Những điều cần biết khi thiết kế đài phun nước hợp phong thủy ngoại thất

Đài phun nước phong thủy đã và đang là một xu hướng trang trí mới cho sân vườn thêm tươi mới. Xuất hiện trong xí nghiệp,.. và ngày càng được ưa chuộng hơn, đòi hỏi cao tính thẩm mỹ khi nhìn vào. Chúng đem đến một sinh khí tốt, xua tan âm khí. Tạo nên sự yên tâm, củng cố thêm niềm tin vững chắc vào tương lai khi bắt tay làm một việc gì đó. Đài phun nước không chỉ tăng vẻ đẹp cho không gian sống mà còn có thể mang lại vượng tài, phúc khí cho gia chủ. Nếu được bố trí hợp phong thủy ngoại thất sẽ mang lại nguồn năng lượng mới ôn hòa, tích cực cho gia chủ.

Phong thủy đài phun nước

Phong thủy đài phun nước
Phong thủy đài phun nước

Để có thể tạo được đài phun nước hợp phong thủy bạn nên xem vào vị trí xây dựng đài phun nước, kiểu dáng, chất liệu làm đài phun nước mà còn phụ thuộc vào tuổi, mệnh,… của chủ nhà.

Đài phun nước ngày càng được nhiều khách hàng yêu thích và sử dụng rộng rãi trong thiết kế sân vườn. Mặc dù sử dụng đài phun nước để trang trí cho khung cảnh đẹp hơn. Nhưng bạn cũng cần chú ý đến cách bố trí và chọn đài phun nước sao cho hợp phong thủy, mang đến tài vận, vượng khí cho ngôi nhà của bạn.

Vai trò phong thủy của đài phun nước

Nước là khởi nguồn của sự sống, là tượng trưng cho nguồn năng lượng của tự nhiên, sinh khí lành, vận may… trong phong thủy. Nếu như sân vườn của bạn mà không có nước thì có lẽ dã thiếu đi một yếu tố phong thủy quan trọng giúp sinh điềm lành, vượng khí… Để có thể tạo được đài phun nước hợp phong thủy bạn nên xem vào vị trí xây dựng đài phun nước, kiểu dáng, chất liệu làm đài phun nước mà còn phụ thuộc vào tuổi, mệnh,… của chủ nhà.

Người ta tin rằng sự chuyển động, lưu thông của nước liên quan trực tiếp đến tài vận, may mắn của gia chủ. Thậm chí có những vị trí được coi là long mạch có thể ảnh hưởng đến vận mệnh của cả một khu vực hay một quốc gia.

Chính vì vậy thi công đài phun nước ngoài mục đích trang trí thì còn có tác dụng vô cùng quan trọng. Nó có thể hóa giải những năng lượng tiêu cực, thu hút các vận khí tốt. Thúc đẩy sự phát triển của sự nghiệp cũng như rất có lợi đối với sức khỏe gia chủ. Ngoài ra, sự mất cân bằng trong kiến trúc nội ngoại thất; có thể được khắc phục và hóa giải bằng đài phun nước. Đồng thời các hệ thống đài phun nước phong thủy còn giúp giải tỏa cằng thẳng hiệu quả; là liệu pháp thư giãn tinh thần tuyệt vời.

Hình dáng đài phun nước

Năng lượng của nước sẽ hoạt động tốt nhất nếu đài phun nước có hình tròn. Đặc biệt bạn không nên sử dụng đài phun hình tam giác hay hình vuông.

Hướng đặt đài phun nước

Về việc bố trí hướng chảy của nước trong đài phun nước; bạn cần lưu ý hướng nước chảy đi từ phía bạn là không tốt; mà tốt nhất là chảy về phía bạn. Hướng dòng chảy của nước không nên đối mặt với lối vào nhà ở. Vì như vậy sẽ gây ra sự phân tán năng lượng không tốt cho phong thủy ngôi nhà. Sự luân chuyển của nước luôn phải mạnh hơn nước tồn có ở trong đài.

Nếu xét theo phong thủy thì nước có thể phát huy ưu điểm tốt nhất nếu được đặt ở hướng Đông Bắc, Đông Nam hoặc hướng Đông. Điều này được cho là sẽ thúc đẩy sự nghiệp của gia chủ. Ở hướng Đông Nam, đài phun nước sẽ thuận lợi cho giao tiếp; mối quan hệ, sự sáng tạo và phát triển hài hòa. Còn nếu như nằm ở phía Đông thì đài phun nước lại tốt cho xây dựng sự nghiệp cũng như thực hiện ước mơ của gia chủ.

Cách bố trí và chọn đài phun nước hợp phong thủy

Cách bố trí và chọn đài phun nước hợp phong thủy 
Cách bố trí và chọn đài phun nước hợp phong thủy

Những âm thanh của một đài phun nước có thể thu hút sự chú ý của mọi người. Vì vậy mà đài phun nước thường được đặt ở trước cửa; lệch về bên trái theo hướng từ bên trong nhìn ra. Đài phun nước đặt ở cửa trước cũng là cách giúp làm lệch hướng năng lượng tiêu cực vào nhà; tạo năng lượng tích cực cho ngôi nhà. Đặc biệt, đối với các khách sạn, nhà hàng; công ty… khi người ta muốn thu hút sự chú ý của khách hàng; đài phun nước cũng có tác dụng hiệu quả.

Nước có thể thúc đẩy sự phát triển của cây cối trong nhà. Vì vậy mà bạn cũng nên đặt gần khu vực nơi có cây để giúp cây cối phát triển tốt tươi; tạo nguồn sinh khí cho cả khu vườn.

Ngoài ra sự mất cân bằng trong kiến trúc còn có thể chữa lại bằng đài phun nước. Vị trí đặt đài phun nước đẹp nhất trong thiết kế sân vườn là phía trước ngôi nhà; lệch bên trái hoặc bên phải tùy diện tích đất. Nước trước núi sau là quy luật trong thiết kế sân vườn hợp phong thủy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!