Gần 300.000 đồng/kg thanh long Việt Nam khi bán tại siêu thị Australia

Thanh long Việt Nam hiện nay đang là loại quả được yêu thích đặc biệt trên các gian hàng siêu thị tại Australia. Hiện giá bán thanh long đang là gần 300.000 đồng/kg, đây là dấu hiệu tích cực cho ngành xuất khẩu hoa quả Việt Nam sang thị trường nước ngoài. Trước đó thì gần 5 tấn thanh long Việt Nam đã được đưa đi các bang xa nhau hàng nghìn km để quảng bá và tạo được nhiều tín hiệu tích cực từ người tiêu dùng. Được biết từ ngày 21/7 đến 27/7 sẽ diễn ra Tuần lễ thanh long Việt Nam và kéo dài cho đến hết ngày 10/8.

Thanh long đang trở thành loại quả được ưa thích trên các kệ hàng siêu thị tại Australia

Trái thanh long, đặc sản vùng nhiệt đới, đang trở thành loại quả được ưa thích trên các kệ hàng siêu thị tại Australia. Thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Australia, nửa đầu năm nay, thanh long Việt Nam xuất khẩu sang thị trường này ổn định, giá tốt. Hệ thống siêu thị hàng đầu của Australia, Coles, bán đến 4,90 AUD/quả ( tức khoảng 80.000 đồng).

Các hệ thống siêu thị lớn như MCQ và các siêu thị, cửa hàng tại Melbourne, Adelaide, Sydney có giá khoảng 9-15 AUD/kg, từ 150.000 đến 250.000 đồng/kg. Trước đó năm 2020, kim ngạch xuất khẩu thanh long từ Việt Nam sang thị trường Australia tăng trưởng kỷ lục lên đến 36% so với năm 2019 và đạt 4,18 triệu USD. Kết quả này có được do Bộ Công Thương liên tục xúc tiến thương mại, giới thiệu trái cây Việt Nam trong bối cảnh COVID-19.

Thanh long đang trở thành loại quả được ưa thích trên các kệ hàng siêu thị tại Australia
Thanh long đang trở thành loại quả được ưa thích trên các kệ hàng siêu thị tại Australia

Ngay đầu năm 2020, khi xảy ra dịch bệnh, Thương vụ Việt Nam tại Australia đã cùng chia sẻ rủi ro với Công ty Dalat import-export (Melbourne) nhập khẩu 5 tấn thanh long đưa đi các bang xa nhau hàng nghìn km để quảng bá và tạo được hiệu ứng thị trường tích cực vì chất lượng thanh long Việt Nam rất ngon và vận chuyển đường biển rất thuận lợi.

Tuần lễ thanh long Việt Nam giúp quảng bá chất lượng nông sản thị trường Việt

Năm nay, Thương vụ Việt Nam tại đây tiếp tục tổ chức Tuần lễ thanh long Việt Nam. Từ ngày 21/7 đến 27/7 và sẽ kéo dài đến ngày 10/8. Chương trình tập trung vào khách hàng của hệ thống phân phối lớn với 10 tấn thanh long. Trong đó có 2 tấn thanh long vàng do Công ty Hoa Australia vừa nhập khẩu với chất lượng. Và hương vị đặc biệt thơm ngon. Gian hàng dùng thử thanh long Việt Nam cũng được tổ chức tại khuôn viên trường tiểu học Paddington. (trung tâm Sydney) để phụ huynh và học sinh biết đến quả thanh long Việt Nam. Trong khuôn khổ hội chợ tuần khi hết lockdown.

Tuần lễ thanh long Việt Nam cũng được tăng cường giao thương liên tục. Để thanh long được xuất khẩu sang Australia không bị gián đoạn do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Đại diện Thương vụ Việt Nam tại Australia cũng cho biết. Ngay trong buổi giao thương trực tuyến thường kỳ giữa Thương vụ. Một số công ty nhập khẩu và siêu thị vào chiều ngày 22/7. Các nhà nhập khẩu đều bày tỏ về việc thị trường. Australia tiếp tục có nhu cầu nhập khẩu thanh long Việt Nam.

Tuần lễ thanh long Việt Nam giúp quảng bá chất lượng nông sản thị trường Việt
Tuần lễ thanh long Việt Nam giúp quảng bá chất lượng nông sản thị trường Việt

Giá nông sản miền Tây trong đó có thanh long xuống thấp kỷ lục trong đầu tháng 6 năm nay

Theo tin đã đưa, đầu tháng 6 năm nay, trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Giá nông sản tại miền Tây, trong đó có thanh long xuống thấp đến mức “rẻ như cho”. Khiến người nông dân đứng ngồi không yên. Cụ thể, báo Vĩnh Long cho biết xoài Đài Loan loại I giá 2.000 đồng/kg (bán tại vựa). Trong khi cùng kỳ năm trước từ 5.000- 7.000 đông/kg.

Không riêng gì xoài Đài Loan mà nhiều loại cây ăn trái khác cũng đang rớt giá. Trong đó, mít Thái chỉ còn 4.000- 5.000 đồng/kg. Khi những năm trước giá bán bình quân 25.000 đồng/kg, có khi lên đến 50.000đồng/kg. Giá thanh long ruột đỏ, còn 6.000- 7.000đồng/kg, trong khi những năm trước có khi lên đến 40.000- 50.000đồng/kg.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!