Nhãn lồng Hưng Yên mở rộng tiêu thụ trên thế giới và các sàn thương mại điện tử

Nếu là người Việt Nam có lẽ ai trong chúng ta cũng biết bến nhãn lồng Hưng Yên. Loại trái cây này nổi tiếng cả nước bởi hương vị ngọt thanh với lớp cùi dày mọng nước được rất nhiều người yêu thích. Cũng chính vì chất lượng tuyệt vời mà nhãn lồng Hưng Yên không chỉ được bày bán rộng rãi trên các thị trường trong nước mà còn có cơ hội xuất khẩu đi Mỹ hay các nước liên minh châu Âu (EU). Không chỉ có vậy, để người dân cả nước có cơ hội được mua nhãn lồng Hưng Yên, nhiều doanh nghiệp đã rao bán loại quả này trên các sàn thương mại điện tử. Sau đây các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thị trường tiêu thụ nhãn lồng Hưng Yên trong thời gian gần đây nhé.

Hưng Yên xuất khẩu nhãn sang thị trường quốc tế

Hưng Yên chính thức mở hàng xuất khẩu nhãn lồng sang EU, Anh, Mỹ. Và đưa loại quả đặc sản này lên 5 sàn thương mại điện tử. Gồm: Voso.vn, Shoppee, Postmart, Sendo và Lazada. Sáng 15.7, UBND tỉnh Hưng Yên phối hợp với Bộ Công thương. Bộ NN-PTNT đã tổ chức hội nghị xúc tiến tiêu thụ nhãn lồng Hưng Yên mùa vụ 2021.

Hưng Yên xuất khẩu nhãn sang thị trường quốc tế
Hưng Yên xuất khẩu nhãn sang thị trường quốc tế

Ông Trần Quốc Văn, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên, cho biết. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên hội nghị xúc tiến tiêu thụ nhãn lồng. Và các sản phẩm nông sản tỉnh Hưng Yên được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Tại 17 điểm cầu trong nước và 44 điểm cầu từ 20 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Vẫn theo ông Văn, mùa vụ nhãn lồng năm nay toàn tỉnh có khoảng 4.500 ha nhãn đang cho thu hoạch. Với sản lượng dự kiến ước đạt 50.000 – 55.000 tấn. Năng suất cao hơn mùa vụ năm 2020 từ 15 – 20%.

Thị trường tiêu thụ nhãn lồng Hưng Yên tại Mỹ

Chia sẻ tại hội nghị, ông Bùi Huy Sơn, Tham tán thương mại Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ. Cho biết nhãn là 1/6 loại quả tươi của Việt Nam đang xuất khẩu vào Mỹ. Và rất được ưa chuộng tiêu dùng ở thị trường này.

Thống kê 4 tháng đầu năm nay, giá trị xuất khẩu trái cây tươi từ Việt Nam vào Mỹ đạt 57 triệu USD. Và hiện tại dịch Covid-19 tại Mỹ cơ bản được khống chế. Người dân chi tiêu cao cho tiêu dùng thực phẩm, đặc biệt là hoa quả. Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ, nhập khẩu trái cây vào quốc gia năm nay ước đạt gần 15 tỉ USD.

Ông Bùi Huy Sơn, cho rằng ngay ở Mỹ có trên 3 triệu người Việt, hàng trăm nghìn du học sinh cộng với một bộ phận người dân bản địa rất thích các sản phẩm hoa quả nhiệt đới, trong đó có nhiều loại quả từ Việt Nam, trong có quả nhãn lồng.

“Nhiều loại quả tươi xuất khẩu vào Mỹ hiện có mùa vụ ngắn, khoảng cách địa lý xa. Nhưng nếu thiết lập được kênh vận chuyển bằng đường hàng không với chi phi hợp lý. Thì sẽ mở ra cơ hội rất lớn cho hoa quả tươi Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ”, ông Sơn nói.

Tiêu thụ nhãn lồng Hưng Yên trên các sàn thương mại

Tiêu thụ nhãn lồng Hưng Yên trên các sàn thương mại
Tiêu thụ nhãn lồng Hưng Yên trên các sàn thương mại

Đầu tháng 8 này khi bắt đầu tới mùa nhãn lồng Hưng Yên nổi tiếng. Tiếp nối những thành công đó, đồng thời tận dụng kinh nghiệm bán nhóm hàng tươi sống đã được đúc kết. Sàn thương mại điện tử Sendo tiếp tục cùng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số. Kết nối với các doanh nghiệp, hợp tác xã. Để mở hướng đưa sản phẩm nhãn lồng Hương Chi-Hưng Yên lên bán trên sàn thương mại điện tử Sendo.

Ngay tại hội nghị, các hợp tác xã trồng nhãn lồng Hưng Yên. Đã ký kết được các hợp đồng liên kết tiêu thụ với các doanh nghiệp phân phối bán, bán lẻ. Công ty cổ phần thương mại dịch vụ tổng hợp Vincommerce cam kết thu mua 500 tấn nhãn. Họ đưa vào chuỗi VinMart, VinMart+. Công ty cổ phần nông nghiệp hữu cơ Fusa thu mua nhãn xuất khẩu đi EU, Anh. Công ty cổ phần đầu tư Kim Hưng thu mua nhãn đưa vào siêu thị, cửa hàng nông sản sạch….

Đặc biệt, nhãn lồng Hưng Yên chính thức được các đơn vị công bố đưa lên giao dịch tại 5 sàn thương mại điện tử gồm: Voso, Shoppee, Postmart, Sendo và Lazada. Ngay sau hội nghị, Hưng Yên chính thức mở hàng xuất khẩu 3 lô hàng nhãn lồng đầu tiên đi các thị trường Mỹ, Anh và EU.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!