Khám phá hồ Hillier màu hồng nổi tiếng thế giới tại xứ sở chuột túi

Hồ Hillier là địa điểm du lịch vô cùng nổi tiếng khi sở hữu cho mình dòng nước màu hồng độc đáo. Tọa lạc trên đảo Middle ngoài xa vịnh Bờ Tây của nước Úc. Có lẽ chính vì thế, khi đến ghé thăm nơi đây, bạn sẽ được mãn nhãn rất nhiều điều hay ho và cuốn hút từ cái nhìn đầu tiên. Một trong số đó chính là sự xuất hiện của những hồ nước màu hồng cự kì ảo diệu mà thiên nhiên ban tặng. Khách du lịch không khỏi choáng ngợp trước màu sắc kỳ lạ của hồ nước trên quần đảo Recherche Archipelago này.

Nguồn gốc hồ Hillier

Nguồn gốc hồ Hillier
Nguồn gốc hồ Hillier

Khám phá hòn đảo, Flinders ngạc nhiên khi thấy “một hồ nhỏ màu hồng” ở phía đông bắc. Ông ghi lại trong nhật ký hành trình của mình. Nhà thám hiểm đã đặt tên cho hồ là William Hillier. Tên của một thuyền viên qua đời vì bệnh lỵ khi tàu vừa cập bến đảo Middle. Sau khi kiểm tra, các thuyền viên phát hiện ra nước hồ có độ mặn cao tương đương với Biển Chết. Và họ có thể thu hoạch muối từ bờ hồ.

Màu hồng của hồ Hillier được tạo thành từ Duinella salina. Một loài tảo màu đỏ phát triển mạnh trong nước mặn. Nước hồ đậm màu đến mức nếu ai đó múc một cốc nước thì nước trong cốc vẫn có màu hồng.

Hồ Hillier là một hồ nước màu hồng ở Đảo Middle, bao quanh là đại dương mênh mông. Và là đảo lớn nhất trong số những hòn đảo tạo thành Quần Đảo Recherche ngoài khơi Esperance. Hồ dài khoảng 600 mét, bao quanh là bờ cát. Và khu rừng rậm Paperbark và bạch đàn rậm rạp. Về vị tri thì hồ bị chia tách với vùng biển phía Nam. Bởi một dải đất hẹp gồm những đụn cát có cây che phủ.

Hồ nước hồng độc đáo ở Australia

Tọa lạc trên đảo Middle ngoài xa vịnh Bờ Tây nước Úc. Hồ Hillier là địa điểm du lịch vô cùng nổi tiếng khi sở hữu dòng nước màu hồng độc đáo. Hồ Hillier với màu nước hồng đặc trưng tại đảo Middle thuộc Tây Australia. Middle được bao phủ xung quanh bởi những cánh rừng bạch đàn.

Hồ Hillier có độ mặn cao tương đương với Biển Chết. Và có thể thu hoạch muối từ bờ hồ. Màu hồng của nước được tạo thành từ duinella salina. Loài tảo phát triển mạnh trong nước mặn.

Màu nước của Hồ Hillier thấy rõ nhất từ trên cao. Nơi màu hồng tương phản mạnh mẽ với màu xanh của những cánh rừng xung quanh. Màu hồng của hồ Hillier được tạo thành từ Duinella salina. Một loài tảo màu đỏ phát triển mạnh trong nước mặn. Nước hồ đậm màu đến mức nếu ai đó múc một cốc nước thì nước trong cốc vẫn có màu hồng.

Có thể bơi lội ở hồ Hillier không?

Có thể bơi lội ở hồ Hillier không?
Có thể bơi lội ở hồ Hillier không?

Một câu hỏi rất thường xuyên từ du khách là loại tảo hồng đó có ảnh hưởng gì đến việc bơi lội trong hồ hay không. Đại diện đảo Middle khẳng định, loại tảo hồng này hoàn toàn vô hại. Vì nhờ nồng độ mặn cực cao, du khách sẽ nổi bồng bềnh trên mặt nước.

Hồ Hillier không phải là hồ có màu hồng duy nhất trên thế giới. Hồ Retba trên bờ biển Senegal cũng có những đặc điểm tương tự. Nếu muốn tận mắt quan sát hồ Hillier, bạn có thể đi thuyền từ thị trấn Esperance. Thuyền đi từ sáng sớm và sẽ trở về bến vào buổi tối.

Chi phí di chuyển bằng thuyền sẽ không cao như dịch vụ trực thăng. Tuy vậy, hành trình khám phá quần đảo này sẽ khá dài nên khách du lịch cần chuẩn bị sức khỏe trước khi tham gia chuyến đi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!