Tấm gương đẹp của nam thanh niên trẻ ở Sơn La

Hành động nhặt được tiền trả lại người làm mất đã và đang được ảnh hưởng sâu rộng đối với người dân đặc biệt là thế hệ trẻ. Trong những năm vừa qua, có rất nhiều trường hợp các em nhỏ nhặt được tiền, sau đó mang đến đồn công an để gửi trả. Hành động, tấm gương của nam thanh niên Sơn La chính là một trong những hành động thể hiện rõ điều đó. Được biết anh Lò Văn Khải, sinh năm 2002, sau khi nhận được số tiền 100 triệu do một tài khoản nào đó chuyển nhầm, anh đã đến công an xã và trình báo về sự việc trên.

Lò Văn Khải nhặt được tiền trả lại cho người chuyển nhầm

Tuy gia đình làm nghề nông; hoàn cảnh khó khăn do bố mất sớm nhưng khi nhận được 100 triệu đồng do người khác chuyển nhầm; anh Khải đã trả lại. Ngày 7/8; anh Lò Văn Khải (SN 2002, trú tại xã Đứa Mòn; huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La); nhận được tin nhắn điện thoại báo tài khoản ngân hàng của anh được cộng 100 triệu đồng.

Biết chủ tài khoản đã chuyển nhầm cho mình nên hôm sau anh đã đến Công an xã Đứa Mòn trình báo. Quá trình xác minh; công an tìm được chủ tài khoản gửi nhầm là anh Vũ Văn Công (SN 1988, trú tại xã Vô Tranh; huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên).

Ngay sau khi được cơ quan công an thông báo; anh Khải đã chuyển lại số tiền 100 triệu đồng cho anh Công. Gia đình anh Khải vốn làm nghề nông; hoàn cảnh khó khăn do bố mất sớm. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên anh thất nghiệp.

Một số tấm gương đẹp khác

Tấm gương em Nguyễn Bình Minh

Tấm gương em Nguyễn Bình Minh
Em Nguyễn Bình Minh

Một tấm gương khác; em Nguyễn Bình Minh – học sinh lớp 7A; Trường THCS Đông Tân, thành phố Thanh Hóa; trên đường đi học về có nhặt được một chiếc túi xách. Khi mở ra; Minh thấy nhiều tiền nên lập tức quay vào trường để báo cáo với thầy; cô giáo. Đúng lúc đó; chủ nhân của chiếc túi xách trên đã quay trở lại đi tìm; thì gặp được Minh.

Nguyễn Bình Minh, học sinh lớp 7A; Trường THCS Đông Tân; thành phố Thanh Hóa trả lại túi xách chứa hơn 70 triệu đồng cho người bị rơi Sau khi nghe chủ nhân của chiếc túi xách trình bày; Minh đã trả lại cho người đánh mất. Cảm kích trước sự thật thà của nam sinh, chủ nhân của số tài sản trên đã cho tiền để cảm ơn; nhưng Minh nhất định từ chối.

Chủ nhân bị rơi túi cho biết bên trong có nhiều tài sản quý gồm 71 triệu đồng; điện thoại di động và các giấy tờ tùy thân quan trọng. Ban giám hiệu nhà trường Minh học sau khi xác minh sự việc đã tổ chức tuyên dương em trước toàn trường vào buổi chào cờ đầu tuần, để khuyến khích học sinh toàn trường noi gương của em.

Tấm gương em Nguyễn Hoàng Minh

Tấm gương em Nguyễn Hoàng Minh
Em Nguyễn Hoàng Minh

Cũng tại Thanh Hóa; em Nguyễn Hoàng Minh – học sinh lớp 5A trường Tiểu học Liên Lộc; huyện Hậu Lộc đã được Ban giám hiệu nhà trường tuyên dương trước toàn trường vì đã có việc làm tốt khi nhặt được của rơi trả lại người đánh mất. Trước đó; cậu học sinh ngoan ngoãn; gương mẫu và luôn có thành tích cao trong học tập này tình cờ nhặt được một chiếc ví có hơn 14 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng khác. Ngay lập tức; Minh đã đưa đến nhờ Trưởng thôn thông báo lên loa truyền thanh và nhờ thế người bị rơi đã tìm được tài sản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!