Thanh long Việt Nam đạt mức tiêu thụ cao tại thị trường Australia

Có thể nói Australia là một thị trường tiềm năng trong việc xuất khẩu trái cây của nước ta. Trong những năm trở lại đây, những loại nông sản của Việt Nam xuất khẩu sang thị trường khó tính này đều được nhận những phản hồi tích cực của người tiêu dùng, đặc biệt là xoài xanh và nhãn tươi. Tiếp nối sự thành công trong việc xuất khẩu trái cây, mới đây Việt Nam đã tiến hành thúc đẩy xuất khẩu tiêu thụ thanh long sang thị trường nước Australia. Để quảng bá rộng rãi thanh long Việt Nam đến với người tiêu dùng nước này, Thương vụ Việt Nam tại Australia đã tổ chức tuần lễ thanh long từ ngày 21/7 đến 27/7, sau đây các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tin tức này trong bài viết dưới đây nhé.

Thông tin về tuần lễ thanh long tại Australia

Nhằm thúc đẩy tiêu thụ thanh long Việt Nam để xây dựng thương hiệu bền vững. Tuần lễ thanh long Việt Nam tại Australia được tổ chức từ ngày 21-27/7. Tuần lễ thanh long sẽ kéo dài đến ngày 10/8.

Thông tin về tuần lễ thanh long tại Australia
Thông tin về tuần lễ thanh long tại Australia

Theo tin từ Thương vụ Việt Nam tại Australia. Chương trình tập trung vào khách hàng của hệ thống phân phối lớn với 10 tấn thanh long. Trong đó có 2 tấn thanh long vàng do Công ty Hoa Australia vừa nhập khẩu. Với chất lượng và hương vị đặc biệt thơm ngon.

Tuần lễ thanh long Việt Nam được tăng cường giao thương liên tục. Để thanh long được xuất khẩu sang Australia không bị gián đoạn do ảnh hưởng của dịch. Ngay trong buổi giao thương trực tuyến thường kỳ giữa Thương vụ. Một số công ty nhập khẩu và siêu thị vào chiều ngày 22/7, các nhà nhập khẩu đều bày tỏ về việc thị trường Australia tiếp tục có nhu cầu nhập khẩu thanh long Việt Nam.

Ngoài ra, chương trình được thiết kế hướng đến thế hệ trẻ tại Australia. Để xây dựng thương hiệu bền vững bằng các hoạt động. Như quý khách hàng mua thanh long Việt Nam tại Úc, chụp hoá đơn gửi về địa chỉ email: [email protected] sẽ được tham gia chương trình bốc thăm trúng thưởng  đồ chơi trẻ em do Việt Nam sản xuất. Hoặc trúng thưởng sản phẩm yến sào Việt Nam.

Thanh long Việt Nam được thị trường Australia đánh giá cao

Gian hàng dùng thử thanh long Việt Nam cũng được tổ chức tại khuôn viên trường tiểu học Paddington. Nó ở trung tâm Sydney để phụ huynh và học sinh biết đến quả thanh long Việt Nam. Trong khuôn khổ hội chợ tuần khi hết lockdown.

​Sáu tháng đầu năm 2021, thanh long Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Australia ổn định, giá tốt. Hệ thống siêu thị hàng đầu của Australia, Coles, bán đến 4,90 AUD/1 quả (80.000 đồng). Các hệ thống siêu thị lớn như MCQ và các siêu thị. Cửa hàng tại Melbourne, Adelaide, Sydney có giá khoảng 9-15 AUD/1 kg.

Thanh long Việt Nam được thị trường Australia đánh giá cao
Thanh long Việt Nam được thị trường Australia đánh giá cao

Kim ngạch xuất khẩu thanh long từ Việt Nam sang thị trường Australia. Năm 2020 tăng trưởng kỷ lục lên đến 36% so với năm 2019 và đạt 4,18 triệu USD. Trong khi đây là loại trái cây mà Australia cũng trồng được.

Ngay đầu năm 2020, khi xảy ra dịch bệnh. Thương vụ Việt Nam tại Australia đã cùng chia sẻ rủi ro với Công ty Dalat import-export (Melbourne). Nhập khẩu 5 tấn thanh long đưa đi các bang xa nhau hàng nghìn km. Để quảng bá và tạo được hiệu ứng thị trường tích cực.

Kết quả này có phần đóng góp của việc duy trì cung ứng, xúc tiến trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang tác động sâu, rộng ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Cụ thể, ngay đầu năm 2020, khi bùng phát dịch Covid – 19.  Úc đã thực hiện giãn cách xã hội. Các nhà nhập khẩu lo ngại sẽ gặp rủi ro khi nhập khẩu mặt hàng này vào Úc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!