Đồng chí Vũ Văn Tình nhận được sự cứu giúp từ Công an thủ đô

Trong lúc làm nhiệm vụ, không may gặp chấn thương và buộc phải đi ra bệnh viện Việt Đức để cấp cứu và điều trị, đồng chí Vũ Văn Tình nhận được sự cứu giúp từ Công an thủ đô. Trong tình hình dịch bệnh Covid diễn ra hết sức phức tạp, việc ra vào bệnh viện đã khó huống chi nói đến việc tìm người để hiến máu. Ngay khi nhận được tin cần được giúp đỡ, ngay lập tức 2 đồng chí Đại úy Hoàng Anh Trung và Đại úy Phạm Quốc Anh đã không ngần ngại, xung phong đi vào viện để giúp đỡ đồng chí Tình, ngay sau đó, vợ anh đã lên tiếng cảm ơn về sự giúp đỡ của 2 anh cùng CLB hiến máu Thủ đô.

Đồng chí Vũ Văn Tình bị thương lúc làm nhiệm vụ

Ngày 25/7; nhận được thông tin Trưởng Công an xã Hà Lĩnh; huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hoá Vũ Văn Tình bị thương trong lúc làm nhiệm vụ; đang cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cần máu gấp để điều trị, CLB phản ứng nhanh hiến máu tình nguyện Thanh niên Công an Thủ đô; đã cử cán bộ hiến máu kịp thời.

Thiếu tá Bùi Mạnh Hùng; Bí thư Đoàn Thanh niên Công an TP Hà Nội cho biết; trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid- 19 diễn ra phức tạp; Hà Nội đang hiện giãn cách xã hội nên việc tìm kiếm; vận động người hiến máu cứu bệnh nhân gặp nhiều khó khăn. Ngay khi nhận được thông tin về hoàn cảnh của đồng chí Vũ Văn Tình; Ban điều hành CLB phản ứng nhanh hiến máu tình nguyện Thanh niên Công an Thủ đô; đã lập tức truyền thông tin đến nhóm zalo của tất cả các đơn vị.

Sự giúp đỡ kịp thời từ 2 đồng chí đồng đội

Sự giúp đỡ kịp thời từ 2 đồng chí đồng đội
Công an Thủ đô hiến máu cứu người

Ngay sau đó; Đại úy Hoàng Anh Trung – Trưởng Công an phường Phan Chu Trinh (Hoàn Kiếm, một trong 10 gương mặt trẻ Công an Thủ đô xuất sắc tiêu biểu năm 2018); và Đại úy Phạm Quốc Anh – Bí thư Đoàn Thanh niên Công an quận Long Biên đã xung phong hiến máu cứu giúp đồng chí Tình vượt qua cơn nguy kịch. Trong quá trình hiến máu; mọi điều kiện về phòng dịch đều được thực hiện nghiêm ngặt.

Thiếu tá Bùi Mạnh Hùng cho biết: “Ngay từ ngày đầu của đợt dịch Covid-19 thứ 4 vào tháng 2-2021; Đoàn Thanh niên CATP đã họp bàn và quyết định thành lập CLB phản ứng nhanh hiến máu tình nguyện; Thanh niên Công an Thủ đô với những nhóm nhỏ ở tất cả các đơn vị. Chúng tôi luôn sẵn sàng để chia sẻ để “một giọt máu cho đi; một cuộc đời ở lại. Đây là sự chu đáo để phục vụ nhân dân tốt nhất. Khi đồng đội cần chúng tôi càng phải có mặt nhanh nhất”.

Chia sẻ của vợ đồng chí Tình

Cho biết chồng mình bị thương nặng khi làm nhiệm vụ; chị Nguyễn Thị Minh Thúy (vợ đồng chí Tình) xúc động chia sẻ: Với vợ chồng tôi; lúc này không biết nói gì hơn là bày tỏ lòng biết ơn mọi người đã cùng san sẻ mọi khó khăn trong thời điểm hiện tại.

Đã gần 3 tháng ở viện; chồng tôi phải mổ đến nay là lần thứ ba. Lần này khó khăn hơn; sức khỏe chồng tôi cũng yếu hơn vì ca phẫu thuật khá phức tạp; dẫn đến việc mất rất nhiều máu. Bên cạnh anh ấy luôn có sự giúp đỡ của mọi người về mặt tinh thần; vật chất. Tôi xin cảm ơn đến những đồng đội đã chia sẻ giọt máu của mình với chồng tôi – người đồng chí mà các anh chưa từng biết mặt. Đây là lần thứ hai mà chồng tôi được tiếp máu từ đồng đội mình…”.

Hoạt động hiến máu mùa dịch vẫn đang được tổ chức

Hoạt động hiến máu mùa dịch vẫn đang được tổ chức
Công an hiến máu nhân đạo

Hội Chữ thập đỏ thành phố Thủ Đức, Công đoàn Công ty Nidec Servo, Công ty Daeyoung Electronics Vina phối hợp Trung tâm hiến máu nhân đạo TPHCM tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện, thu hút đông đảo lực lượng đoàn viên, người lao động tình nguyện tham gia.

Kết quả, tại Ngày hội hiến máu tình nguyện, Trung tâm hiến máu nhân đạo TPHCM thu về được 256 đơn vị máu, trong đó có 64 đơn vị máu loại 250ml, 192 đơn vị máu loại 350ml. Để ủng hộ và khuyến khích tinh thần, mỗi đoàn viên, người lao động tham gia hiến máu được Trung tâm hiến máu nhân đạo TPHCM tặng một phần quà. Bên cạnh đó, Công đoàn Công ty còn bố trí không gian thoải mái để nhân viên, công nhân công ty nghỉ ngơi sau khi tham gia hiến máu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!