10x là thế hệ chịu chi nhiều nhất cho thần tượng

Có thể nói, việc các thần tượng xuất hiện và được đông đảo người hâm mộ yêu quý đã không còn quá xa lạ. Sở dĩ họ nhận được nhiều tình cảm nồng nhiệt như vậy là bởi vì tài năng hay vẻ đẹp của mình. Cùng với việc dành tình cảm, các fan hâm mộ còn thể hiện nó bằng cách bỏ tiền ra để ủng hộ thần tượng của mình. Họ có thể bỏ tiền để mua vé, mua các đồ dùng hay xem các bộ phim có sự góp mặt của thần tượng. Theo một số thống kê gần đây, giới trẻ đang ngày càng chi nhiều hơn cho thần tượng của mình. Trong đó, thế hệ 10x đang dẫn đầu về khả năng chịu chi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về trào lưu này qua bài viết sau đây.

Những thống kê về trào lưu thần tượng

Những con số trong báo cáo này đã khiến khá nhiều người ngạc nhiên. Theo dòng thời gian, thay thế cho những Gen X, Gen Y, Gen Z là thế hệ mới đang phô trương sức mạnh phủ sóng mọi nơi. Trong số đó, những Gen Z sinh sau năm 2000, hay còn gọi là thế hệ 10X được quan tâm chú ý hơn cả. Đó là bởi sức trẻ, trí sáng tạo, khả năng tạo trend… hơn người của họ.

Trào lưu thần tượng nở rộ trong những năm gần đây
Trào lưu thần tượng nở rộ trong những năm gần đây

Đương nhiên, vì là một thế hệ mới nên mọi thứ liên quan đến họ đều gây tò mò hơn. Mới đây, một báo cáo liên quan đến thói quen thần tượng của 10X đã được công bố tại Trung Quốc. Và kết quả khiến nhiều người không khỏi bất ngờ cũng như thích thú.

Những thông tin đáng chú ý trong báo cáo

Cụ thể, những thông tin và con số khảo sát được đưa ra như sau:

– “Vì yêu mà chi tiền” là hashtag điển hình cho thế hệ 10X. Theo đó, các bạn trẻ thuộc lứa tuổi này sẵn sàng bỏ tiền (thậm chí rất nhiều tiền) để ủng hộ thần tượng của mình theo nhiều cách khác nhau. 43% số người tham gia khảo sát chấp nhận đầu tư cả thời gian và tiền bạc cho sở thích của mình; 77% thừa nhận mình dễ dàng trả tiền cho các sản phẩm có sự xuất hiện của nhân tố bản thân yêu thích.

“Thế hệ 10X đang dần làm chủ quyền phát biểu đã cho thấy tiềm năng lớn trong việc tiêu dùng. Họ có ý tưởng riêng về việc mua và chi tiền. Họ cũng bắt đầu tham gia vào các quyết định tiêu dùng lớn vốn dành cho hộ gia đình nhiều hơn. Bao gồm trang hoàng nhà cửa, du lịch…”, báo cáo cho hay.

– Các lựa chọn giải trí của 10X hiện tại trở nên phong phú và đa dạng hơn. Chúng có thể đến từ nhiều nền tảng khác nhau như “đu” idol; “đu” phim hoạt hình hay “đu” game.

Một số dữ liệu đáng chú ý

48% 10X cho biết bản thân có hình tượng nhân vật yêu thích (trong truyện, hoạt hình, trò chơi…); 17,2% coi hình tượng đó là idol của mình. 53% con gái thần tượng sao/ nghệ sĩ. Trong khi đó thần tượng của con trai thì đa dạng hơn; cân bằng hơn và đến từ nhiều lĩnh vực hơn.

Có rất nhiều bạn trẻ sẵn sàng chi số tiền lớn
10x thường chi tiền cho các buổi biểu diễn của thần tượng

69,7% 10X tập trung vào các tác phẩm của người nổi tiếng khi “đu” idol. 50,8% lại chú ý đến câu chuyện của người nổi tiếng; cũng như việc bản thân có học hỏi, phát triển được gì từ họ không. Đáng chú ý là phần lớn 10X tin rằng việc theo đuổi thần tượng có thể mang lại nguồn cảm hứng tích cực. Giúp bản thân tìm được mục tiêu và giá trị trong cuộc sống.

Việc dành tình cảm cho thần tượng đang được rất nhiều bạn trẻ thực hiện. Thần tượng ai đó không hề là điều xấu nhưng chúng ta cần thần tượng đúng cách; chọn đúng người để thần tượng để mang đến tác động tích cực. Để theo dõi thêm những thông tin liên quan đến đời sống giới trẻ, hãy tham khảo thêm bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!