Ngây ngất với vẻ đẹp độc đáo của cánh đồng ánh sáng huyền ảo tại California

California là một trong các tiểu bang lý tưởng nhất của nước Mỹ có phong cảnh đặc sắc. California không chỉ nổi tiếng về tốc độ phát triển kinh tế mà còn nổi tiếng bởi cảnh quan độc đáo. Sở hữu vô số địa điểm du lịch nổi tiếng nên thu hút hàng ngàn du khách đến khám phá cảnh sắc nơi đây. Bang California nổi tiếng với những thắng cảnh hấp dẫn và vô số địa điểm vui chơi giải trí sa hoa thuộc hàng đầu thế giới. Du khách khi đặt chân tới đây có thể chiêm ngưỡng những vẻ đẹp bất tận hiện hữu tại vùng đất hiện đại này. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một vài địa điểm nổi tiếng của bang California cho các bạn tham khảo khi quyết định tham quan nhé.

Du lịch California mùa nào đẹp?

Du lịch California mùa nào đẹp?
Du lịch California mùa nào đẹp?

Bang California nằm ở vị trí bờ Tây của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ với mức độ dân số đông nhất cả nước. California luôn được biết tới với những thành phố lớn như San Diego, Los Angeles, San Francisco. Và các thị trấn nhỏ với ánh nắng chan hòa; cảnh đẹp thiên nhiên hữu tình…

Đây là địa điểm được đánh giá là có khí hậu giống Việt Nam nhất tại nước Mỹ. Với 4 mùa được phân biệt rõ ràng: xuân, hạ, thu và đông. Mùa xuân tại California có thời tiết ấm áp từ tháng 3 – 5 trong năm. Mùa hè nắng nóng từ tháng 6 – 8. Mùa thu mát mẻ từ tháng 8 – 11.

Và mùa đông lạnh giá từ tháng 12 – 2. Theo kinh nghiệm du lịch California của nhiều du khách thì thời điểm phù hợp nhất để thưởng ngoạn. Và tham quan vùng đất này là mùa thu hoặc mùa xuân. Vì tiết trời đẹp, dễ chịu và rất thích hợp để bạn thực hiện các hoạt động vui chơi ngoài trời.

Cánh đồng ánh sáng tại California

Tác phẩm nghệ thuật “Cánh đồng ánh sáng” ở California sở hữu vẻ đẹp đầy mê hoặc. Nó trở thành điểm đến triệu người mê trong thời gian gần đây.
“Cánh đồng ánh sáng” trải dài hơn 6ha, nằm bên sườn đồi thuộc trung tâm thành phố Paso Robles, Mỹ. Đây là tác phẩm nghệ thuật sắp đặt nổi tiếng và lớn nhất hiện nay của nghệ sĩ người Anh Bruce Munro. N thu hút hàng nghìn du khách tới tham quan và chiêm ngưỡng.

Sở hữu nét đẹp huyền ảo và thơ mộng, tác phẩm được làm từ 58.800 bóng đèn sợi quang hình cầu. Xuất hiện với nhiều màu sắc chạy bằng năng lượng Mặt Trời. Tỏa sáng lung linh trong đêm như một rừng hoa cổ tích.

Tác phẩm nghệ thuật “Cánh đồng ánh sáng”

Tác phẩm nghệ thuật “Cánh đồng ánh sáng”
Tác phẩm nghệ thuật “Cánh đồng ánh sáng”

Đây không phải là cánh đồng ánh sáng đầu tiên được Munro tạo ra. Trước đó, ông từng xây dựng một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt tương tự dưới chân ngọn núi thiêng Uluru, Australia với quy mô nhỏ hơn.

Ý tưởng ban đầu của dự án xuất phát từ chuyến cắm trại của Munro. Và vợ tới Australia vào năm 1992. Khi đó, người nghệ sĩ đã bị mê hoặc bởi vẻ đẹp đầy sức sống của sa mạc sau cơn mưa. Đối với ông, nơi đó giống như một thiên đường đầy hoa nở. Kể từ đó, ông nảy ra ý tưởng về một cánh đồng ánh sáng. Với những “bông hoa” là bóng đèn chiếu sáng cả khu vực.

Nhờ kết hợp kinh nghiệm trong thiết kế ánh sáng với một loạt các tài liệu tham khảo từ văn học, âm nhạc, khoa học. Và thế giới xung quanh, tác phẩm phải mất đến vài năm mới có thể hoàn thành.

Cánh đồng ánh sáng sẽ tiếp tục mở cửa đến hết ngày 30/9/2021. Vé vào cửa có giá từ 35-45 USD với người lớn, 25 USD cho trẻ em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!