Những điều cần tránh khi thiết kế sân vườn mà gia chủ không nên bỏ qua

Phong thuỷ thiết kế sân vườn là “lông phượng sừng nghê” trong toàn bộ hệ thống phong thuỷ. Nhưng biết cách tận dụng tiểu cảnh sẽ có tác dụng cải biến phong thuỷ bên ngoài khuôn viên. Hơn nữa còn có thể làm đẹp cho ngoại thất toàn diện hơn. Lý luận phong thuỷ cho rằng, vạn vật trên thế giới đều được tổ hợp từ “Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ”. Mỗi một màu sắc khác nhau lại đại diện cho một nguyên tố và tác dụng khác nhau. Nếu chúng ta biết bài trí đúng cách sẽ mang đến cho ngôi nhà vượng khí tốt lành, không khí lưu thông.

Phong thủy sân vườn

Phong thủy sân vườn
Phong thủy sân vườn

Phong thủy nói chung là một học thuyết cổ đại được cho rằng bắt nguồn từ Trung Quốc. Sau đó, học thuyết này được lan truyền rộng rãi và phổ biến ở các nước Á Đông nói chung và cả Việt Nam nói riêng. Về ý nghĩa, “phong” tức là gió. Gió làm không khí lưu thông và chuyển động. Còn “thủy” là nước (dòng nước) tượng trưng cho địa thế. Tuy nhiên phong thủy gộp lại thì không phải là từng yếu tố đơn lẻ; mà là tổng hợp rất nhiều yếu tố về địa thế, hướng, không khí xung quanh và có ảnh hưởng trực tiếp đến con người.

Phong thủy sân vườn cũng không ngoại lệ. Nó là một phần trong cuộc sống ảnh hưởng tới vận mệnh của gia chủ. Trong toàn bộ không gian sân vườn cần phải được bố trí, sắp xếp các chi tiết hài hòa theo âm dương, ngũ hành. Chỉ khi sân vườn tạo được địa thế thuận lợi, không khí lưu thông, sinh khí dồi dào. Như vậy, mới phát huy được tối đa ý nghĩa của phong thủy. Khi đó, gia chủ sẽ gặp vận mệnh tốt, gia đình hòa thuận; thành công và phát triển tốt trên con đường sự nghiệp.

Không nên lát đá kín sân nhà

Nếu không suy xét kỹ vấn đề nhà ở rộng hẹp; tùy tiện lát đá trên nền đất sẽ tạo ra nhiều âm khí. Điều này khiến cho nhà cửa suy yếu, cô quạnh. Hơn nữa nếu lát đá, vào mùa hè, nhiệt độ của những viên đá sau khi bị mặt trời thiêu đốt có thể lên đến chín mười độ. Nó làm cho khoảng sân trở nên rất nóng; phả cả vào nhà làm cho ngôi nhà trở nên nóng nực.

Vào mùa đông, những viên đá có nhiệt độ rất thấp do bị lạnh vào ban đêm và hút nhiệt của xung quanh vào bạn ngày. Nó sẽ trở thành trung gian mang đến không khí lạnh. Vào mùa mưa thì nó lại trở thành chướng ngại cản trở nước mưa bốc hoi. Điều này khiến cả khoảng sân biến thành một vùng lầy lội, ẩm ướt.

Không nên lát đá kín sân nhà
Không nên lát đá kín sân nhà

Không nên trồng cây to trước sân nhà

Cây to trước sân nhà sẽ che hết ánh sáng cản trở việc thông gió. Hơn nữa, quá nhiều lá rụng không chỉ khổ về chuyện quét dọn; mà còn dễ ảnh hưởng không tốt đến nhà. Đặc biệt là vào vào mùa mưa. Lá rụng nhiều sẽ khiến cho khoảng sân ẩm ướt là điều kiện dễ gây mầm bệnh. Vì vậy nếu bạn muốn trồng cây cho khoảng sân này thì tốt nhất nên thảo luận với chuyên gia nghệ thuật sân vườn. Để chọn ra một loại cây có mức độ phát triển giới hạn.

Không nên bố trí ao hồ giữa sân làm đất đai ẩm ướt

Theo phong thủy học cho rằng, giữa sân có hồ nước hoặc các công trình khác khiến đất đai ẩm ướt là rất không tốt. Khi đất đai ẩm ướt sẽ tạo điều kiện cho nhiều mầm bệnh phát triển và ảnh hưởng đến sức khỏe. Đồng thời, không giữ được vệ sinh sạch sẽ cho sân nhà. Trong phong thủy sân vườn điều này cũng không được khuyến khích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!