Nhãn lồng Hưng Yên được bán tại Singapore với giá 220.000 đồng/kg

Thời gian gần đây rất nhiều các loại nông sản Việt Nam đã được xuất khẩu sang các thị trường nước ngoài như sấu đông lạnh, thanh long,… và mới đây thì 500kg nhãn lồng Hưng Yên đã được xuất khẩu sang Singapore thuộc phân khúc cao cấp. Nhãn lồng Hưng Yên là một đặc sản rất nổi tiếng ở nước ta bởi đặc trưng quả to, cùi dày, vị ngọt đậm và mang hương vị vô cùng khác biệt với những vùng khác. Với những đặc điểm hiện có thì nhãn lồng Hưng Yên hứa hẹn sẽ mang tới tiềm năng lớn về triển vọng tiêu thụ tại Singapore.

500kg nhãn lồng Hưng Yên đã được xuất khẩu sang Singapore

Ngày 3/8, khoảng 500kg nhãn lồng Hưng Yên đã được xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Singapore thuộc phân khúc cao cấp và có giấy chứng nhận Vietgap. Chị Nguyễn Ngọc Huyền, CEO Mia Fruit – nhà xuất khẩu cho biết. Trong số 500kg nhãn lồng Hưng Yên xuất khẩu lần này có 300kg được cắt cành và đóng hộp theo quy cách, đã đáp máy bay tại Singapore. Số còn lại để cành tự nhiên theo nhu cầu của khách hàng.

500kg nhãn lồng Hưng Yên đã được xuất khẩu sang Singapore
500kg nhãn lồng Hưng Yên đã được xuất khẩu sang Singapore

“Phân khúc khách hàng cao cấp, đặc biệt là người Việt Nam sinh sống tại Singapore đang đón nhận lô nhãn đầu tiên này rất tốt. Với 500 kg xuất khẩu sang thì đa số đều có đơn đặt hàng trước”, chị Huyền nói. Tại cửa hàng trái cây cao cấp Hương Quê Việt ở Reivex Building (Singapore), nhãn lồng Hưng Yên đang được bán với giá 13 đôla Singapore mỗi ký, tương đương khoảng 220.000 đồng/kg.

Triển vọng tiêu thụ nhãn lồng Hưng Yên tại Singapore

Theo CEO Mia Fruit, triển vọng tiêu thụ  nhãn lồng Hưng Yên tại Singapore có tiềm năng lớn, đặc biệt là khách hàng người Việt đang sinh sống và làm việc tại đây, không thể quay về quê hương mùa dịch. Với 500kg xuất khẩu sang Singapore thì đa số đều có đơn đặt hàng của khách hàng trước đó. Chị Huyền hy vọng đây là tín hiệu tốt cho nông sản Việt Nam. Có thể “vươn mình” ra thế giới trong thời điểm “nhạy cảm”. Và đầy thách thức như hiện nay.

Nhãn lồng Hưng Yên có đặc điểm quả to, cùi dày giòn có gân. Ráo nước, vị ngọt đậm, hương thanh mát riêng biệt. Hưng Yên có nhiều giống nhãn đặc sản khác nhau như Hương Chi (chiếm 35% sản lượng). Miền Thiết (chiếm 30% sản lượng). Riêng nhãn Đường Phèn được đánh giá là đứng đầu về chất lượng. Mùa nhãn lồng Hưng Yên kéo dài từ đầu tháng 8 đến cuối tháng 9 hằng năm. Đơn vị xuất khẩu cho biết, nhãn lồng xuất bán tại Singapore là phân khúc cao cấp. Được chọn mua từ các nhà vườn đạt tiêu chuẩn trồng của tỉnh và có giấy chứng nhận Vietgap.

Nông sản Việt Nam ngày càng xuất khẩu nhiều sang thị trường nước ngoài

Nông sản Việt Nam ngày càng xuất khẩu nhiều sang thị trường nước ngoài
Nông sản Việt Nam ngày càng xuất khẩu nhiều sang thị trường nước ngoài

“Hiện chúng tôi đã có những đơn hàng xuất khẩu hàng tuần cho các thị trường. Như Mỹ, Australia, Singapore hay Malaysia. Với sản lượng mỗi đơn từ 500 kg đến một tấn. Sau đợt xuất nhãn lồng Hưng Yên này, chúng tôi dự định sẽ tiếp tục xuất nhãn Sông Mã – Sơn La. Sang thị trường Australia và Mỹ sau khi hoàn thành các thủ tục giấy tờ theo yêu cầu”, chị Huyền nói.

Trước đó, hồi tháng 6 vừa qua, khoảng 200 kg mận Ruby Sơn La. Cũng đã được xuất khẩu sang Singapore và Malaysia bằng đường hàng không. Tại hai thị trường này, mận Ruby có giá bán lần lượt là 18 đôla Singapore. (khoảng 300.000 đồng) và 38 ringgit Malaysia (khoảng 216.000 đồng) mỗi kg. Vải thiều Bắc Giang cũng đã vượt “bão” COVID-19 để xuất khẩu sang nhiều nước trong vụ mùa vừa qua. Mới đây, 22 tấn quả sấu đông lạnh Việt Nam lần đầu được nhập khẩu, phân phối và bán tại thị trường Australia với giá bán trên 300.000 đồng/kg.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!