Sóc Trăng gặp khó khăn trong việc tiêu thụ nông sản

Thời điểm hiện tại đang là lúc những loại nông sản của các tỉnh thành phía Nam đang vào chính vụ, là thời điểm vàng để xuất khẩu tiêu thụ trên thị trường cả nước. Tuy nhiên khi tình hình xã hội còn gặp nhiều diễn biến phức tạp như hiện nay thì việc vận chuyển và tìm đầu ra cho các loại nông sản này là vấn đề vô cùng nan giải. Giống như nhiều tỉnh thành khác, Sóc Trăng mới đây đã đưa ra lời kêu gọi các doanh nghiệp, nhà phân phối chung tay giúp đỡ người dân tiêu thụ các loại nông sản chính vụ của tỉnh này. Sau đây các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tình hình tiêu thụ nông sản của tỉnh Sóc Trăng trong thời gian gần đây nhé.

Những khó khăn trong việc tiêu thụ nông sản của Sóc Trăng

Nhãn, bưởi, vú sữa, xoài, cam sành và lúa hè thu đang vào mùa thu hoạch ở Sóc Trăng. Đang rất cần sự chung tay kết nối, tiêu thụ của các doanh nghiệp, nhà phân phối…

Những khó khăn trong việc tiêu thụ nông sản của Sóc Trăng
Những khó khăn trong việc tiêu thụ nông sản của Sóc Trăng

Sở Công Thương tỉnh Sóc Trăng vừa gửi Công văn tới Bộ Công Thương, Tổ Công tác phía Nam và Sở Công Thương các tỉnh thành trên cả nước với mong muốn được hỗ trợ kết nối. Giúp tìm đầu ra cho các sản phẩm nông sản trên địa bàn tỉnh trong bối cảnh dịch bệnh.

Theo đó, thực hiện Kế hoạch số 120/KH-UBND ngày 30/7/2021 của UBND tỉnh. Về tiêu thụ nông sản trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Để kịp thời ứng phó với tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến ngày càng phức tạp. Nhất là tại TP.HCM và các tỉnh, thành khu vực phía Nam. Đã ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình sản xuất. Và tiêu thụ các sản phẩm nông sản của tỉnh Sóc Trăng.

Nông sản của Sóc Trăng đang vào chính vụ

Đặc biệt trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ tại Sóc Trăng, các loại nông sản trên địa bàn tỉnh đã gặp khó khăn trong tiêu thụ do hạn chế việc đi lại và vận chuyển, một số doanh nghiệp và các cơ sở thu mua dừng hoạt động, số đang hoạt động thu mua cầm chừng. Nhãn Sóc Trăng cho thu hoạch từ tháng 7 đến tháng 12 với sản lượng trung bình hơn 4.000 tấn/tháng.

Trong khi trên địa bàn tỉnh hiện có lượng lớn nông sản tới vụ cần được kết nối tiêu thụ. Cụ thể gồm 24.443 tấn nhãn, thời điểm thu hoạch kéo dài từ tháng 7 đến tháng 12. Với sản lượng trung bình hơn 4.000 tấn/tháng. 15.373 tấn bưởi, sản lượng thu hoạch trung bình khoảng 1.500 tấn/tháng từ tháng 7 đến tháng 11. Cao điểm trong tháng 12 là 7.826 tấn.

Bên cạnh đó 4.600 tấn vú sữa, dự kiến sẽ tập trung thu hoạch vào 2 tháng cuối năm. Cao điểm là tháng 12 với sản lượng 4.500 tấn. 15.800 tấn cam sành được thu hoạch từ nay đến cuối năm. 15.535 tấn xoài sẽ được thu hoạch vào tháng 11 và 12. 20.496 tấn chanh cũng được thu hoạch từ nay đến cuối năm. Đặc biệt, Sóc Trăng hiện đang vào mùa thu hoạch vụ lúa Hè Thu. Bắt đầu từ tháng 7 đến tháng 10, dự kiến tổng sản lượng đạt 800.370 tấn.

Tỉnh Sóc Trăng kêu gọi hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản

Tỉnh Sóc Trăng kêu gọi hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản
Tỉnh Sóc Trăng kêu gọi hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản

Giám đốc Sở NN-PTNT Huỳnh Ngọc Nhã nhận định. Cho tới thời điểm hiện tại, tình hình tiêu thụ trên địa bàn tỉnh cơ bản đã giải quyết tốt do các phương tiện vận chuyển đã được cấp “luồng xanh” cùng với sự hỗ trợ của các cấp, các ngành trong việc kêu gọi doanh nghiệp, người dân trong và ngoài tỉnh tiêu thụ sản phẩm và các vựa nông sản hoạt động trở lại đã giải quyết phần nào sản lượng hàng nông sản. Tuy nhiên, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Việc sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp vẫn gặp khó khăn nhất định.

Do đó, Sở Công Thương tỉnh Sóc Trăng mong muốn Bộ Công Thương, Tổ Công tác phía Nam, Sở Công Thương và Trung tâm Xúc tiến các tỉnh, thành phố hỗ trợ thông tin, quảng bá, giới thiệu và kết nối tiêu thụ các sản phẩm nông sản của tỉnh Sóc Trăng vào các hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại, chợ đầu mối và truyền thống, các doanh nghiệp phân phối và các doanh nghiệp sơ chế, chế biến trên cả nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!