Dắt túi kinh nghiệm chọn mùa du lịch Phú Quốc đẹp nhất

Trực thuộc địa phận của vịnh Thái Lan, Phú Quốc được biết đến là hòn đảo Ngọc lớn nhất của Việt Nam. Hằng năm, nơi đây chào đón hàng triệu bước chân của du khách thập phương bởi vẻ đẹp trong veo, thuần khiết cùng hàng loạt các bãi tắm ngập cát trắng, nắng vàng. Thời tiết của Phú Quốc được chia thành hai mùa mưa và khô với những nét khí hậu đặc trưng riêng biệt. Chính bởi vậy, nếu đang lên kế hoạch du lịch Phú Quốc cho một dịp gần nhất, vấn đề về thời tiết của hòn đảo này chắc chắn sẽ cần được bạn dành nhiều sự quan tâm. Theo dõi bài viết của jdaciuk.com dưới đây để có cho mình sự lựa chọn tới đảo Ngọc phù hợp nhất nhé!

Đặc điểm khí hậu, thời tiết đặc trưng của Phú Quốc

Phú Quốc được biết đến là hòn đảo Ngọc lớn nhất của Việt Nam
Phú Quốc được biết đến là hòn đảo Ngọc lớn nhất của Việt Nam

Khí hậu Phú Quốc chia làm hai mùa rõ rệt. Đó là mùa khô và mùa mưa. Mùa khô từ cuối tháng 11 đến hết tháng 04 năm sau. Mùa mưa từ tháng 05 đến tháng 10. Bạn có thể thấy, nó gần như ngược với du lịch biển ở các tỉnh miền Trung. Mùa khô ở Phú Quốc nắng rất đẹp. Về cơ bản biển cực êm, rất thuận lợi cho việc tham quan vui chơi trên bờ; cũng như đi cano hay tàu ra các hòn đảo đẹp nổi tiếng để tắm biển; lặn ngắm san hô.

Còn mùa mưa, lượng mưa cũng khá nhiều. Thế nhưng gần như không có bão. Hơn nữa, kiểu mưa của Phú Quốc mang đúng đặc trưng của những cơn mưa ngắt quãng ở miền Tây. Mưa không dầm dề như ở miền Bắc với miền Trung. Mưa bất chợt, thường mưa vào sáng sớm và đêm. Vậy nên cũng không quá ảnh hưởng đến việc đi lại, thăm quan, vui chơi.

Phú Quốc vào giai đoạn du lịch cao điểm

Du lịch Phú Quốc rất đặc biệt khi có tới hai thời điểm siêu cao điểm. Mỗi đợt dài khoảng 03 đến 04 tháng. Giai đoạn cao điểm đầu tiên là vào mùa hè. Thời điểm này học sinh, sinh viên được nghỉ. Bởi vậy, các gia đình thường đi chơi giai đoạn này. Thế nên dù vào mùa mưa. Tuy nhiên Phú Quốc vẫn rất rất đông. Đây cũng là một trong hai giai đoạn cao điểm trong năm của Phú Quốc.

Giai đoạn cao điểm còn lại của Phú Quốc là vào tầm tháng 12 đến hết tháng 03 năm sau. Thời điểm này thì khách Việt đi ít. Thế nhưng khách Nga với Trung Quốc thì cực kì nhiều. Mục đích của họ tới đây chủ yếu là để tránh rét. Thế nên các bạn đừng bất ngờ khi giá phòng khách sạn Phú Quốc ở mức cao gần như quanh năm. Thời điểm này mà đi tour 04 ngày ở đảo Phú Quốc thì tắm biển siêu thích, ngắm san hô siêu đẹp và chắc chắn bạn sẽ có những bức hình rất rất đẹp.

Thời điểm du lịch Phú Quốc lý tưởng nhất trong năm

Bạn nên đi du lịch Phú Quốc vào tháng 02, tháng 03 hằng năm
Bạn nên đi du lịch Phú Quốc vào tháng 02, tháng 03 hằng năm

Nếu được cho bạn một lời khuyên thì mình khuyên bạn nên đi du lịch Phú Quốc vào tháng 02, tháng 03 hằng năm. Vào khoảng thời gian này, thời tiết Phú Quốc ít mưa, sóng biển êm đềm, mát mẻ. Vậy nên rất thuận lợi cho việc đi du lịch, nghỉ dưỡng. Và đây cũng chính là mùa cao điểm thu hút rất nhiều du khách tới với Phú Quốc. Do đó, nếu mà bạn đi du lịch vào thời điểm này thì hãy tìm hiểu và đặt phòng trước để đảm bảo có một nơi nghỉ ngơi thoải mái khi tới đây. Để tránh trước bị chặt chém phòng nghỉ khi du lịch Phú Quốc nhé.

Tuy nhiên, về cơ bản mùa mưa ở Phú Quốc không đến nỗi “khắc nghiệt”. Thế nên nếu như gia đình bạn sắp xếp được khoảng thời gian nào để đi du lịch cùng nhau thì cứ đi thôi, đừng suy nghĩ nhiều quá. Những tháng còn lại từ cuối tháng 04 đến đầu tháng 10 thì lượng khách giảm hẳn. Nếu không thể tới Phú Quốc vào tháng 02, tháng 03 như đã đề cập ở trên, các bạn có thể cân nhắc đến khoảng thời gian này.

Khi ấy, giá phòng và các dịch vụ tại đây cũng giảm rất nhiều. Bởi vì đây là đầu và cuối mùa mưa. Vậy nên lượng mưa sẽ không nhiều lắm. Chúng ta vẫn ngắm được cảnh đẹp mà giá cả dễ chịu hơn. Giúp bạn có được một chuyến đi tuyệt vời mà lại tiết kiệm được rất nhiều chi phí đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!