách quan mà nói làm gia đình đối diện nguy cơ bị điện giật. Vì chỉ cần bất cẩn quơ tay trúng hay lũ chuột phá phách làm đổ lọ hoa. Lúc này nước trong bình chảy ra, ngấm vào dây điện tủ lạnh thì chập mạch như chơi. Việc đặt lọ hoa trên nóc tủ lạnh cũng khiến cho tài lộc, của cải trong nhà không giữ được. Thế là đi vay mượn, sống trong tháng ngày nợ nần chồng chất.

Phủ tấm vải tránh bụi lên nóc tủ

Ngoài ra, phủ tấm vải lên nóc tủ lạnh như việc nhiều người hay làm cũng không được khuyến khích. Dẫu biết tấm vải ấy sẽ giúp nóc tủ bớt được bụi bẩn, nhìn lâu cũ hơn. Nhưng cũng lại là nguyên nhân khiến tủ lạnh dễ nóng lên. Từ đó tủ sẽ giảm tuổi thọ và tốn điện hơn. Thậm chí trở thành mối hiểm họa khôn lường.

Chưa kể, tấm vải phủ nóc tủ lạnh chẳng khác gì tấm bùa yểm làm tài vận của gia đình không được hanh thông. Tâm trạng cũng mọi người luôn bị bất an hay tranh cãi, dễ dẫn đến đổ vỡ. Do đó, cứ để nóc tủ lạnh thông thoáng là tốt nhất.

Những vị trí đặt tủ lạnh trong bếp hút lộc vào nhà

Những vị trí đặt tủ lạnh trong bếp hút lộc vào nhà
Những vị trí đặt tủ lạnh trong bếp hút lộc vào nhà

Theo phong thủy đặt tủ lạnh trong bếp thì nên đặt tủ lạnh hướng Bắc để hút lộc vào nhà. Đối với những tủ bếp có tủ lạnh nên đặt cũng theo hướng này.  Nên đặt tủ lạnh ở vị trí bếp, nhưng hãy đặt cửa tủ lạnh quay về hướng Bắc hoặc hướng Đông Nam, bởi theo quan niệm phong thủy đây là hướng lành.

Tủ lạnh lại thuộc kim, lại hoạt động 24/24h cần phải chọn hướng phù hợp để không bị chấn động. Kê tủ lạnh ở vị trí bên phải phía cửa ra vào hợp với gia chủ mệnh Thủy bởi nó sẽ giúp cho sự nghiệp của gia chủ được thăng tiến và tiền vận hanh thông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!