Nguyễn Kim Mạnh một cán bộ Đoàn đam mê thiện nguyện

Là cử nhân chuyên ngành báo chí nhưng Nguyễn Kim Mạnh lại chọn cho mình con đường Đoàn hội, bởi với anh được hoạt động tình nguyện, được trở thành một cán bộ Đoàn, thực hiện những dự án thiện nguyện là niềm vui của anh. Trong thời gian 4 năm hoạt động tại địa phương, anh đã thực hiện được nhiều dự án lớn nhỏ, giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn từ huyện đến tỉnh. Đặc biệt, anh đã thành lập ra một CLB với tên gọi Ngọc Trong Tâm, anh chính là người chủ nhiệm CLB. Với anh, nhìn thấy nụ cười của những người anh giúp đỡ chính là hạnh phúc của anh.

Cán bộ Đoàn năng nổ nhiệt huyết Nguyễn Kim Mạnh

Năng nổ; nhiệt huyết là những gì mọi người thường hay nhắc đến Nguyễn Kim Mạnh – chuyên viên huyện đoàn Bắc Bình; Chủ nhiệm Câu lạc bộ Ngọc Trong Tâm. Gần 4 năm qua; hễ nghe ở đâu có hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ; Mạnh lại lặn lội tới tận nơi tìm hiểu rồi vận động; kêu gọi sự giúp đỡ của mọi người và trao tận tay những suất quà đến những người cần giúp đỡ.

Rời trường Đại học Văn hóa – Nghệ thuật Quân đội; với tấm bằng cử nhân chuyên ngành báo chí; Mạnh cũng đã có thời gian công tác tại Đài Phát thanh truyền hình tỉnh Bình Thuận; trước khi xin nghỉ để thi công chức vào làm việc tại huyện đoàn Bắc Bình. Ngoài công việc tại huyện đoàn; Mạnh còn đang là cộng tác viên của một trang báo điện tử. Chính quãng thời gian này đã giúp Mạnh mở rộng thêm mối quan hệ; gặp được nhiều người cùng chí hướng; gặp được những tấm lòng vàng; những nhà hảo tâm đồng hành cùng câu lạc bộ.

Nguyễn Kim Mạnh sáng lập ra CLB Ngọc Trong Tâm

Nguyễn Kim Mạnh sáng lập ra CLB Ngọc Trong Tâm
CLB Ngọc Trong Tâm do Mạnh sáng lập

Để hoạt động thiện nguyện; an sinh xã hội đi vào nề nếp; từ năm 2018, Mạnh cùng các bạn trẻ đã sáng lập Câu lạc bộ Ngọc Trong Tâm; do chính bạn làm chủ nhiệm. Nhóm thu hút trên 100 thành viên và tình nguyện viên tham gia. Tận dụng mạng xã hội; Mạnh đã thường xuyên cập nhật những thông tin; hình ảnh về các hoạt động của nhóm cũng như các địa chỉ cần giúp đỡ lên Facebook và Zalo. Nhờ đó; các nhà hảo tâm có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin để lựa chọn hỗ trợ trực tiếp; hoặc gián tiếp thông qua nhóm.

4 năm trôi qua; dấu chân thiện nguyện của Mạnh đã in khắp mọi nẻo đường từ các thôn nhỏ đến các xã phường lớn trên địa bàn toàn tỉnh. Mạnh chia sẻ: “Tôn chỉ của nhóm là “Kết nối yêu thương”; luôn cảm thông; sẻ chia và giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh; những cộng đồng dân cư nghèo khổ ở những nơi miền sâu miền xa hay những đối tượng cần được quan tâm; chia sẻ như trẻ em, người già; người khuyết tật…

Những hoạt động của CLB do Mạnh sáng lập

Đồng thời CLB cũng chú trọng tạo sự kết nối; cộng hưởng và là diễn đàn để các bạn TNV trẻ tuổi; các bạn HS – SV nâng cao đời sống tinh thần, phát huy tấm lòng nhân ái, hướng các bạn đến với cái Chân – Thiện – Mỹ; rời xa những thói hư, tật xấu, lối sống vị kỷ; thông qua các hoạt động TN – XH; các bạn trẻ từ đó hiểu và có ý thức trách nhiệm với bản thân mình hơn và biết phấn đấu học tập, rèn luyện để giúp ích cho bản thân, gia đình và cho xã hội”.

