Đầu giường hướng ra cửa sổ là tốt hay xấu cho phong thủy giường ngủ?

Phòng ngủ được biết không chỉ là nơi nơi nghỉ ngơi mà còn nhiều chức năng khác. Theo phong thủy, phòng ngủ cũng có mối liên quan khá lớn đối với cuộc sống của mỗi chúng ta. Hướng phòng ngủ, nội thất phòng ngủ, sự bày biện sắp đặt giường ngủ đều có ảnh hưởng nhất định. Có thể nói, phòng ngủ là khu vực cực kỳ quan trọng trong nhà ở vì chúng ta dành phần lớn thời gian thư giãn với nó. Chính vì thế, phong thủy ở căn phòng này cũng được cần được chú ý nhiều hơn hết. Hãy cũng chúng tôi tham khảo những điều cấm kỵ trong bố trí giường ngủ nhé.

Sự cần thiết từ phong thủy giường ngủ

Một giấc ngủ ngon là rất quan trọng để có sức khỏe tốt. Khi bạn ngủ, cơ thể sẽ tái tạo, chuẩn bị năng lượng cho ngày hôm sau. Đó là lý do tại sao giường của bạn phải cung cấp sự hỗ trợ và bảo vệ vững chắc về mặt phong thủy, nhất là phần đầu giường.

Ngoài một đầu giường tốt, nên có một bức tường vững chắc. Không có cửa sổ phía sau đầu giường. Bởi lẽ, khi bạn ngủ dưới cửa sổ, năng lượng cá nhân của bạn bị suy yếu theo thời gian. Vì nó không được hỗ trợ và bảo vệ thích hợp. Trong trường hợp bất khả kháng, bạn có thể sử dụng một số giải pháp đơn giản; để khắc phục phong thủy xấu đầu giường dưới cửa sổ.

Sự cần thiết từ phong thủy giường ngủ
Sự cần thiết từ phong thủy giường ngủ

Theo khoa học phong thủy, đầu giường ngủ không bao giờ được đặt ngay dưới; song song hoặc đối diện trực tiếp với cửa sổ. Vị trí kê giường này có thể tạo ra một số vấn đề như giấc ngủ kém chất lượng; giảm năng lượng tích cực, cùng một số vấn đề tiềm ẩn khác, không tốt cho sức khỏe.

Tiếng ồn từ bên ngoài có thể dẫn đến căng thẳng và tức giận, triệt tiêu năng lượng tích cực. Ô nhiễm không khí ngoài trời không tốt cho sức khỏe, làm gián đoạn giấc ngủ. Ánh sáng vào phòng ngủ. Đặc biệt là ánh sáng chói. Có thể khiến bạn bị kích thích, làm gián đoạn chu kỳ ngủ tự nhiên của bạn và làm giảm sự thư thái.

Làm lớp phủ cửa sổ

Vật liệu làm lớp phủ cửa sổ đầu giường ngủ được ưu tiên nhất vẫn là gỗ hoặc các vật liệu tự nhiên khác. Bạn cũng có thể sử dụng rèm cửa tối màu hoặc rèm hai lớp để tạo cảm giác lưu thông và chuyển động. Với rèm, nên chọn các loại vải tự nhiên như cotton, vải lanh hoặc lụa. Rèm cửa tốt nhất nên có trọng lượng nặng để khi bạn đóng chúng vào ban đêm. Nó sẽ tạo cảm giác có một bức tường vững chãi phía sau đầu giường.
Lưu ý, gia chủ chỉ nên che cửa sổ đầu giường ngủ vào ban đêm. Ban ngày, nên mở rèm để đón ánh sáng tự nhiên và giúp không khí trong phòng lưu thông tối đa. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chợp mắt vào ban ngày, để có giấc ngủ ngon, hãy đóng cửa sổ, kéo rèm. Để không bị tác động của dòng năng lượng, ánh sáng và tiếng ồn từ bên ngoài.

Cách hóa giải lỗi phong thủy đầu giường kê dưới cửa sổ

Vị trí lý tưởng cho đầu giường là đặt dựa vào bức tường không có cửa sổ, để tạo điểm tựa vững chắc. Đầu giường đặt cách cửa sổ và cửa ra vào phòng càng xa càng tốt. Giường cũng không nên thẳng hàng với cửa ra vào. Đặc biệt là cửa phòng ngủ.

Nếu không thể đặt giường của bạn ở nơi nào khác ngoài cửa sổ. Bạn có thể giảm thiểu tác động tiêu cực của vị trí kém lý tưởng này bằng cách sử dụng rèm che đầu giường và cửa sổ.​ Nếu không còn nơi nào khác để đặt đầu giường ngoài vị trí dưới cửa sổ. Bạn có thể sử dụng một số mẹo đơn giản dưới đây để hóa giải phong thủy xấu.

Thiết kế đầu giường phù hợp phong thủy

Thiết kế đầu giường phù hợp phong thủy
Thiết kế đầu giường phù hợp phong thủy

Nếu bạn phải đặt đầu giường ngủ dưới cửa sổ, thì một đầu giường chắc chắn và mạnh mẽ là điều cần thiết trong thiết kế phong thủy. Đầu giường tốt nhất cho phong thủy là làm bằng gỗ cứng hoặc vải bọc (và cũng chắc chắn), cao. Nhưng không cao quá mức cân đối với giường. Được gắn vào giường (chứ không phải tường), có các cạnh và góc tròn (không nhọn).

Phong thủy học rất coi trọng “tựa sơn”. Bởi vậy đầu giường được ví như biểu tượng của chỗ dựa vững chắc bảo vệ cho giấc ngủ của con người. Nếu không thể xoay chuyển được vị trí đầu giường dưới cửa sổ. Bạn hãy sử dụng đầu giường bằng gỗ cứng, phẳng hoặc đệm bọc, được gắn vào giường (nhiều trường hợp gắn vào tường là sai). Ngoài ra, cạnh đầu giường nên được bo góc, không nên để nhọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!