Michael Jordan hưởng lợi lớn từ việc Lionel Messi gia nhập PSG

Lionel Messi chính thức trở thành cầu thủ của Paris Saint-Germain (PSG). Việc Messi đến với đội tuyển Pháp đã gây chấn động thế giới thể thao, khi anh đã là một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại. “Hiệu ứng Messi” cho thấy tầm ảnh hưởng rộng khắp trong và ngoài sân bóng, điều này cũng có lợi cho chủ nhà. Không chỉ ở chuyên môn bóng đá, Lionel Messi còn có tầm ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực kinh doanh và quảng cáo. Áo đấu của đội Paris Saint-Germain được sản xuất bởi thương hiệu Jordan của Nike. Với doanh số bán áo đấu tăng vọt, Michael Jordan đã kiếm bộn tiền khi Messi đến Paris Saint-Germain.

Messi đã ký hợp đồng hai năm với PSG

Messi đã ký hợp đồng hai năm với đội bóng của Ligue 1, với tùy chọn gia hạn thêm một năm.  Messi dự kiến sẽ kiếm được từ 30-35 triệu euro (35-41 triệu đô la) ròng mỗi năm.

PSG sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào thứ Tư lúc 11 giờ sáng theo giờ CEST (16h00 giờ Việt Nam) để chính thức giới thiệu Messi. Messi đến thủ đô của Pháp vào thứ Ba bằng máy bay riêng, sau đó hoàn thành bài kiểm tra y tế và thăm sân vận động Parc des Princes.

Messi đã ký hợp đồng hai năm với PSG
Messi đã ký hợp đồng hai năm với PSG

Messi sẽ mặc áo số 30 tại PSG, đó là số đầu tiên của anh tại Barcelona. Neymar đã ngỏ lời nhường áo số 10 nhưng Messi từ chối. PSG đã đề nghị BTC Ligue 1 ngoại lệ này, vì số 30 được dành cho các thủ môn theo quy định của giải đấu và hiện đang thuộc về thủ thành Alexandre Letellier.

Hàng trăm người hâm mộ PSG đã chờ đợi sự xuất hiện của Messi tại sân bay Bourget và Parc des Princes, cũng như tại khách sạn Le Royal Monceau, nơi cầu thủ và gia đình đang ở. Khách sạn này chính là địa điểm Neymar lưu trú trước khi hoàn thành hợp đồng kỷ lục thế giới trị giá 222 triệu euro chuyển đến PSG vào năm 2017 từ chính Barca.

Lionel Messi chuyển đến PSG mang lại lợi ích thương mại cho Michael Jordan

Huyền thoại bóng rổ người Mỹ, Michael Jordan, đã được hưởng lợi lớn từ việc Lionel Messi gia nhập PSG.

Việc Lionel Messi chuyển đến PSG không chỉ có tác động về mặt bóng đá mà còn cả thương mại. Và đây sẽ là một tin vui đối với huyền thoại NBA, Michael Jordan.

Tài sản của cựu ngôi sao Chicago Bulls đã bị ảnh hưởng đáng kể trong đại dịch Covid-19. Tạp chí Forbes chỉ ra rằng Jordan mất khoảng 24% giá trị tài sản của mình trong đại dịch. Với giá trị tài sản ròng của ông giảm từ 2,1 tỷ đô la xuống còn 1,6 tỷ đô la. Nhưng việc Messi đến PSG có thể cho phép ông lấy lại một phần số tiền đã mất.

Thương hiệu Jordan thu lợi nhuận từ việc bán các bộ quần áo đấu của PSG

Thương hiệu Jordan thu lợi nhuận từ việc bán các bộ quần áo đấu của PSG 
Thương hiệu Jordan thu lợi nhuận từ việc bán các bộ quần áo đấu của PSG 

Messi là một trong những vận động viên nổi tiếng nhất trên khắp thế giới. Và người hâm mộ luôn khao khát được sở hữu một chiếc áo của anh. Trong khi đó, áo đấu của PSG mang thương hiệu con Jordan của Nike.

Thương hiệu Jordan đã trở thành sản phẩm làm nên các bộ quần áo đấu của PSG kể từ mùa giải 2019/20. Và Michael Jordan nhận được 5% lợi nhuận cho mỗi chiếc áo đấu được bán ra.

Sau khi Messi gia nhập; dự kiến ​​sẽ có khoảng 2,5 triệu áo đấu của anh được bán trong mùa giải này. Điều này sẽ giúp Jordan thu được một khoản tiền kha khá.

Cho đến nay, PSG đã kiếm được khoảng 120 triệu euro kể từ khi những chiếc áo đấu của Messi được bán ra. Theo thống kê, Jordan kiếm được 6 triệu euro chỉ trong một ngày cuối tuần. Trong thời gian tới, con số này sẽ tiếp tục tăng lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!