Từ khi thành lập đến nay; Mạnh và các thành viên trong câu lạc bộ đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa cùng chung tay với chính quyền địa phương chăm lo đời sống bà con nhân dân đang gặp khó khăn như: mô hình “Bếp ấm yêu thương”; “Vầng trăng yêu thương”, Tết về trao yêu thương; Tạp hóa 2.000đ, Ngôi nhà hạnh phúc; quỹ học bổng: Tiếp bước đến trường… Tổng kinh phí thực hiện trên 1 tỷ đồng.

Trong đó phải kể đến việc Mạnh cùng Câu lạc bộ tích cực trong việc phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương. Phối hợp với huyện đoàn Bắc Bình. Dù giá trị vật chất từ sự giúp đỡ của Mạnh và các nhà hảo tâm còn khiêm tốn; đôi khi chỉ là vài kí gạo, thùng mì tôm, thùng sữa; … nhưng đối với Mạnh đó là niềm vui; niềm hạnh phúc vì đã giúp được người khác trong lúc khó khăn.

Những hoạt động của CLB do Mạnh sáng lập
Hoạt động đoàn tỉnh Bình Thuận

Chia sẻ của Phó Bí thư huyện đoàn Bắc Bình về Mạnh

Anh Nguyễn Đức Toàn; Phó Bí thư huyện đoàn Bắc Bình cho biết: “Mạnh là một cán bộ trẻ luôn năng nổ, nhiệt tình trong mọi công tác; các phong trào của Đoàn, Hội; là người kết nối; kêu gọi các nhà hảo tâm giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện nói riêng và toàn tỉnh nói chung. Những việc làm của Mạnh được mọi người trân quý và là một tấm gương sáng để các đoàn viên; thanh niên noi theo”.

Ghi nhận những đóng góp của Nguyễn Kim Mạnh trong công tác xã hội; năm 2020, Mạnh được Trung ương Hội LHTN Việt Nam tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên. Nhưng với anh; phần thưởng lớn nhất chính là nụ cười rạng rỡ,;giọt nước mắt vui mừng của những người không may mắn khi nhận được sự sẻ chia từ cộng đồng.

Một tấm gương trẻ khác

Một tấm gương trẻ khác
Buổi họp Đoàn của tỉnh Bình Thuận

Với vai trò là Chủ nhiệm Câu lạc bộ Kết nối yêu thương, Đức phát huy khả năng, kết nối mạnh thường quân đến với hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài địa phương, để lại nhiều hình ảnh đẹp trong lòng người dân”, anh Cường cho biết. Không những là tấm gương tích cực trong các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, Phan Văn Đức còn là Đoàn viên thanh niên tiêu biểu với những nỗ lực trong công tác Đoàn tại địa phương.

Bén duyên với công tác thiện nguyện năm 2011, từ khi còn là sinh viên năm nhất ngành Công tác xã hội Trường ĐH Quảng Nam. Ngày ấy, mạng xã hội chưa phát triển như bây giờ, Đức phải gõ cửa từng nhà, tiếp cận từng người để quyên góp 10 ngàn, 20 ngàn giúp đỡ những mảnh đời khó khăn, bất hạnh.

Với những nỗ lực, sự nhiệt huyết và tận tâm trong các hoạt động Đoàn tại cơ sở cũng như trong các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng; Phan Văn Đức vinh dự là một trong hai cán bộ Đoàn tiêu biểu của tỉnh Quảng Nam được nhận giải thưởng Lý Tự Trọng do TW Đoàn trao tặng vào ngày 26/3 vừa qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!