Cửa chính và những điều cần lưu ý trong phong thủy nhà ở

Phong thủy cửa chính tức là đại diện cho mặt tiền của ngôi nhà của mỗi gia đình. Hướng mở và kích thước cửa chính theo phong thủy tạo nên sinh khí tốt nhất cho ngôi nhà. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc lưu thông hàng ngày của cả gia đình. Là lối vào chính của các thành viên trong gia đình và khách đến chơi. Phong thủy cửa chính là một trong ba yếu tố thiết yếu có tác động trực tiếp đến cuộc sống của mọi người. Nằm trong Dương trạch tam yếu “môn – táo – chủ”, nghĩa là “cửa – bếp – phòng ngủ”, cửa chính được đặt thành yếu tố hàng đầu. Họ tin rằng hướng cửa chính và mệnh của gia chủ phải hợp nhau thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài. Sau đây, hãy cùng chúng tôi tham khảo một số mẫu cửa chính hợp phong thủy thu hút tiền cho cho gia chủ nhé.

Tầm quan trọng của phong thủy cửa chính

Cửa chính của một can nhà là nơi mọi người đi ra đi vào. Vì vậy bất cứ ngôi nhà nào cũng phải có cửa chính. Cửa chính tượng trưng cho sự tự do và tiếp cận của chúng ta với thế giới bên ngoài. Đây cũng là hàng rào ngăn cách để bảo vệ không gian bên trong ngôi nhà của bạn.

Tầm quan trọng của phong thủy cửa chính
Tầm quan trọng của phong thủy cửa chính

Khi cửa chính mở ra cho phép bạn bước vào một căn nhà hoặc bước ra thế giới bên ngoài. Cửa chính đóng kín quá cũng không tốt nhưng nếu mở quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà. Vì vậy chúng ta cần lưu ý để hạn chế những tai ương mang lại.

Phong thủy học cho rằng, cửa chính là lối vào của tất cả các loại khí trong nhà, phần bên ngoài cửa sẽ ảnh hưởng đến luồng khí từ ngoài vào trong nhà. Mỗi ngày mỗi người trong nhà đều chịu ảnh hưởng từ phong thủy cửa chính. Có một phong thủy cửa chính tốt sẽ giúp ích rất nhiều cho việc nâng cao vận thế của gia chủ. Do đó, việc thiết kế cửa chính như thế nào là hợp phong thủy là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

Điều kiêng kỵ trong việc thiết kế cửa chính

Thứ nhất: xà ngang áp đỉnh. Đây cũng là một trong những điều kiêng kỵ lớn nhất. Nếu như mới bước vào nhà mà đã bị xà ngang áp đỉnh, mọi người sẽ khó có thể bộc lộ hết về tài năng, khả năng của mình, luôn bị phụ thuộc vào người khác, không thể thăng tiến trong sự nghiệp mà chỉ giới hạn ở một cấp bậc nhất định. Không thể thực hiện chí hướng riêng của bản thân. Trong việc làm cửa chính thì kỵ nhất là việc để cửa chính có dạng hình vòng cung. Vì loại hình vòng cung khá giống bia mộ, không đem lại may mắn cho những người sống trong nhà.

Cửa nghiêng là điều cấm kỵ trong phong thủy cửa chính. Cửa nghiêng là loại cửa có đường chéo hoặc có trần nghiêng xuống. Cửa nghiêng sẽ phá hỏng phong thủy tốt trong nhà, gây ra sự cố ngoài ý muốn khiến người trong nhà không kịp đối phó. Kích thước cửa chính: Không nên để cửa chính quá cao hoặc quá thấp. Nếu cửa chính quá cao thì dễ bị thị phi, tản mát khí. Cửa chính quá thấp sẽ làm người có chiều cao ra vào phải cúi đầu. Chủ về tượng cứu người, không cát lợi.

Những lưu ý khi thiết kế cửa chính

Cửa chính được phân thành 2 phần. Phần bên ngoài và bên trong cửa. Trong ngoài cần đồng nhất, nếu không sẽ gây nên bất hòa. Cửa chính nên đặt ở hướng Thanh Long (bên trái) là tốt nhất. Trừ khi hướng Thanh Long (bên trái) có sát khí trực xung thì mới chuyển sang bên phải (hướng Bạch Hổ). Hướng bên ngoài cửa chính tuyệt đối không nên xuôi theo thủy lưu. Nếu không sẽ bị phá sản liên tục. Bên ngoài cửa kỵ dùng màu xanh dương, xanh đậm, các màu đen, đỏ, màu sữa.

Bên ngoài, bên trong cửa chính, cửa phòng….không được tạo thành một đường thẳng. Như thế sẽ tạo thành thế xuyên tâm sát. Kích thước bên ngoài và bên trong cửa hợp lý mới mang lại điềm may mắn cho gia chủ. Chỉ cần một sai lệch nhỏ cũng gây ra vận mệnh rất lớn đến công danh tài lộc của gia chủ. Kích thước thực của khung cửa trong phải theo đúng tiêu chuẩn.

Bài trí xung quanh cửa chính như thế nào cho hợp lý?

Bài trí xung quanh cửa chính như thế nào cho hợp lý?
Bài trí xung quanh cửa chính

Người xưa thường quan niệm rằng cửa chính là cửa ra vào của thần tài. Vì vậy cần phải luôn giữ cửa chính cho sạch sẽ. Vì vậy, không thể đặt trước cửa chính cây khô, tảng đá lớn, bãi cát, bãi đất, bãi sỏi….sẽ làm ngăn cản sự lưu thông của không khí. Tuyệt đối không được đặ gương soi đối diện cửa chính ra vào ngôi nhà. Bởi vì tính phản xạ của nó sẽ tạo thành mối quan hệ ” cửa đối cửa” sẽ tạo thành sát khí. Gây nên sự bất hòa giữa các thành viên trong gia đình.

Một điều kiêng kỵ trong việc bài trí xung quanh cửa chính là nếu mở cửa chính mà nhìn thấy bếp thì tiền tài của gia chủ sẽ hao hụt lớn. Do vậy, tuyệt đối không nên đặt bếp đối diện cửa chính để tránh sự thất thoát về tiền bạc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!