Đội tuyển Việt Nam có khung giờ thi đấu thuận lợi trong vòng loại World Cup

Đây là lần đầu tiên Việt Nam tham gia và tiến hành một giải đấu tầm cỡ nhưng lại nằm trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp. Bởi vậy, độ khó khăn và phức tạp về quy trình chuẩn bị cho trận đấu được nâng lên cấp độ khó hơn, trong đó khâu đặc biệt quan trọng và phải có cách xử lý tốt nhất, có thể xem như hàng đầu chính là phải đảm bảo an toàn y tế cho những người ở trận đấu vòng loại World Cup. Bên cạnh đó, AFC đã đồng ý với đề xuất của VFF về khung giờ thi đấu các trận trên sân nhà của tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Đây có thể là khung giờ thuận lợi đối với đội tuyển trong vòng loại World Cup 2022 này.

Đội tuyển Việt Nam có 5 trận đấu trên sân Mỹ Đình đều vào 19 giờ

Ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022, Việt Nam gặp Thái Lan, Malaysia, UAE đều vào 20 giờ. Trong vòng loại thứ 3, VFF đã thay đổi khung thời gian diễn ra 5 trận đấu trên sân Mỹ Đình đều vào 19 giờ. Bao gồm cả trận gặp đội Úc vào ngày 7.9, gặp đội Nhật Bản ngày 11.11. Trận gặp đội Ả Rập Xê Út (lượt về) vào ngày 16.11. Trận gặp đội Trung Quốc ngày 1.2.2022 và gặp đội Oman ngày 24.3.

Lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup
Lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup

Theo LĐBĐ Việt Nam, có công văn gửi lên LĐBĐ châu Á về công tác chuẩn bị. Đã có đề xuất được đổi giờ thi đấu từ 20 giờ thành 19 giờ. “VFF đã quyết định thay đổi khung thời gian diễn ra 5 trận đấu trên sân Mỹ Đình đều vào 19 giờ, gồm trận gặp đội Úc vào ngày 7-9, gặp Nhật Bản ngày 11-11, gặp Ả Rập Saudi tại lượt về vào ngày 16-11, gặp đội Trung Quốc ngày 1-2-2022 và cuối cùng là trận gặp đội Oman ngày 24-3. Sở dĩ phải đẩy lên sớm hơn khung giờ quy định trước đó của AFC vì sau trận, có thể các cầu thủ phải thực hiện xét nghiệm nhanh một lần nữa” – đại diện VFF chia sẻ.

Quy trình chuẩn bị cho các trận đấu vòng loại World Cup khá phức tạp

Các cơ quan sẽ phải sớm hoàn thiện kế hoạch chi tiết về công tác tổ chức, điều hành trận đấu theo quy định, hướng dẫn và các nguyên tắc chung của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA), AFC, phù hợp với các quy định, hướng dẫn của Việt Nam về phòng chống dịch bệnh, báo cáo Bộ VH-TT-DL trình Chính phủ xem xét, phê duyệt.

Một quan chức VFF cho biết, VFF đã tổ chức rất nhiều trận đấu quốc tế lớn; nhưng đây là lần đầu một giải đấu lớn trong bối cảnh dịch bệnh rất phức tạp. Độ khó khăn và phức tạp về quy trình chuẩn bị được nâng lên nhiều cấp độ. Đặc biệt quan trọng nhất và có thể xem như hàng đầu là phải đảm bảo an toàn y tế.

Thầy trò HLV Park Hang Seo tích cực luyện tập cho vòng loại cuối

Thầy trò HLV Park Hang Seo tích cực luyện tập cho vòng loại cuối
Thầy trò HLV Park Hang Seo tích cực luyện tập cho vòng loại cuối

Trở lại với đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo cho phép nghỉ ngơi một ngày. Ngoại trừ Đoàn Văn Hậu, các gương mặt trụ cột như Tiến Linh, Văn Toàn, Xuân Trường, Tuấn Anh… đều bình phục và tham dự đầy đủ buổi tập chiến thuật.

Với sự hỗ trợ của dàn trợ lý hùng hậu trong kế hoạch triển khai giáo án tập luyện cho đội tuyển, HLV trưởng Park Hang-seo tiếp tục lựa chọn vị trí quan sát thuận lợi trên khán đài nhằm có những đánh giá tổng thể về sự phối hợp cũng như di chuyển chiến thuật của các cầu thủ.

Tuy vậy, ông cũng dành khá nhiều thời gian trực tiếp điều hành ở dưới sân. Đồng thời nhắc nhở các cầu thủ tập trung thực hiện tốt các ý tưởng, yêu cầu của ban huấn luyện. Những ý tưởng mới về chiến thuật cũng đang được ban huấn luyện truyền tải đến các cầu thủ. Qua đó có thể giúp đội tuyển Việt Nam tạo nên bất ngờ tại Vòng loại cuối World Cup 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!