Kêu gọi đầu tư dự án khu đô thị mới hơn 1200 tỷ tại Vinh

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An công bố danh mục Khu đô thị Bắc Nghi Kim và Khu nhà ở Trung tâm Nghi Kim, thành phố Vinh. Tổng vốn đầu tư là hơn 1200 tỷ đồng, với quy mô 18 ha. Dự án này là một trong những dự án huy động vốn đầu tư lớn nhất của Nghệ An. Quy hoạch dự án đã được chuẩn bị kỹ lưỡng và có thể bắt tay vào thực hiện theo từng giai đoạn. Hiện nay, Hà Tĩnh đang tìm kiếm nhà đầu tư đáng tin cậy để hoàn tất giấy tờ, thủ tục và bàn giao đất. Theo dõi những thông tin mới nhất của dự án này cùng jdaciuk nhé.

Quy mô dự án Khu đô thị và Khu nhà ở tại thành phố Vinh

Quy mô dự án Khu đô thị và Khu nhà ở tại thành phố Vinh
Khu đô thị Bắc Nghi Kim và Khu nhà ở Trung tâm Nghi Kim có quy mô 18 ha

Dự án Khu đô thị Bắc Nghi Kim và Khu nhà ở Trung tâm Nghi Kim có quy mô khoảng 18 ha. Tổng mức đầu tư 1.250 tỷ đồng. Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Nghệ An mới đây đã có thông báo tìm chủ đầu tư cho hai dự án Khu đô thị và nhà ở với tổng diện tích gần 18 ha tại xã Nghi Kim và Nghi Liên, thành phố Vinh.

Trong đó, Khu đô thị Bắc Nghi Kim có quy mô gần 13 ha. Các chức năng: đất dịch vụ thương mại, đất xây dựng nhà ở thấp tầng, đất xây dựng nhà ở xã hội. Ngoài ra, còn có đất cây xanh, đất xây dựng nhà văn hóa. Đất dùng cho xây dựng trường mầm non, đất hạ tầng kĩ thuật. Đất quy hoạch giao thông và đất mương thoát nước thải. Tiếp đến là Khu nhà ở Trung tâm Nghi Kim với diện tích hơn 5 ha. Bao gồm các hạng mục chính là nhà ở thấp tầng (181 lô) và công trình nhà ở xã hội.

Hiện trạng khu đất xây dựng dự án tại Nghệ An

Hiện trạng đất Khu đô thị Bắc Nghi Kim chưa giải phóng mặt bằng. Trong đó, khu đất thực hiện Khu đô thị Bắc Nghi Kim chủ yếu là đất hoa màu. Địa chất đất cát pha, bình địa hơi cao so với đất sản xuất nông nghiệp. Hệ thống tưới tiêu không đồng bộ do xung quanh là các công trình phát triển xã hội. Khu đất thực hiện Khu nhà ở Trung tâm Nghi Kim chủ yếu chỉ trồng cây ngô, khoai, lạc năng suất không cao.

Quy hoạch chi tiết dự án khu đô thị và nhà ở

Quy hoạch chi tiết dự án khu đô thị và nhà ở
Dự án thực hiện tại xã Nghi Kim và xã Nghi Liên, TP Vinh

Dự án được thực hiện tại xã Nghi Kim và xã Nghi Liên, TP Vinh với tổng diện tích sử dụng đất 17,96ha. Trong đó, Khu đô thị Bắc Nghi Kim có diện tích 12,73ha. Khu nhà ở Trung tâm Nghi Kim có diện tích 5,2ha.

Về quy mô đầu tư, Khu đô thị Bắc Nghi Kim gồm đất dịch vụ thương mại (0,23ha). Đất xây dựng nhà ở thấp tầng là 6,3ha, đất xây nhà ở xã hội(1,2ha). Đất cây xanh thể dục thể thao là 0,63ha. Còn lại là đất xây nhà văn hoá, trường mầm mòn, đất giao thông…

Tại Khu nhà ở Trung tâm Nghi Kim, quy mô đầu tư gồm 181 lô nhà ở thấp tầng (diện tích 2,7ha), đất nhà ở xã hội (0,56ha). Còn lại là đất cây xanh cảnh quan, đất giao thông, đất mương thoát nước…

Tổng mức đầu tư và thời hạn sử dụng đất dự án khu đô thị

Thời hạn hoạt động dự án không quá 50 năm kể từ ngày giao đất cho nhà đầu tư. Tiến độ thực hiện dự án dự kiến 5 năm kể từ ngày giao đất. Tổng mức đầu tư của hai dự án này là 1.250 tỷ đồng.

Trước đó, vào tháng 3, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Nghệ An đã có thông báo tìm chủ cho Khu đô thị tại xã Nghi Phú và Hưng Lộc, TP Vinh. Dự án có diện tích sử dụng đất 9,6 ha. Tổng chi phí thực hiện (không bao gồm chi phí giải phóng mặt bằng) là hơn 1.134 tỷ đồng.

Thời gian sử dụng đất theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do cơ quan có thẩm quyền cấp. Tiến độ thực hiện dự án dự kiến là 5 năm, kể từ ngày giao đất cho nhà đầu tư. Thời hạn để nhà đầu tư nộp hồ sơ đăng ký thực hiện dự án là 6.9.2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!