Đội tuyển quốc gia Việt Nam có thể sẽ phải đá tập trung tại Nhật Bản

Với kinh nghiệm tổ chức những giải đấu thể thao lớn, Nhật Bản xin Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đăng cai tổ chức bảng B vòng loại thứ ba World Cup 2022, nếu trường hợp Liên đoàn Bóng đá châu Á chuyển hướng tới phương án đá cách ly tập trung, thay vì đá trên sân nhà – sân khách. Đây là lần đầu tiên đội tuyển quốc gia Việt Nam được lọt vào vòng loại cuối cùng của giải đấu lớn nhất thế giới World Cup. Đội tuyển cùng nằm ở bảng B và cùng bảng với Australia, Saudi Arabia, Nhật Bản, Oman, Trung Quốc. Nếu may mắn được chấp thuận, đội tuyển Việt Nam sẽ phải đá trên sân khách Nhật Bản.

Đội tuyển quốc gia Việt Nam có thể sẽ thi đấu tại Nhật Bản

Với kinh nghiệm tổ chức Olympic Tokyo, Nhật Bản đảm bảo an toàn nếu được trao quyền chủ nhà. Nikkan Sports cho biết Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản (JFA) sẽ gửi đơn đề nghị tổ chức tập trung vòng loại thứ 3 World Cup 2022 lên Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) trong vài ngày tới. Theo kế hoạch ban đầu, vòng loại thứ 3 được tổ chức theo thể thức sân nhà, sân khách. Tuy nhiên, AFC có thể cho các đội thi đấu tập trung sau khi xem xét tình hình thực tế.

Các đội tuyển trong vòng loại 3 World Cup 2022 có thể sẽ đá tập trung tại Nhật Bản
Các đội tuyển trong vòng loại 3 World Cup 2022 có thể sẽ đá tập trung tại Nhật Bản

Nikkan Sports đánh giá tình hình dịch bệnh ở các nước như Việt Nam, Australia phức tạp. Các nước cần có các quy định chặt chẽ để đảm bảo an toàn. Tình hình Nhật Bản cũng không quá khả quan khi có nhiều ca nhiễm bệnh, nhưng họ tự tin vì đã tổ chức thành công Olympic Tokyo và vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Thấy trò HLV Hajime Moriyasu sẽ có lợi thế nếu AFC đồng ý để Nhật Bản tổ chức

Tuyển Australia cũng chính thức mất quyền đá sân nhà ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Sáng 8/8, trang Adelaidenow cho biết tuyển Australia không được chính phủ nới lỏng thủ tục cách ly. Thầy trò HLV Graham Arnold phải thi đấu ở địa điểm trung lập khi tiếp Trung Quốc vào ngày 2/9.

“Trận sân nhà vào tháng 9 sẽ diễn ra ở nơi khác. Đó là bất lợi đáng kể với chúng tôi. Nếu nhìn vào thành tích sân nhà của Australia, bạn sẽ thấy khác biệt”, Giám đốc Điều hành Liên đoàn Bóng đá Australia James Johnson nói với News Corp. Nikkan Sports nhận định HLV Hajime Moriyasu sẽ có lợi thế nếu AFC đồng ý để Nhật Bản tổ chức.

Đội tuyển Việt Nam đang chuẩn bị cho các trận đấu trong tháng 9 tới

Tình hình dịch bệnh trên nhiều nước trong bảng B như Việt Nam, Australia đang rất phức tạp với số ca nhiễm tăng nhanh. Vì thế, phương án an toàn là tổ chức thi đấu tập trung cần phải tính tới.

Đội tuyển Việt Nam luyện tập sẵn sàng cho vòng loại cuối World Cup 2022
Đội tuyển Việt Nam luyện tập sẵn sàng cho vòng loại cuối World Cup 2022

JFA tự tin có thể tổ chức vòng loại thứ ba World Cup 2022 khi có sẵn lợi thế. Họ khẳng định có kinh nghiệm trong việc tổ chức sự kiện so với các nước trong bảng B. Tuy nhiên, đây mới chỉ là thông tin từ phía Nhật Bản. Liên đoàn bóng đá Việt Nam hay AFC chưa đưa ra thông báo chính thức về việc sẽ thay đổi thể thức.

Như kế hoạch ban đầu, đội tuyển Việt Nam thi đấu các trận sân nhà ở vòng loại thứ ba trên sân vận động Mỹ Đình. Toàn đội cũng đang tập luyện tại Hà Nội; chuẩn bị cho các trận đấu trong tháng Chín tới với Saudi Arabia (ngày 2/9) và Australia (7/9).  Các cơ quan chức năng có thẩm quyền của Việt Nam đang nỗ lực làm việc để đưa ra quy trình hiệu quả nhất. Nhằm đảm bảo an toàn cho đội tuyển Việt Nam, đội tuyển các nước khi tham dự vòng loại World Cup 2022 tại Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!