Phương án thay thế tiền đạo Công Phượng của HLV Park

Ngay sau khi được HLV Park Hang Seo triệu tập thì các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai đã có mặt sớm nhất tại Hà Nội để chuẩn bị hội quân cùng đội tuyển Việt Nam và hướng đến vòng loại World Cup 2022 cuối cùng khu vực châu Á. HLV người Hàn Quốc Park Hang Seo đã tập hợp 31 cầu thủ ở đợt hội quân lần này. Bên cạnh 6 cầu thủ thuộc CLB Hoàng Anh Gia Lai là Văn Thanh, Xuân Trường, Minh Vương, Tuấn Anh, Văn Toàn và Hồng Duy đi cùng còn có 2 cầu thủ trẻ tuổi của Bình Định là Hồ Tấn Tài và Lê Tiến Anh. Nhưng đáng chú ý, tiền đạo Công Phượng và thủ môn Đặng Văn Lâm đã vắng mặt. Đây cũng là tiền đề cho sự thay thế của HLV Park đối với tiền đạo Công Phượng.

Nhận xét của HLV Park Hang Seo đối với tiền đạo Công Phượng

Tiền đạo Công Phượng không lên đội tuyển tập trung ở đợt hội quân lần này vì bận việc riêng. Nhưng HLV Park Hang Seo đã sẵn sàng các phương án thay thế tiền đạo của HAGL. HLV Park Hang Seo từ lâu đã quen với con bài dự bị chiến lược Công Phượng. So với Tiến Linh hay Văn Đức, Quang Hải thì cầu thủ của HAGL không được trọng dụng bằng.

Tuy nhiên, Công Phượng vẫn là lựa chọn tốt của HLV Park Hang Seo vì ông rất đề cao tiền đạo này. Công Phượng không có nền tảng tốc độ tốt nhưng thừa lắt léo và mạnh dạn dứt điểm. Tiền đạo của HAGL có duyên ghi bàn, đặc biệt trong mùa bóng năm nay.

Tiền đạo Công Phượng dành nhiều chiến thắng dưới thời HLV Park
Dưới thời HLV Park tiền đạo Công Phượng đã tạo nên lịch sử trong sự nghiệp

Chân sút 26 tuổi chỉ kém Văn Toàn 1 bàn trong danh sách ghi bàn mùa này với 6 pha lập công còn ở đội tuyển Việt Nam, Công Phượng đã để lại dấu ấn ngay khi vào sân trận gặp Indonesia tại UAE tháng 6 vừa qua. So với Văn Đức, Văn Toàn, Quang Hải, HLV Park chưa bao giờ đánh giá thấp tiền đạo này. Nhưng chân sút đang sắp chào đón đứa con không thể toàn tâm lên đội tuyển lần này. Một khi Công Phượng không có được sự tập trung tối đa, đội tuyển Việt Nam sẽ phải thay đổi.

Sự thay đổi của HLV Park Hang Seo tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Việc Công Phượng không có mặt sẽ là cơ sở để HLV Park Hang Seo mạnh dạn thực hiện đấu pháp mới. HLV Park đã triệu tập luôn hai tân binh trên hàng công là Tuấn Hải và Tuấn Tài. Bên cạnh đó, đội tuyển vẫn còn những tiền đạo đích thực quen thuộc như Văn Đức, Văn Toàn, Tiến Linh. Ba cầu thủ trấn giữ vòng cấm lần lượt là Duy Mạnh, Quế Ngọc Hải và Bùi Tiến Dũng. Trung vệ là nơi ông Park ít xáo trộn nhất. Bộ ba này đã đồng hành xuyên suốt từ Asian Cup 2019 đến nửa đầu của VL World Cup 2022.

Tuấn Tài và Tuấn Hải sẽ tạo không khí cạnh tranh trong đội tuyển. Thầy Park không ưa thích sự thay đổi nhưng cũng khó đoán ở đội hình ra sân mỗi trận đấu. Với Tuấn Tài, cầu thủ của TP.HCM đã được triệu tập cuối năm ngoái để thử sức. Tuy nhiên sau trấn thương, chân sút 26 tuổi lận đận suốt cả mùa giải năm nay. Tuấn Tài cũng đã nghỉ tập luyện với TP.HCM từ tháng 6 và cầu thủ này không dễ có được phong độ cao khi lên đội tuyển.

Sự thay đổi của HLV Park Hang Seo tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022
Tuấn Hải có thể là bất ngờ của HLV Park Hang Seo

Tuấn Hải có thể là bất ngờ của HLV Park Hang Seo. Cầu thủ này không lắt léo như Công Phượng nhưng bù lại chịu va chạm, có sức mạnh càn lướt. Tuấn Hải đã có 4 pha lập công cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh mùa này và ở tuổi 23, HLV Park Hang Seo có thể tin tưởng vào sức trẻ của cậu học trò.

Kết quả đáng ghi nhận của Công Phượng tại vòng loại World Cup 2022

Việc Công Phượng vắng tên ở tuyển Việt Nam gây sự tò mò rất lớn khi thực tế anh vẫn ghi bàn vào lưới Indonesia trong cuộc chạm trán trên đất UAE, góp phần giúp chúng ta vượt qua thử thách đầu tiên để đoạt vé dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022, Công Phượng ra sân 7/8 trận đấu của đội tuyển Việt Nam. Tiền đạo Hoàng Anh Gia Lai ra sân chính thức 2 trận, thi đấu 302 phút và góp 1 bàn vào lưới Indonesia. Con số này không thuyết phục so với Tiến Linh (ra sân 7/8 trận, ghi 5 bàn sau 532 phút thi đấu).

Về hiệu quả săn bàn, Công Phượng được đánh giá cao hơn so với Văn Đức và Văn Toàn. Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo như đã đề cập vẫn đủ tiền đạo để sẵn sàng đương đầu với những thử thách lớn từ tháng 9 tới. Thậm chí trước đối thủ mạnh, HLV Park Hang Seo có thể cân nhắc ưu tiên cầu thủ mạnh về phòng ngự để săn bóng từ phần sân đối phương. Đội tuyển Việt Nam sẽ không quá nhớ Công Phượng khi đương đầu với Saudi Arabia (sân khách, ngày 2/9) hay Australia (sân nhà, ngày 7/9) là vì thế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!