Sân vận động Mỹ Đình sẽ không có khán giả trong trận đấu ngày 7/9

Trước tình hình hiện tại ở Việt Nam, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đề xuất chỉ đón 30% khán giả theo dõi trận đấu giữa Việt Nam và Australia vào ngày 7/9 tới tại vòng loại thứ ba World Cup 2022. Tuy nhiên, đề xuất này lại không được cơ quan chức năng thông qua. Điều đó đồng nghĩa với việc trận đấu đầu tiên của tuyển Việt Nam trong vòng loại World Cup cuối cũng sẽ được tổ chức theo hình thức khép kín. Như vậy, trận đấu giữa Việt Nam và Australia tại lượt trận thứ hai trên sân vận động Mỹ Đình sẽ không có khán giả tại sân. Đây lại là một điểm bất lợi đối với thầy trò HLV Park Hang Seo trong trận đấu này.

Trận đấu với Australia trên sân Mỹ Đình sẽ không mở cửa cho khán giả

Trận tuyển Việt Nam đấu Australia trên sân Mỹ Đình ngày 7/9 sẽ không mở cửa để phòng chống dịch. Trước ảnh hưởng phức tạp của dịch bệnh, các cơ quan chức năng thống nhất tổ chức trận đấu giữa tuyển Việt Nam – Úc ngày 7/9 trên Sân vận động Mỹ Đình không có khán giả. Quyết định được đưa ra trong sáng 16/8, sau khi ông Hoàng Đạo Cương – Thứ trưởng Bộ VH, TT&DL, chủ trì cuộc họp có đại diện của UBND TP Hà Nội, cơ quan an ninh, y tế, VFF…

Trận đấu với Australia trên sân vận động Mỹ Đình sẽ không mở cửa cho khán giả
Trận đấu với Australia trên sân vận động Mỹ Đình sẽ không mở cửa cho khán giả

Trước đó, VFF dự kiến bán khoảng 4.000 vé trận tuyển Việt Nam với Australia trên SVĐ Mỹ Đình. Các CĐV vào sân phải được xét nghiệm và tiêm vắc xin phòng dịch. Việc không có CĐV vào sân khiến thầy trò HLV Park Hang Seo mất đi nhiều lợi thế. Liên quan đến trận đấu, các cơ quan yêu cầu VFF báo cáo chi tiết kế hoạch tổ chức; lập danh sách chi tiết số lượng, thành viên, các cá nhân sẽ nhập cảnh vào Việt Nam.

Trận đấu sẽ diễn ra với quy trình khép kín

Trong buổi làm việc mới nhất sáng 16/8 dưới sự chủ trì của lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đại diện UBND thành phố Hà Nội, Liên đoàn bóng đá Việt Nam, ngành công an, y tế, các cơ quan chức năng khác có liên quan đến công tác tổ chức trận đấu, quyết định được đưa ra là trận đấu Việt Nam – Australia ngày 7/9 sẽ không tổ chức bán vé, đón khán giả vào sân.

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc trận đấu này sẽ được tổ chức theo hình thức khép kín. Đội tuyển Việt Nam sau khi làm khách tại Saudi Arabia ngày 2/9 sẽ về nước trong ngày 3/9. Sau đó đội tuyển sẽ sinh hoạt và tập luyện theo quy trình bong bóng khép kín.

Mọi sinh hoạt và tập luyện của đội tuyển Việt Nam sẽ theo quy trình bong bóng khép kín
Mọi sinh hoạt và tập luyện của đội tuyển Việt Nam sẽ theo quy trình bong bóng khép kín

Đội tuyển Việt Nam, đội tuyển Australia và các quan chức Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đến Việt Nam làm nhiệm vụ tại trận đấu sẽ không phải cách ly y tế theo quy định thông thường. Nhưng phải tuân thủ quy trình “bong bóng” và được xét nghiệm dịch tễ thường xuyên.

Theo quy định, các đội bóng,… chỉ phải cách ly 2 ngày. Điều này để đảm bảo kế hoạch của trận đấu không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên toàn bộ quá trình thi đấu của các thành viên trên phải được khép kín. Mọi hoạt động diễn ra đều phải thực hiện theo nguyên tắc “bong bóng”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!