Sovico rót vốn đầu tư dự án 1000 ha tại Lạng Sơn

Sovico là một trong những tập đoàn kinh tế đa ngành hành đầu tại Việt Nam. Công ty Cổ phần Tập đoàn Sovico là một đơn vị có tiềm lực tài chính, kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực. Mới đây, Sovico đã đề xuất việc đầu tư dự án 1000 ha tại tỉnh Lạng Sơn. Dự án đặt tại Khu công nghiệp – đô thị – dịch vụ Hữu Lũng, huyện Hữu Lũng và thu hút nhiều sự chú ý của các nhà đầu tư. Dự án hứa hẹn sẽ là bước ngoặt lớn hỗ trợ tích cực cho sự phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Lạng Sơn. Hãy cùng jdaciuk tìm hiểu kỹ hơn về dự án này nhé.

Tập đoàn Sovico đề xuất đầu tư dự án 1000 ha

Tập đoàn Sovico đề xuất đầu tư dự án 1000 ha
Công ty Cổ phần Tập đoàn Sovico đề xuất đầu tư dự án quy mô 1.000ha tại Khu công nghiệp Hữu Lũng

Văn phòng UBND tỉnh Lạng Sơn cho biết đã nhận được công văn của Công ty Cổ phần Tập đoàn Sovico. Về việc đề xuất đầu tư dự án quy mô 1.000ha tại Khu công nghiệp Hữu Lũng, huyện Hữu Lũng. Về đề xuất này, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Hồ Tiến Thiệu giao Sở Kế hoạch và Đầu tư. CTCP Tập đoàn Sovico thực hiện các trình tự thủ tục đầu tư theo quy định của pháp luật.

Trước đó vào tháng 6.2021, Tập đoàn Sovico cũng được UBND tỉnh Lạng Sơn đồng ý cho tham gia hồi sinh dự án Khách sạn – Sân golf Hoàng Đồng. Dự án này do Công ty Liên doanh Quốc tế Lạng Sơn (nay là CTCP Quốc tế Lạng Sơn) làm chủ đầu tư. Dự án được triển khai từ năm 2004. Tuy nhiên, nhà đầu tư không đảm bảo tiến độ như nội dung đã quy định tại Giấy chứng nhận đầu tư và bản cam kết đã ký.

Sự đồng thuận trong hợp tác thực hiện dự án tại Lạng Sơn

Đại diện Công ty CPQT Lạng Sơn đã thừa nhận hạn chế, yếu kém trong việc triển khai DA trong thời gian qua. Công ty mong muốn được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Sovico. Đây là một đơn vị có tiềm lực tài chính, kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực. Sovico sẽ tham gia với tư cách là đối tác cùng thực hiện dự án. Đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn Sovico cũng cam kết nguồn lực tài chính. Và giải quyết khó khăn vướng mắc để thực hiện dự án.

UBND tỉnh thống nhất chủ trương đồng ý cho tiếp tục triển khai dự án với 03 điều kiện. Công ty CPQT Lạng Sơn phải chấp hành nghiêm chỉnh các quyết định xử lý vi phạm hành chính. Quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền do các vi phạm của Công ty gây ra. Thứ hai, dự án được tiếp tục triển khai phải có sự điều hành của CTCP Tập đoàn Sovico. Thứ ba, nhà đầu tư phải có cam kết cụ thể về tiến độ triển khai thực hiện dự án.

Tập đoàn Sovico tích cực thực hiện và hoàn tất thủ tục đầu tư

Tập đoàn Sovico tích cực thực hiện và hoàn tất thủ tục đầu tư
Tập đoàn Sovico xin phép bay Hà Nội – Lạng Sơn khảo sát dự án tại địa phương.

Ngày 25/7/2021, Tập đoàn Sovico đã có công văn về việc đề xuất đầu tư quy mô 1.000 ha. Dự án đặt tại Khu công nghiệp – đô thị – dịch vụ Hữu Lũng (huyện Hữu Lũng). Về việc này, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Tiến Thiệu giao Sở KHĐT. Hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện các trình tự thủ tục đầu tư theo quy định của pháp luật.

Tháng 3/2021, Tập đoàn Sovico đã có văn bản gửi UBND tỉnh Lạng Sơn. Về việc xin phép bay Hà Nội – Lạng Sơn bằng trực thăng để phục vụ di chuyển. Và khảo sát dự án tại địa phương này.

Khu công nghiệp – đô thị – dịch vụ Hữu Lũng có diện tích khoảng 5.000 ha. Nó thuộc 7 xã của huyện Hữu Lũng. Gồm: Hòa Lạc, Cai Kinh, Hòa Sơn, Tân Thành, Hồ Sơn, Hòa Thắng, xã Minh Hòa. Dự án do Tập đoàn TQ Group, Tập đoàn Trường An và Công ty TNHH VSIP Bắc Ninh đề xuất ý tưởng, phương án quy hoạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!