Các vị trí phong thủy để treo gương mang lại phúc khí, tài lộc và may mắn cho gia chủ

Trong xu hướng thiết kế nội thất hiện nay, gương đã trở thành vật dụng nội thất quen thuộc với mọi nhà. Ngoài tác dụng chính là phản chiếu, gương còn có vai trò quan trọng về mặt thẩm mỹ cho nội thất căn nhà. Cách treo gương trong nhà phải hợp phong thủy bởi nó ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe, kinh tế cũng như sự may mắn của gia chủ. Ngược lại, sẽ gây không ít phiền toái nếu chúng ta mắc những lỗi trong việc tro gương trong nhà. Sau đây và một số mẹo mà chúng tôi muốn mang đến cho bạn để tránh những lỗi mà hay phạm phải.

Đối diện cửa trước

Đối diện cửa trước
Vị trí cấm kỵ treo gương đối diện với cửa chính

Gương là đồ trang trí trong nhà phổ biến ở hầu hết các gia đình hiện nay. Vì là vật có đặc tính phản chiếu nên đặt gương ở đâu, như thế nào là hết sức quan trọng. Nếu vẫn còn băn khoăn về cách trang trí gương trong nhà, hãy tham khảo 1 vài gợi ý sau.

Các chuyên gia phong thủy khuyên bạn không nên đặt gương đối diện trực tiếp với cửa trước mà nên đặt vuông góc với bức tường. Lý do là đặt gương đối diện cửa sẽ khiến các dòng năng lượng không thể đi vào nhà.

Dọc theo hai bức tường của hành lang và cầu thang

Bạn có thể treo gương dọc theo hai bức tường của hành lang. Chỉ trừ ở cuối và đảm bảo rằng những tấm gương ở hai bên tường không đối diện nhau. Ngoài ra, nếu hành lang có diện tích nhỏ hẹp, gương sẽ tạo hiệu ứng và khiến nó trông rộng rãi hơn.

Cầu thang hẹp được cho là sẽ làm giảm tài lộc và sự dồi dào trong gia đình. Trong những trường hợp đó, bạn có thể lắp một chiếc gương ở khu vực chiếu nghỉ. Vì nó có thể giúp mở rộng không gian.

Trong phòng khách

Gương là vật trang trí thường thấy trong phòng khách. Đặc biệt là với những phòng khách có diện tích nhỏ. 1 chiếc gương sẽ giúp bạn “hack” diện tích và tạo cảm giác rộng rãi không ngờ đấy.

Đặt gương ngay bàn học, bàn làm việc

Về phong thủy, gương để bàn học, bàn làm việc không ảnh hưởng nhiều. Bởi gương đặt ở những nơi này dễ khiến người ngồi mất tập trung, từ đó giảm năng suất tiếp thu và giải quyết vấn đề.

Đối diện giường ngủ

Đối diện giường ngủ
Không nên treo gương đối diện giường ngủ

Nếu gương đối diện với giường ngủ, khi người ta mới tỉnh dậy sau giấc mộng, ý thức của họ vẫn còn trong trạng thái mơ hồ. Bạn rất dễ dàng bị dọa sợ bởi bóng của chính mình trong gương. Đồng thời, gương vốn có một vai trò phản xạ. Vì vậy nếu đặt gương đối diện hoặc cạnh giường ngủ sẽ khiến gương sẽ chống lại chủ nhà; sẽ phản xạ đi những may mắn của gia chủ.

Đối diện cửa bếp và trong nhà bếp

Gương trong quan niệm phong thủy được xem là một yếu tố của nước, mà bếp lại luôn có lửa. Chính vì thế, đặt gương đối diện cửa bếp và trong nhà bếp xuất hiện gương là tối kỵ trong phong thủy.

Nhà bếp là một nơi rất phồn thịnh của “lửa”. Nếu như gương được đặt trong bếp, bên trong và bên ngoài gương đều là lửa; sẽ khiến cho ngọn lửa của nhà bếp càng thịnh vượng hơn. Dễ gây cháy hoặc mang đến những điều ngoài ý muốn khác khiến cho gia chủ dễ phát hỏa, nóng tính và tức giận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!