Kinh nghiệm lát đá sân vườn hợp phong thủy và những điều kiêng kỵ gia chủ cần phải biết

Nhiều gia chủ thường bổ sung sân vườn một lớp cỏ xanh và lối mòn lát đá đẹp mắt. Màu gạch đá kết hợp với màu xanh non đầy sức sống của cỏ làm cho sân vườn mộc mạc, gần gũi hơn. Tuy nhiên, nếu trang trí sân vườn bằng cách lát đá này chưa phải là tốt bởi có thể làm cho khu vườn dễ tích tụ âm khí. Lát đá sẽ thu hẹp đất trồng và diện tích đất nên các vi sinh vật sẽ kém phát triển. Những thổ khí, dương khí tốt nên không phát huy được tác dụng của nó. Sau đây là những mẹo lát gạch trông thẫm mỹ và sạch sẽ hơn.

Lát đá trong sân vườn

Lát đá trong sân vườn
Lát đá trong sân vườn

Nếu bạn có một khuôn viên đủ rộng, để tránh sự đơn điệu và tạo sự khác lạ; hãy thử trang trí bằng các vật liệu đá, kết hợp với nước, cây cối. Điều này sẽ làm cho khu vườn trở nên đẹp và hấp dẫn. Nói đến vườn đá là nghĩ đến những khu vực được bỏ viền và được xếp đặt bằng các tảng đá với nhiều kích cỡ. Có nhiều phong cách vườn đá, liên quan đến các vật liệu, hình dạng hay bố cục đá.

Đá bài trí trong vườn ít khi nằm riêng lẻ mà được bố trí thành từng nhóm. Một nhóm đá cũng ít khi đứng một mình trong khu vườn mà thường được kết hợp với cây cỏ. Trên thực tế, đôi khi cây cối góp phần tăng thêm hình dáng của những tảng đá kế cận. Tùy theo nội dung của khu vườn, sở thích của chủ nhân để lựa chọn vật liệu đá sỏi và cách bố trí cho phù hợp.

Lát đá làm khu vườn trở nên lạnh lẽo hơn vào mùa đông

Nếu xét về tính chất vật lý, đá là loại vật liệu hấp thụ nhiệt rất cao. Khi mùa hè đến, nhiệt độ lên đến 39-40 độ C. Nhưng nhiệt độ của những hòn đá dưới ánh nắng mặt trời có thể lên đến 90 độ C. Khi đêm tối, các hòn đá được tích tụ nhiệt vào ban ngày sẽ tỏa ra hơi nóng làm cho không khí mát mẻ xung quanh cũng bị ảnh hưởng rất nhiều.

Những hòn đá này cũng khiến khu vườn trở nên lạnh lẽo hơn vào mùa đông. Vì vậy, trong sân vườn các gia đình nên thiết kế xen kẽ cỏ cây và đá.  Điều này tạo ra sự cân bằng cho không gian xung quanh. Không nên dùng chất liệu đá tràn lan, vừa không hiệu quả vừa gây lãng phí. Đây cũng là xu hướng hiện được kiến trúc sư tư vấn sử dụng.

Lát đá sân vườn mang đến nhiều âm khí

Lát đá sân vườn mang đến nhiều âm khí
Lát đá sân vườn mang đến nhiều âm khí

Chuyên gia phong thủy cho rằng, lát đá sân vườn mang đến nhiều âm khí. Lát đá sẽ thu hẹp đất trồng cây và diện tích đất cho các vi sinh vật phát triển cũng sẽ không còn nhiều. Những thổ khí, dương khí tốt nên không phát huy được tác dụng. Điều đó làm cho khu vườn có nhiều âm khí, điều này không có lợi.

Lát đá cho sân vườn có ưu điểm là khiến sân vườn sạch sẽ, dễ vệ sinh. Nhưng chính việc lát đá lại thu hẹp đất trồng cây và thu hẹp diện tích đất cho vi sinh vật phát triển. Dương khí, thổ khí tốt khi đó sẽ không phát huy được tác dụng. Điều này khiến cho khu vườn không sinh động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!