Xu hướng sống độc thân tiếp tục lên ngôi

Trong một xã hội hiện đại như ngày nay, rõ ràng việc chúng ta tự do lựa chọn cách sống của bản thân không còn phụ thuộc quá nhiều vào những tư duy truyền thống hay những quan niệm xưa cũ không còn phù hợp. Giờ đây, phụ nữ và đàn ông có quyền bình đẳng như nhau trong vấn đề quyết định điều đúng đắn và phù hợp nhất cho bản thân của mình. Theo một thống kê mới đây của các nhà khoa học xã hội chỉ ra, có rất nhiều người quyết định sống độc thân không muốn giành thời gian cho một mối quan hệ. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay xu hướng này trong bài viết dưới đây nhé.

Xu hướng sống độc thân mang lại sự tự do và hạnh phúc

Những lý do mà nhiều người quyết định sống độc thân có thể. Từ những trải nghiệm tồi tệ trong các mối quan hệ trước, hoặc đơn giản là không có thời gian cho một mối quan hệ. Nhiều phụ nữ thấy rằng rời khỏi một mối quan hệ. Giúp họ có cơ hội tìm lại sự tự do và độc lập. Độc thân có thể là một trải nghiệm tích cực. Cho những phụ nữ từng cảm thấy họ quá phụ thuộc vào bạn đời của mình. Các nghiên cứu cho thấy nhiều phụ nữ trở nên. Khỏe mạnh hơn sau khi ly hôn hoặc ly thân với chồng. Bao gồm cả việc giảm huyết áp và cân nặng.

Nhiều phụ nữ thích độc thân vì điều đó cho phép họ. Xem xét lại những gì họ muốn từ một mối quan hệ. Trong nhiều trường hợp, phụ nữ bắt đầu hẹn hò.  Vì họ cảm thấy đó là điều họ phải làm. Điều này tạo ra áp lực để tham gia vào một mối quan hệ. Bất kể đó có phải là lợi ích tốt nhất của họ hay không.

Độc thân không phải “ế”. Độc thân là xu hướng sống tự do. Độc lập và ít bị phụ thuộc vào người khác. Đó là lựa chọn của nhiều người ngày nay. Đặc biệt là những người sống ở đô thị lớn. Độc thân hạnh phúc là một sự lựa chọn. Hướng đến chất lượng cuộc sống thoải mái. Hạnh phúc trên những phương diện và giá trị cuộc sống khác. Ngoài thú vui của mối quan hệ hôn nhân đem lại.

Xu hướng sống độc thân mang lại sự tự do và hạnh phúc
Xu hướng sống độc thân mang lại sự tự do và hạnh phúc

Xu hướng độc thân thúc đẩy con người làm việc chăm chỉ hơn

Một lý do khác mà đàn ông và phụ nữ thường thích độc thân. Là các mối quan hệ đòi hỏi rất nhiều công việc. Duy trì mối quan hệ và chăm sóc gia đình chung. Điều này có thể là gánh nặng. Phụ nữ thường dành nhiều thời gian hơn. Để làm công việc gia đình trong. Khi họ đang thích làm những việc khác.

Nam giới thì lo sợ sự cam kết và trách nhiệm. Mà phụ nữ yêu cầu có thể cản trở quyền tự chủ của họ. Nam giới cũng cảm thấy rằng cam kết. Có thể kìm hãm khả năng phát triển cá nhân. Và nghề nghiệp của họ.

Phụ nữ trong các mối quan hệ dành nhiều thời gian. Để hoàn thành nhiệm vụ gia đình hơn nam giới. Khi hai người bắt đầu hẹn hò. Khi đã kết hôn, phụ nữ phải hoàn thành nhiệm vụ công việc. Và sau đó đảm đương phần lớn trách nhiệm nội trợ ở nhà. Điều này khiến phụ nữ cảm thấy kiệt quệ. Về thể chất và tinh thần vì phải gánh vác hai nhiệm vụ cùng lúc. Với sự lựa chọn này. Một số phụ nữ thích độc thân hơn.

Sống độc thân giúp mọi người có thời gian hoàn thành mục tiêu cá nhân

Trong khi phụ nữ có rất nhiều lý do để lựa chọn cuộc sống độc thân, thì đàn ông cũng vậy. Đàn ông thường có xu hướng tách biệt hơn phụ nữ một chút.

Trong những trường hợp khác, đàn ông tận hưởng cảm xúc của những buổi hẹn hò ngay cả khi họ không muốn bắt đầu một mối quan hệ. Những người đàn ông thích độc thân có thời gian để hoàn thiện các kế hoạch, khám phá khía cạnh nghệ thuật, hoặc chỉ để thỏa mãn sở thích của họ.

Sống độc thân giúp mọi người có thời gian hoàn thành mục tiêu cá nhân
Sống độc thân giúp mọi người có thời gian hoàn thành mục tiêu cá nhân

Xu hướng độc thân sẽ còn phổ biến trong tương lai

Đàn ông và phụ nữ đôi khi có những lý do khác nhau để độc thân, nhưng cũng có những lý do chung khiến cả hai thích độc thân. Hẹn hò là quá trình tìm kiếm người bạn đời lâu dài thường dẫn đến kết hôn.

Hôn nhân cũng từng là mục tiêu cuối cùng vì nó được coi là bối cảnh được xã hội chấp nhận, trong đó các cặp vợ chồng có thể quan hệ tình dục. Tuy nhiên, rất ít người trẻ hẹn hò trong giời gian gần đây.

Tình dục ngoài hôn nhân cũng dần được chấp nhận trong các nền văn hóa phương Tây. Và ngày nay nhiều người độc thân quan hệ tình dục hơn những người đã kết hôn. Các mối quan hệ và hôn nhân đơn giản không phải là mục tiêu cuối cùng của nhiều người trong thế kỷ 21.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!