Giá nhà phố chùa Bộc bất ngờ tăng vọt gây “sốc” thị trường

Bất động sản khu vực Chùa Bộc chưa bao giờ hết hot trên thị trường. Lãnh đạo thành phố Hà Nội mới đây đã phê duyệt giá đất để hỗ trợ giải phóng mặt bằng cho dự án hoàn thiện nút giao Chùa Bộc – Thái Hà. Trước thông tin đó, hàng loạt nhà phố chùa Bộc được người dân rao bán với giá cao những ngày gần đây. Nhiều căn có giá “khủng” khiến giới kinh doanh bất động sản điêu đứng. Thị trường đổ dồn sự chú ý vào các căn nhà phố tại khu vực Chùa Bộc khiến sàn bất động sản sôi động hơn bao giờ hết. Cùng jdaciuk tìm hiểu những thông tin bất động sản nóng nhất hiện nay nhé.

Nhiều nhà phố Chùa Bộc được rao bán trên thị trường

Nhiều nhà phố Chùa Bộc được rao bán trên thị trường
Nhà phố Chùa Bộc rao bán giá trung bình cả trăm triệu đồng/m2

Chỉ trong hơn 4 ngày qua, đã có 12 lượt rao bán nhà trên phố Chùa Bộc với giá bán trung bình cả trăm triệu đồng/m2. Cá biệt có căn nhà lên tới 600 triệu đồng/m2. Trước đó, trong suốt 1 tháng con phố này chỉ có khoảng 2-3 lượt rao bán nhà. Theo khảo sát trên một website lớn chuyên mua bán bất động sản, trong khoảng 3 ngày trở lại đây, lượng rao bán nhà phố Chùa Bộc bất ngờ tăng vọt.

Cụ thể, tính từ ngày 8/8 trở về trước, trong suốt 1 tháng chỉ có khoảng 2-3 lượt rao bán nhà trên phố Chùa Bộc. Trong khi đó, tính từ ngày 9/8 tới nay, tức chỉ trong vòng hơn 4 ngày, đã có 12 lượt rao bán nhà trên con phố này. Theo quan sát, các căn nhà được rao bán có diện tích phổ biến trong khoảng 45-60m2. Cá biệt có 2 căn 20m2 và 1 căn 96m. Tuy nhiên, giá bán bình quân lại có chênh lệch khá lớn. Nguyên nhân là do vị trí và nội thất căn nhà.

Nhà phố Chùa Bộc bán với giá cao đến bất ngờ

Đáng chú ý, có một căn nhà diện tích 48,2m2 được rao bán với giá lên tới 29 tỷ đồng. Tương đương mức giá 602 triệu đồng/m2. Căn nhà này được mô tả có mặt tiền siêu to, lên tới 3,78m. Nội thất bên trong được thiết kế đẹp, hài hòa. Tầng 1 đang được cho thuê làm cửa hàng thời trang.

Đứng thứ 2 về giá bán là 304 triệu đồng/m2; cũng thuộc về một căn nhà có diện tích 48m2 với 5 tầng. Căn nhà này cũng đang cho thuê tầng 1 để kinh doanh. Tầng 2-3-4 có 6 phòng ngủ và tầng 5 để phơi đồ. Có 4 căn nhà được rao bán trong khoảng 200 triệu đồng/m2 là các căn có diện tích 54-60m2. Còn lại các căn khác trong khoảng 100 triệu đồng/m2. “Rẻ” nhất là 2 căn nhà có diện tích 20m2, được rao bán 1,7-1,8 tỷ đồng; tương đương 85-88 triệu đồng/m2.

Khảo sát trên các trang bất động sản lớn, trung bình giá bán của nhà phố căn mặt tiền. Căn góc tại Chùa Bộc trên thị trường dao động từ 400 triệu – 600 triệu/m². Còn với các ngôi nhà trong ngõ thì giá bán có sự chênh lệch. Cụ thể là thấp hơn khá nhiều. Trung bình giá bán dao động từ 95 – 200 triệu đồng/m².

Phê duyệt bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng của Hà Nội

Phê duyệt bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng của Hà Nội
UBND TP.Hà Nội phê duyệt giá đất cụ thể bồi thường giải phóng mặt bằng.

Theo tin từ báo An ninh Thủ đô, mới đây UBND TP.Hà Nội đã phê duyệt giá đất cụ thể. Làm căn cứ bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng. Khi Nhà nước thu hồi đất để thực hiện Dự án xây dựng hoàn thiện nút giao Chùa Bộc – Thái Hà theo quy hoạch. Tại góc phần tư (1/4) nút giao từ Học viện Ngân hàng đến cổng trường Đại học Công đoàn, quận Đống Đa. Giá đất ở cụ thể tại vị trí 4 phố Chùa Bộc là 47,1 triệu đồng/m2.

Dự án đầu tư xây dựng hoàn thiện nút giao thông Chùa Bộc – Thái Hà theo quy hoạch tại góc 1/4 nút giao. Từ Học viện Ngân hàng đến cổng trường Đại học Công đoàn. Đã được UBND TP Hà Nội phê duyệt ngày 28/10/2014 có tổng chiều dài trên 521m. Với các hạng mục nền, mặt đường, thoát nước, chiếu sáng, cây xanh, vỉa hè; tổ chức giao thông và các công trình phụ trợ khác. Tổng mức đầu tư trên 535 tỷ đồng, trong đó hơn 470 tỷ đồng là chi phí GPMB.

Phương án thiết kế nút giao Chùa Bộc – Thái Hà

Theo phương án thiết kế, khi hoàn thiện góc 1/4. Phố Chùa Bộc (hướng đi Thái Hà) sẽ được chỉnh trang, cải tạo bên phải tuyến. Bắt đầu từ cổng Học viện Ngân hàng qua góc ngã tư. Tiếp đến tuyến phố Tây Sơn (hướng đi Nam Đồng), kết thúc tại cổng trường Đại học Công đoàn.

Sau khi mở rộng, mặt đường tuyến phố Chùa Bộc trong nút giao sẽ rộng từ 23 – 30m. Đoạn từ Chùa Bộc đến phạm vi nút giao rộng từ 16 – 18m; vỉa hè rộng trung bình 3m. Theo Chuyên trang Giao Thông Hà Nội, phạm vi dự án có khoảng 110 hộ dân thuộc diện phải giải phóng mặt bằng.

Vị trí tái định cư đã được bố trí chấp thuận tại nhà CTI.2 và nhà CTI.1-1 (các toà: A, B). Khu nhà ở Vĩnh Hoàng, quận Hoàng Mai. UBND TP đã ban hành giá đất bồi thường, hỗ trợ GPMB. Sở Xây dựng đã công khai cơ cấu và giá các căn hộ tái định cư. Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông TP đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ GPMB để đảm bảo hoàn thành dự án trong năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!