Tấm gương nữ thủ lĩnh Đoàn thanh niên phường Trà Cổ

Nhắc đến cán bộ, nữ thủ lĩnh hoạt động Đoàn tỉnh Quảng Ninh, không thể không nhắc đến cái tên Phùng Thị Hoa. Chị Hoa được gọi với cái tên là nữ thủ lĩnh Đoàn thanh niên phường Trà Cổ. Tấm gương chị Phùng Thị Hoa đã trở thành biểu tượng đối với hầu hết đoàn viên thanh niên thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Trong quá trình làm việc chị tổ chức nhiều mô hình tuyên truyền và vận động thanh niên tham gia các phong trào tại địa phương. Bên cạnh đó chị còn hỗ trợ và phát triển được 3 mô hình khởi nghiệp tại địa phương.

Tấm gương trong hoạt động Đoàn

Trải qua nhiều đơn vị công tác với 8 năm tham gia công tác Đoàn; tháng 10/2019, Phùng Thị Hoa được bầu giữ chức vụ Bí thư Đoàn thanh niên phường Trà Cổ. Bằng tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ; chị đã từng bước đưa phong trào Đoàn ở địa phương ngày một phát triển và đi vào chiều sâu.

Với tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm; Phùng Thị Hoa luôn trăn trở làm thế nào để công tác đoàn kết; tập hợp thanh niên tại địa bàn phường đạt hiệu quả hơn nữa. Với suy nghĩ đó; chị cùng với Ban Chấp hành đoàn phường luôn sáng tạo nhiều cách làm hay; kịp thời nắm bắt tư tưởng, tình hình của thanh niên; vận động nhiều thanh niên tham gia sinh hoạt Đoàn tại địa bàn dân cư.

Tấm gương trong hoạt động Đoàn
Hoạt động Đoàn phường Trà Cổ

Tiên phong thành lập đội thanh niên tình nguyện

Nhận thức được địa bàn phường có nhiều đoàn viên thanh niên công giáo sinh sống; Phùng Thị Hoa đã chủ động đăng ký và tổ chức các hoạt động triển khai mô hình dân vận khéo “Tuyên truyền, vận động, thu hút; tập hợp thanh niên Công giáo tham gia hoạt động Đoàn thanh niên; và các phong trào tại địa phương” đạt kết quả tích cực; được chính quyền địa phương đánh giá cao.

Từ khi được giao trọng trách là thủ lĩnh Đoàn; Phùng Thị Hoa đã bắt tay ngay vào triển khai nhiều phần việc quan trọng. Trong đó phải kể đến việc Hoa chính là tuyên truyền viên tích cực trong việc phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương. Ngay từ giai đoạn đầu của đại dịch; Hoa đã tiên phong thành lập đội thanh niên tình nguyện với 30 đoàn viên tham gia các hoạt động hỗ trợ trực tại chốt kiểm soát; hỗ trợ đo thân nhiệt cho nhân dân, phát tờ rơi; phát bản tin tuyên truyền về phòng chống dịch nhằm nâng cao ý thức của người dân. Hoa cũng đứng ra huy động ngày công của ĐVTN; cùng nhau may tặng người dân hơn 1.000 chiếc khẩu trang vải.

Tấm gương trong hoạt động khởi nghiệp

Bên cạnh đó; nhằm giúp đỡ người dân giải quyết thủ tục hành chính một cách nhanh gọn; hiệu quả, Phùng Thị Hoa đã túc trực trực tiếp tại Trung tâm Hành chính công của thành phố để giải đáp vướng mắc; hỗ trợ người dân làm các thủ tục hành chính ở mức độ 3, 4. Năm 2020; Phùng Thị Hoa cũng đã tham gia hỗ trợ và phát triển được 3 mô hình khởi nghiệp mới do thanh niên làm chủ, thành lập được 7 CLB văn hóa; thể thao, du lịch, khởi nghiệp; xã hội hóa tổ chức các lớp dạy tiếng Trung; tiếng Anh dành cho thiếu nhi…

Chia sẻ của chị Hoa

Chia sẻ của chị Hoa
Một buổi họp chi Đoàn

Mặc dù đạt được nhiều kết quả; nhưng Hoa chỉ khiêm tốn chia sẻ: “Một mình tôi không thể tạo nên thành công của phong trào, mà đó là sự nỗ lực của cả một tập thể đoàn kết; cùng nhau cố gắng để công tác Đoàn ngày một phát triển vững mạnh, tôi không phải là tấm gương lý tưởng như mọi người nói”.

Chị Hoa cho biết: Các nhiệm vụ tôi cùng với các bạn đoàn viên triển khai như: Đón tiếp người dân, hỗ trợ lấy số thứ tự, hỏi nhu cầu, tuyên truyền về dịch vụ công trực tuyến. Đồng thời; hướng dẫn cách đăng ký tài khoản, các bước thực hiện dịch vụ công trực tuyến; hỗ trợ người dân rà soát, nộp hồ sơ dịch vụ công trực tuyến sau khi đã có đầy đủ hồ sơ theo quy định… Cũng nhờ đó mà hoạt động này luôn vượt chỉ tiêu được Thành Đoàn giao hàng năm”.

Song song với đó, năm 2020; Hoa cũng đã tham gia hỗ trợ và phát triển được 3 mô hình khởi nghiệp mới do thanh niên làm chủ, thành lập được 7 CLB văn hóa, thể thao, du lịch, khởi nghiệp; xã hội hóa tổ chức các lớp dạy tiếng Trung; tiếng Anh dành cho thiếu nhi…

Mặc dù đạt được nhiều kết quả, nhưng Hoa chỉ khiêm tốn nói rằng: “Một mình tôi không thể tạo nên thành công của phong trào, mà đó là sự nỗ lực của cả một tập thể đoàn kết, cùng nhau cố gắng để công tác Đoàn ngày một phát triển vững mạnh”. Với những nỗ lực và kết quả đã đạt được; Phùng Thị Hoa xứng đáng là tấm gương để đoàn viên thanh niên học tập và noi theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!