Sấu đông lạnh Việt Nam được bán tại Australia với giá 300.000đ/kg

Sau trái sầu riêng đông lạnh được xuất khẩu sang Australia vào hồi tháng 7 năm ngoái thì sấu là loại quả tiếp theo được mang sang thị trường này. Hiện đang có khoảng trên 20 tấn sấu đông lạnh được phân phối và bày bán tại thị trường Australia. Đây là loại quả được nhận định là có tiềm năng về kim ngạch không thua kém những sản phẩm đã xuất khẩu sang Australia trước đó. Để quảng bá và tiếp thị tới nhiều người dân Australia hơn về nông sản Việt Nam thì Thương vụ Việt Nam cũng đã chuẩn bị cho ra mắt sách ẩm thực về quả sấu và được viết hoàn toàn bằng Tiếng Anh.

22 tấn sấu đông lạnh Việt Nam được nhập khẩu, phân phối và bán tại thị trường Australia

Theo Thương vụ Việt Nam tại Australia, lô hàng này do Công ty Ưu đàm nhập khẩu, bán tại thị trường này. 22 tấn quả sấu đông lạnh Việt Nam lần đầu được nhập khẩu, phân phối và bán tại thị trường Australia. Hiện mỗi kg sấu đông lạnh Việt được bán giá 18 AUD. (tương đương hơn 300.000 đồng một kg). Tổng giá trị lô sấu đông lạnh xuất sang thị trường Australia lần này ước tính khoảng 390.000 AUD. Khoảng hơn 6,5 tỷ đồng. Đây là loại quả đông lạnh thứ hai được xuất khẩu chính ngạch sang Australia. Sau trái sầu riêng đông lạnh xuất sang thị trường này tháng 7 năm ngoái.

22 tấn sấu đông lạnh Việt Nam được nhập khẩu, phân phối và bán tại thị trường Australia
22 tấn sấu đông lạnh Việt Nam được nhập khẩu, phân phối và bán tại thị trường Australia

Sấu đông lạnh Việt Nam có tiềm năng về kim ngạch rất lớn

Với mùa thu hoạch quả sấu Việt kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9. Theo Thương vụ, tiềm năng về kim ngạch của quả sấu không thua kém một số loại quả khác đang xuất sang Australia. Ngoài tiếp thị ở các kênh bán trực tiếp, trái sấu đông lạnh Việt còn được. Thương vụ Việt Nam tại Australia và doanh nghiệp nhập khẩu. Quảng bá trên mạng xã hội tại các khu vực tiêu thụ chính. Xúc tiến từng bước giới thiệu vào hệ thống phân phối lớn.

Hiện một số loại trái cây tươi của Việt Nam đã được xuất khẩu chính ngạch sang Australia. Như thanh long, xoài chín, vải, nhãn và gần đây Thương vụ Việt Nam xúc tiến đưa quả xoài xanh sang thị trường này. Chủ trương nhất quán của Thương vụ là ủng hộ. Quảng bá nông sản xuất khẩu có thương hiệu, cạnh tranh về chất lượng, mẫu mã. Công ty Ưu Đàm là một trong những đơn vị thể hiện quyết tâm cao. Công ty đã kiên quyết thông báo mức giá sàn để các điểm bán lẻ cùng thực hiện, giữ uy tín và giá trị sản phẩm.

Australia là thị trường xuất khẩu nông sản đầy tiềm năng của Việt Nam

Australia là thị trường xuất khẩu nông sản đầy tiềm năng của Việt Nam
Australia là thị trường xuất khẩu nông sản đầy tiềm năng của Việt Nam

Australia là thị trường xuất khẩu nông sản đầy tiềm năng của Việt Nam. Chia sẻ nhân chuyến thăm Việt Nam hồi giữa tháng 7. Bộ trưởng Thương mại, Du lịch và Đầu tư Australia Hon Dan Tehan khẳng định. Nước này ưu tiên thúc đẩy xuất nhập khẩu nông sản với Việt Nam. Và mong muốn đưa Việt Nam thành đối tác thương mại lớn thứ 10 nước này.

Ông cho hay, Australia sẽ ưu tiên. Tạo điều kiện cho mở cửa một số mặt hàng nông sản Việt Nam. Ngược lại, nước này cũng có rất nhiều sản phẩm chế biến sâu, muốn xuất khẩu sang Việt Nam. Mặc dù nhiều thành phố bị giãn cách xã hội và vận tải xuất khẩu gặp khó khăn trong 6 tháng đầu năm. Nhưng xuất khẩu nông sản rau quả sang Australia tăng 52% so với cùng kỳ, đạt hơn 40 triệu USD. Nếu tính các mặt hàng nông sản chủ lực khác (điều, cà phê, gạo) thì xuất khẩu nông sản sang Australia đạt 110 triệu USD trong nửa đầu năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!