Những lưu ý khi chọn mua tủ giày hợp phong thủy nội thất mà không phải ai cũng biết

Tủ giày là một trong những sản phẩm nội thất cần thiết đối với mỗi gia đình. Việc sắm một chiếc tủ giày cũng là điều thiết yếu giúp chúng ta có thể bảo quản giày dép khỏi bụi bẩn. Ngoài ra còn giúp căn nhà trở nên gọn gàng, sạch sẽ hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bố trí tủ giày một cách hợp lý, hợp phong thủy với gia chủ. Có thể bạn chưa biết, tủ giày dép cũng mang những ý nghĩa phong thủy cho sinh khí gia đình. Nếu vô tình phạm phải những cấm kị như hướng, màu sắc, vị trí,… của tủ thì rất có thể bạn sẽ gặp những điều xui xẻo trong cuộc sống.

Tủ giày trong phong thủy

Tủ giày cũng mang ý nghĩa phong thủy không phải ai cũng biết, nếu đặt sai cách, bạn có thể rước họa vào nhà. Cùng tham khảo để có được phong thủy tốt nhất.

Tủ giày trong phong thủy
Tủ giày trong phong thủy

Việc sắm một chiếc tủ cũng là điều thiết yếu, chúng ta có thể bảo quản giày dép tốt hơn. Và khiến căn nhà trở nên gọn gàng, sạch sẽ hơn. Bạn có biết rằng tủ giày dép cũng mang ý nghĩa phong thủy nhất định. Nếu vô tình phạm phải những cấm kị về phong thủy của giá đựng giày dép về hướng, màu sắc, vị trí có thể bạn gặp điều không may mắn.

Nên chọn tủ giày có chất liệu là gỗ

Nếu như vẻ đẹp sang trọng, gần gũi của gỗ là ưu điểm khiến cho chất liệu này được sử dụng phổ biến trong sản xuất đồ nội thất nói chung và tủ giày dép nói riêng đến vậy thì cảm giác ấm áp mà chúng mang đến lại chính là yếu tố mà các nhà phong thủy rất đề cao.

\Đặc biệt, đối với gia chủ mệnh Thổ và mệnh Mộc nên ưu tiên lựa chọn chất liệu gỗ cho tủ giày để tăng vận khí, thu hút tài lộc vì theo quy luật tương sinh thì “Mộc sinh Thổ”.

Không nên chọn tủ giày có màu sắc sặc sỡ

Tủ cần phải được che chắn cẩn thận và không nên để lộ quá rõ ràng. Vì thế nên chọn tủ giày có màu sắc trang nhã, nhẹ nhàng với các vật liệu từ gỗ, sắt cho cắc chắn. Không nên chọn những chiếc tủ có màu sắc hút mắt mọi người. Vì điều này sẽ làm tiêu tán hết sự vững chắc của món đồ này.

Trên đây là những điều lưu ý trong việc đặt những mẫu tủ giày giá tốt cho bạn. Hãy tham khảo để có được không gian đẹp nhất; mang lại may mắn cho các thành viên trong nhà.

Không nên chọn tủ quá cao

Giày dép biểu tượng cho hành Thổ, là nền tảng đôi chân giúp chúng ta đứng vững trên mọi bước đường. Nền tảng vững chắc thì sự nghiệp mới phát triển tốt và ổn định, bởi vậy khi mua kệ giày hay tủ giày thì nên chọn loại 5 tầng để đạt được hiệu quả ngũ hành cân bằng trong phong thủy vì số 5 tượng trưng cho ngũ hành, biểu thị sự bền vững, yên ổn. Tủ cũng nên thấp hơn 1/3 chiều cao của căn phòng và không nên cao hơn chiều cao gia chủ.

Không nên để mũi giày hướng ra ngoài

Không nên để mũi giày hướng ra ngoài
Không nên để mũi giày hướng ra ngoài

Đôi khi, chúng ta không chú trọng đến việc sắp xếp giày trong tủ mà chỉ đặt chúng lên cho gọn gàng. Nhưng bạn có biết rằng mũi giày hướng ra ngoài, nhất là giày cao gót của phụ nữ sẽ tạo nên phong thủy xấu? Nếu bạn để như thế mỗi lần mở cửa tủ giày ra; mũi nhọn của giày hướng vào bản thân hình thành thế Hỏa sát. Lâu ngày sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe; khiến các thành viên trong gia đình hay ốm đau.

Không nên di chuyển tủ giày thường xuyên

Nếu nhà cửa rộng rãi bạn nên chú ý đến phương hướng để tủ. Cần căn cứ vào nghề nghiệp của gia chủ để chọn hướng sao cho thích hợp. Nếu chủ nhà làm công việc văn phòng, viết lách thì nên để hướng Đông Nam. Nếu gia chủ làm các công việc phải dựa vào sức lực nhiều như nghề quân đội; vũ trang hay công nhân thì nên để Tây Bắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!