Biểu dương chiến sĩ công an dũng cảm cứu người thoát chết

Hành động cứu người đuối nước của chiến sĩ công an Phan Thanh Việt đã nhận được sự biểu dương, quà và thư khen tặng của huyện đoàn Nhà Bè. Trong quá trình làm nhiệm vụ trực chốt, anh Việt phát hiện có một đối tượng nhảy cầu tự tử. Không kịp suy nghĩ, anh nhảy xuống và cứu sống người đàn ông đó. Đây là hành động cứu người đuối nước đáng được tuyên dương để mọi người làm gương. Ngay khi nhận được thông tin, anh cũng nhận được sự biểu dương kịp thời. Đó là giấy khen biểu dương chiến sĩ công an dũng cảm cứu người thoát chết.

Hành động đáng được biểu dương của anh Phan Thanh Việt

Ngày 19/7; Huyện đoàn huyện Nhà Bè đã trao Thư khen và tặng quà cho anh Phan Thanh Việt; chiến sĩ chiến dịch tình nguyện Hành quân xanh; Cảnh sát Khu vực Ban Chỉ huy Công an xã Phước Lộc; huyện Nhà Bè đã có hành động cứu người thoát chết.

Được biết, ngày 13/7 vừa qua; chiến sĩ chiến dịch tình nguyện Hành quân xanh; Phan Thanh Việt – Cảnh sát Khu vực được Ban Chỉ huy Công an xã Phước Lộc phân công nhiệm vụ trực chốt phong tỏa dịch bệnh Covid-19 tại địa chỉ 183 tổ 4 và 120 ấp 4; xã Phước Lộc, huyện Nhà Bè. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ di chuyển đến cầu Giáp Quạ trên đoạn đường Nguyễn Văn Ràng; ấp 4, xã Phước Lộc, anh Phan Thanh Việt đã phát hiện 1 thanh niên đứng trên thành cầu; bỏ lại giỏ đồ và nhảy xuống sông tự vẫn.

Không ngại nguy hiểm; anh Việt đã nhanh chóng hô hoán để người dân xung quanh ra hỗ trợ và ngay lập tức nhảy xuống sông cứu người. Khi cứu người đưa lên bờ an toàn; đồng chí Phan Thanh Việt đã kịp thời động viên; trấn an tâm lý và chở nam thanh niên về nhà.

Hành động đáng được biểu dương của anh Phan Thanh Việt
Anh Việt phát hiện có người đuối nước

Phó Bí thư huyện Đoàn biểu dương hành động cứu người của chiến sĩ Việt

Phó Bí thư Huyện Đoàn; Chỉ huy trưởng Chiến dịch tình nguyện Hành quân xanh Nguyễn Thị Thanh Hằng cho rằng: Hành động xả thân cứu người của anh Phan Thanh Việt là hành động rất dũng cảm và nhân văn, góp phần tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an Nhân dân “Vì nước quên thân – Vì dân phục vụ”, là tấm gương sáng cho đoàn viên, thanh niên trên địa bàn Huyện học tập và noi theo.

Dịp này, Chỉ huy trưởng Chiến dịch tình nguyện Hành quân xanh Nguyễn Thị Thanh Hằng biểu dương gương người tốt việc tốt và hành động dũng cảm của anh Phan Thanh Việt, chúc anh luôn dồi dào sức khỏe, tiếp tục phát huy tinh thần dũng cảm, trách nhiệm vì cộng đồng, góp phần xây dựng cuộc sống bình yên, thân thiện, giàu đẹp, văn minh của huyện Nhà Bè. Trước đó, Công an huyện và Đảng ủy, UBND xã Phước Lộc đã kịp thời biểu dương, khen thưởng cho anh Phan Thanh Việt đã có hành động dũng cảm cứu người.

Phó bí thư huyện Đoàn biểu dương hành động cứu người của chiến sỹ Việt
Trao tặng quà cho chiến sĩ công an cứu người

Cứu người đuối nước là vô cùng mạo hiểm

Chỉ còn vài tháng nữa thôi là tốt nghiệp Đại học, thế nhưng chàng sinh viên 23 tuổi ấy đã mãi mãi ra đi, bỏ lại bao ước mơ dang dở trong tương lai khi dũng cảm cứu 3 cô gái đuối nước… Đó là tấm gương của chàng thanh niên quê tỉnh Nghệ An. Trong lúc đi tắm biển, thấy 3 cô gái bị đuối nước Nguyễn Văn Nhã đã không chần chừ, lao ngay xuống biển và cứu thoát 3 cô gái đó. Thật không may khi anh đuối sức và đã vĩnh viễn ra đi.

Việc cứu người bị đuối nước đã có rất nhiều trường hợp tử vong do không đủ sức để bơi lên, cứu người đuối nước có thể nói là chấp nhận đứng trước 2 lựa chọn sống và chết. Do đó, đối với những tấm gương này, Nhà nước nên khuyến khích biểu dương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!