Hành động đẹp của cặp vợ chồng dọn rác bảo vệ môi trường

Gần đây trên mạng xã hội được đông đảo bạn trẻ chia sẻ thông tin đôi vợ chồng trẻ trong quá trình đi du lịch vì thấy nhiều bạn trẻ vứt rác không đúng nơi quy định ở nơi du lịch đã cùng nhau nhặt rác từ Hồ Tuyền Lâm đến một số khu rừng ở trong Đà Lạt. Không những vậy, hai vợ chồng còn có những chia sẻ lên mạng xã hội kêu gọi mọi người cùng chung tay dọn dẹp vệ sinh môi trường đặc biệt là khu du lịch. Với hành động đẹp của hai vợ chồng khi bỏ thời gian đi chơi để dọn rác bảo vệ môi trường đã nhận được sự ủng hộ của cộng đồng cũng như sự biểu dương của chính quyền thành phố Đà Lạt.

Lý do 2 vợ chồng có hành động dọn rác bảo vệ môi trường

Vốn nhiều năng lượng, ham trải nghiệm; yêu thiên nhiên nên cứ khi rảnh; vợ chồng Vũ Công Tuấn lại cùng nhau cười nói vi vu trên xe máy; đi hết những nơi mà họ muốn đến. Điều đặc biệt hơn, ở mỗi điểm đến; anh và vợ (biệt danh: Nhím Chúm Chím, sinh năm 1991) đều làm sạch môi trường.

“Dọn rác không phải vấn đề khó nhưng khi dọn xong, làm sao để không phải dọn đi dọn lại mãi như vậy?”; đó là trăn trở của đôi vợ chồng trẻ trong những lần “vừa trăng mật” vừa làm sạch môi trường.

“Chúng mình mới vài lần đi dọn rác; cũng chưa nhiều. Cách đây một năm; vợ chồng mình hay ghé chơi con suối trong rừng ở Đà Lạt. Một số người khác đến cắm trại và xả rác ở đó;do hẻo lánh nên có lẽ cán bộ môi trường dọn không xuể. Vợ chồng mình nhìn thấy suối đẹp mà trên bờ lại có nhiều rác; nên bắt đầu kêu gọi bạn bè tham gia hành trình làm sạch môi trường” – Nhím Chúm Chím chia sẻ.

Chia sẻ thú vị về những hành động của mình

Chia sẻ thú vị về những hành động của mình
Nụ cười hạnh phúc của chị Nhím

Mới đây, một bạn trẻ đã ghi lại clip cảnh vợ chồng Công Tuấn dọn dẹp rác ở hồ Tuyền Lâm; sau đó chia sẻ trên hội nhóm; thu hút sự quan tâm chú ý và nhận hàng loạt bình luận tích cực từ cộng đồng mạng.

Chia sẻ thêm về hành trình làm sạch môi trường; cặp đôi 9x kể: “Nếu chúng ta mở lòng; mình tin vạn vật đều có linh hồn và năng lượng để chúng ta cảm nhận. Tại bãi biển Cà Ná (Ninh Thuận) hồi tháng 5; chúng mình rất vui khi đã khám phá ra những bãi biển nhỏ ven đường; nước trong xanh như ngoài đảo. Tuy nhiên, trên bờ cát có một lượng rác không nhiều; do sóng biển đánh vào. Và chúng mình lại bắt đầu dùng chút sức nhỏ bé để làm sạch bãi biển hôm ấy. Thời gian để nhặt sạch rác không quá lâu; nhưng làm sao để không phải nhặt đi nhặt lại; đó cũng là một trăn trở trong mỗi chuyến đi của vợ chồng mình”.

Cứ dọn đầy mỗi bao tải rác như ly trà sữa; ống hút, mẩu thuốc lá, nilon… tại hồ Tuyền Lâm; đôi vợ chồng trẻ lại cảm thấy hào hứng và tranh thủ chụp vội khoảnh khắc ấy. Nhím cho biết: “Dọn xong, mình lại mang 2 bao tải về giặt sạch; phơi khô để lần sau lại dùng dọn tiếp được; tái sử dụng tránh lãng phí.”

2 bạn trẻ hy vọng mọi người đều có ý thức bảo vệ môi trường

“Chúng mình nhận ra; cứ hai người hoặc một gia đình nhỏ đi dọn rác cũng được, mà đi một mình cũng được, vừa chủ động thời gian; không tụ tập đông trong thời buổi dịch bệnh. Dọn rác vừa vui vì mình nhìn quang cảnh thiên nhiên tươi đẹp sạch sẽ, vừa giúp mình tập thể dục, gắn kết và có khoảng thời gian ý nghĩa bên nhau.

Đi chơi ngắm cảnh còn có lúc mệt; nhưng đi dọn rác không hiểu sao cứ “phăm phăm”, chúng mình tin đây là một thói quen tốt để duy trì. Mình yêu thiên nhiên không có nghĩa là chỉ hưởng cái hay cái đẹp của thiên nhiên, mà cũng muốn góp phần nho nhỏ để bảo vệ, giữ gìn nó nữa. Hãy chung tay vì một môi trường xanh, bạn sẽ nhận lại được nhiều hơn thế.” – Cặp đôi 9x chia sẻ.

Đối với đôi trẻ, thu gom rác khu vực công cộng là một thói quen tốt đáng để mọi người duy trì; vừa góp phần giữ gìn môi trường; tăng cường ý thức của người xung quanh vừa hỗ trợ các cơ quan vệ sinh môi trường.

Vì là hành động tự phát; hai vợ chồng cũng không dự tính làm đến bao giờ hay đặt mục tiêu cụ thể mà sẽ cố gắng thực hiện khi có cơ hội và “hy vọng có một ngày đi đến đâu cũng không phải lăn tăn đến chuyện rác thải nữa”.

Hành động đáng được khen thưởng

Hành động đáng được khen thưởng
Giấy khen của UBND Thành phố Đà Lạt

Lãnh đạo TP Đà Lạt cho biết việc khen thưởng nhằm khích lệ, tạo động lực cho vợ chồng Công Tuấn, Kiều Trang cũng như người dân bảo vệ môi trường. Chiều 28/7, bà Trần Thị Vũ Loan; Phó chủ tịch UBND thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng); cho biết đơn vị vừa quyết định khen thưởng cặp vợ chồng đã có ý thức giữ gìn; và bảo vệ cảnh quan môi trường trên địa bàn thành phố.

Hai người được khen thưởng là anh Vũ Công Tuấn (31 tuổi) và vợ Phạm Thanh Kiều Trang (30 tuổi) ngụ phường 6, TP Đà Lạt. “Việc khen thưởng nhằm khuyến kích; động viên và kịp thời lan tỏa những hành động đẹp, cử chỉ đẹp của các cá nhân có ý thức giữ gìn; bảo vệ cảnh quan; môi trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!