Mách bạn cách bố trí hòn non bộ theo phong thủy gần gũi với thiên nhiên đón tiền tài cho gia chủ

Phong thủy hòn non bộ ngày nay đang là xu hướng khi muốn tìm về sự yên tĩnh. Hơn hết là được hòa mình vào thiên nhiên gần gũi để cảm thấy thư thái sau một ngày làm việc vất vả. Mong muốn là vậy nhưng không phải ai cũng thực hiện được điều đó. Giữa đô thị chật hẹp đầy khói bụi sẽ rất khó tìm được nơi có cây xanh nước mát để thư giãn. Ngoài giá trị về nghệ thuật, thẩm mỹ mang lại, hòn non bộ còn mang ý nghĩa to lớn về phong thủy sân vườn. Vậy nên trước khi thiết kế và thi công cần nghiêm túc tìm hiểu và xem xét kỹ lưỡng. Không thể lơ là, xem thường bất kì tiểu tiết nào nếu muốn có một hòn non bộ như mong muốn. Phong thủy mang lại nhiều nay mắn, tài lộc, sinh khí cho bản thân và gia đình.

Bố trí hòn non bộ hợp phong thủy

Bố trí hòn non bộ hợp phong thủy
Bố trí hòn non bộ hợp phong thủy

Việc xây dựng hòn non bộ không chỉ là để làm đẹp mà còn có tác dụng về mặt Phong thủy. Trong trường hợp sân nhà nhỏ thì bạn có thể đặt hòn non bộ loại nhỏ. Phía truớc cửa nhà gọi là chu tuớc theo thuật phong thủy. Còn đối với những ngôi nhà lớn thì hòn non bộ có thể đặt phía sau nhà để tạo thành một thế nhà vững chắc.

Tuy nhiên còn tùy thuộc vào diện tích sân vườn, phong cách thiết kế, tuổi, mệnh của gia chủ. Bạn nên thiết kế hòn non bộ như thế nào cho hợp phong thủy. Hãy tham khảo ý kiến của những người có chuyên môn để có thể xây dựng được hòn non bộ vừa đẹp vừa ‘rinh’ vượng khí vào nhà.

Bố trí hòn non bộ trong sân nhà theo hướng Tây, Tây Bắc

Nếu như bạn thiết kế hòn non bộ theo hướng này thì sẽ là cát. Với hướng này bạn nên bố trí các loại cây cao theo hướng Tây để chống nắng nóng. Hòn non bộ được thiết kế ở hướng Tây Bắc là đại cát theo như phong thủy nhưng cần phải trồng thêm các loại cây xanh khác để tăng thêm mỹ quan cho công trình của bạn.

Hướng Nam, Tây Nam

Hòn non bộ khi được thiết kế ở hướng Nam sẽ không tốt. Vì nó mang ý nghĩa là hãm tài trí và năng tuệ, chôn vùi không phát triển được. Nếu muốn xây dựng hòn non bộ theo hướng Nam bạn cần lựa chọn ra phương án thích hợp nhất cho bạn. Hướng Nam, hướng Tây Nam cũng là hướng mà bạn không nên chọn để thiết kế hòn non bộ. Vì theo phong thuỷ đây cũng là hướng bất lợi cho gia chủ.

Hướng Bắc, Đông Bắc

Nếu bạn muốn thiết kế hòn non bộ theo hướng Bắc thì vẫn được. Nhưng bạn cần phải chọn địa hình cao hơn một chút. Bên cạnh đó, đừng quên trồng các loại cây phù hợp để bố cục non bộ sẽ càng trở nên đẹp hơn. Nhưng đối với hướng này cây cối bạn nên sử dụng ít hơn. Nếu như bạn thiết kế hòn non bộ theo hướng này, nên làm cao 1 chút. Theo như phong thủy nó sẽ mang lại nhiều may mắn hơn cho gia chủ. Bạn cũng có thể trồng thêm các loại cây. Nhưng hạn chế để tăng mỹ quan cho công trình.

Lưu ý khi bố trí hòn non bộ trong sân nhà

Lưu ý khi bố trí hòn non bộ trong sân nhà
Lưu ý khi bố trí hòn non bộ trong sân nhà

Bố trí hòn non bộ theo phong thủy cần tuân theo những nguyên tắc nhất định. Hồ nước nên có những đường tròn không nên làm góc cạnh. Nước trong hồ phải luôn được lưu thông, không được để bị tồn đọng. Nên sử dụng các thiết bị hút để tạo dòng chảy hoặc phun lên cao.

Đối với hòn non bộ thì không nên làm một hòn lẻ loi. Bạn cũng không nên làm hòn chẵn 2, 4, 6… Bạn chỉ nên sử dụng các hòn 3 hòn, 5, 7… Ngoài ra nên nhớ không nên làm các hòn bằng nhau. Như vậy, vừa không mang lại yếu tố thẩm mỹ, lại không tốt về mặt phong thủy.

Bạn nên thiết kế có sự phân cấp lớn nhỏ, cao thấp tương ứng như sự phân cấp trong gia đình. Mỗi người mỗi vai trò lớn nhỏ khác nhau tạo nên khối đoàn kết để sinh tài vượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!