Màn đối đầu giữa đội tuyển Trung Quốc và Việt Nam tại Quatar

Trung Quốc từng là địa điểm được chọn để tổ chức các trận đấu trong vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Nhưng sau đó, AFC đã quyết định di chuyển các trận đấu do Trung Quốc đăng cai sang Các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất – UAE vì lý do dịch bệnh đang diễn biến và chưa có hồi kết tại đất nước này. Nếu đại dịch tiếp tục kéo dài thêm, nhiều khả năng có thể trận giữa đội tuyển Trung Quốc và đội tuyển Việt Nam trên sân nhà TBC (China PR) vào đầu tháng 10 tới sẽ được diễn ra ở sân trung lập. Nếu điều này thật sự xảy ra thì đây sẽ là một lợi thế lớn cho đội tuyển Việt Nam.

Lịch bóng đá dự kiến của tuyển Việt Nam với đội tuyển Trung Quốc

Đội tuyển Trung Quốc không thể chơi 2 trận sân nhà với Nhật Bản, Việt Nam vòng loại thứ 3. Trang Sina cho biết 2 trận đấu giữa Trung Quốc với Nhật Bản vào ngày 7/9 và Trung Quốc gặp Việt Nam vào ngày 7/10 không thể được tổ chức ở Thượng Hải. Lý do là ảnh hưởng của dịch bệnh trong thời gian vừa qua.

Đội tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu với Trung Quốc vào ngày 7/10
Đội tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu với Trung Quốc vào ngày 7/10

LĐBĐ Trung Quốc cố gắng để có thể tổ chức trên sân nhà trong tháng 11 tại Thượng Hải. Đó là 2 trận gặp Oman (11/11) và Australia (16/11). Trận ra quân, tuyển Trung Quốc sẽ gặp Australia trên sân khách hôm 2.9.2021. Nhưng do tuyển Australia không thể tổ chức trận đấu tại sân nhà do chính sách kiểm soát dịch.

Đối thủ đầu tiên của tuyển Trung Quốc là Australia cũng dự tính chọn Qatar làm sân nhà. Đây có thể là một phần lý giải cho quyết định chọn Qatar của CFA. Hai đội gặp nhau vào ngày 2/9. Sau khi tiếp Nhật Bản ở loạt trận thứ 2, đội quân của ông Li Tie sẽ đóng quân tại Qatar trong một tháng để chờ tuyển Việt Nam bay sang. Ở loạt trận thứ 4, Trung Quốc sẽ bay sang Saudi Arabia gặp đại diện của Trung Đông.

Sự chuẩn bị cho trận đấu của thầy trò HLV Park Hang Seo

Còn thầy trò HLV Park Hang Seo thi đấu với Trung Quốc xong, sẽ sang Oman vào ngày 12/10. Như vậy, cũng thuận tiện cho đội tuyển Việt Nam khi Oman nằm sát bên nước láng giềng Qatar. Việc không phải làm khách trên sân của Trung Quốc giúp cởi bỏ được phần nào áp lực. Việc thi đấu tại Tây Á là điều quá quen thuộc với các học trò của HLV Park Hang Seo trong 3 năm trở lại đây và đội thường xuyên có kết quả tốt.

Đội tuyển Việt Nam ra sức chuẩn bị cho cuộc chiến sắp tới
Đội tuyển Việt Nam ra sức chuẩn bị cho cuộc chiến sắp tới

Chính điều kiện thời tiết oi bức và mưa nhiều ở những địa phương như Tô Châu và Quảng Châu trong khoảng thời gian này không thích hợp cho các môn thể thao như bóng đá, bởi sẽ khiến các cầu thủ đã kiệt quệ về thể lực và tinh thần, mặt sân sân vận động cũng không thể chịu nổi.

Đội tuyển Trung Quốc sẽ tập trung từ ngày 17/8 ở Thượng Hải với 31 tuyển thủ. Còn tuyển Việt Nam đã hội quân từ ngày 4/8. Họ sẽ di chuyển đi Saudi Arabia  dự kiến 25/8 và trở về 3/9 để chuẩn bị gặp Australia. Với thông tin này, ban huấn luyện tuyển Việt Nam có thể sớm tính toán cho chặng đường vào 2 loạt trận tháng 10. Ngày 12/8, ông Park hội quân cùng tuyển Việt Nam sau 14 ngày cách ly.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!