Những xu hướng kiếm tiền cực hot ngay tại nhà

Trong điều kiện tình hình dịch bệnh phức tạp hơn một năm trở lại đây, xu hướng kiếm tiền tại nhà lại được quan tâm hơn bao giờ hết. Các doanh nghiệp hầu hết chuyển đổi hình thức làm việc từ offline sang làm việc tại nhà để đảm bảo an toàn. Vì thế, đối với những người rảnh rỗi, đây chính là cơ hội để có thể tìm cho mình những công việc kiếm thêm thu nhập cho gia đình và bản thân. Xu hướng kiếm tiền tại nhà nổi lên với rất nhiều hình thức và công việc khác nhau phù hợp với khả năng của mỗi người. Cùng chúng tôi khám phá ngay những xu hướng kiếm tiền tại nhà đang phổ biến hiện nay nhé.

Xu hướng kiếm tiến tại nhà đang trở nên phổ biến

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, rất nhiều doanh nghiệp. Đã thay đổi hình thức làm việc offline tại công ty. Thành Work From Home. Đây cũng là cơ hội cho những ai rảnh rỗi có thể tìm việc làm thêm tại nhà.

Nhằm góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Nhiều doanh nghiệp đã chuyển đổi hình thức làm việc. Offline tại văn phòng sang làm online tại nhà. Khi làm việc ở nhà, hầu hết chúng ta có nhiều thời gian. Không gian thoải mái hơn, lại được tự do về giờ giấc. Nên đây cũng là cơ hội để bạn làm thêm một công việc phụ khác giúp gia tăng thu nhập đồng thời lấp. Khoảng thời gian trống trong này để bớt nhàm chán.

Hôm nay mình sẽ gợi ý cho các bạn một số công việc có thể làm tại nhà. Mà không phải bỏ vốn. Những công việc này rất phù hợp với các bạn. Có thời gian rảnh dỗi và thường xuyên online.

Xu hướng viết nội dung tự do bùng nổ

Content, copywriter là những công việc không đòi hỏi. Vốn mà mức lương lại khá cạnh tranh. Hiện nay có khá nhiều trang báo, website cần tuyển dụng CTV viết bài. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các mẩu tin tuyển dụng công việc này. Trong các group tuyển dụng trên facebook hoặc. Ở các trang web tuyển dụng. Đây cũng là công việc linh hoạt, bạn có thể làm ở bất cứ nơi đâu. Chỉ cần máy tính kết nối internet là có thể làm được.

Xu hướng viết nội dung tự do bùng nổ
Xu hướng viết nội dung tự do bùng nổ

Nhiều doanh nghiệp có người viết content/ các chuyên gia SEO. Riêng hoặc đang làm việc cùng các agency Digital Marketing. Tuy nhiên, dù trong bất kỳ tình huống nào. Bạn cũng không được chủ quan trong thời kỳ đại dịch này.

Xu hướng làm youtube được nhiều người lựa chọn

Youtuber là một công việc có thể “hái ra tiền” nếu kênh. Của bạn có nội dung hấp dẫn và được nhiều người theo dõi. Nếu bạn thường xuyên xem Youtube thì chắc hẳn. Đã quá quen thuộc với những cái tên như Bà Tân Vlog, Món Ngon Mẹ Làm… Và tất nhiên, để kênh của bạn có thể kiếm được tiền từ Youtube. Thì cũng kèm theo đó là một số điều kiện. Đó là kênh Youtube của bạn cần phải có ít nhất 4 ngàn. Giờ xem trong một năm và có ít nhất 1 ngàn người đã nhấn nút theo dõi (subscriber).

Số tiền mà Youtube sẽ trả cho bạn được tính dựa trên CPM (Cost Per Mille). Nghĩa là trả giá cho lượt view và tần suất xuất hiện quảng cáo. CPC (Cost Per Click) cũng là một hình thức trả tiền tương tự. Nhưng tính trên lượt người xem bấm vào link quảng cáo trong video.

Và nội dung trên kênh Youtube của bạn phải là do chính mình. Sáng tạo chứ không phải sao chép của một kênh nào khác. Bởi nếu nội dung bị vi phạm bản quyền thì sẽ rất dễ bị “bay kênh”. 

Xu hướng kiếm tiền trên Tik Tok ngày một phổ biến

TikTok là nền tảng video và mạng xã hội có lượt tải về lớn nhất hiện nay. TikTok cho phép người dùng sáng tại nhiều thể loại video ngắn. Trung bình từ 30 giây đến 1 phút cùng hệ thống filrers. Và kho nhạc đa dạng, phong phú. Hầu hết những trend mới gần đây đều xuất phát từ nền tảng này.

Nếu như kênh của bạn có lượt follow lớn. Thì cũng có thể kiếm được lượng thu nhập tương ưng. Bạn có thể kiếm tiền bằng TikTok thông qua các chương trình tài trợ của các nhãn hàng hoặc là dùng tiếp thị liên kết gắn trong mục Bio.

Xu hướng kiếm tiền trên Tik Tok ngày một phổ biến
Xu hướng kiếm tiền trên Tik Tok ngày một phổ biến

Xu hướng làm chăm sóc fanpage cũng được nhiều người yêu thích

Hiện nay hầu hết các doanh nghiệp đều có fanpage riêng. Thậm chí nhiều cá nhân, doanh nghiệp còn tận dụng fanpage để bán hàng. Do đó họ rất cần nhân sự chăm sóc fanpage để duy trì trang. Nếu bạn là người am hiểu về mạng xã hội và sáng tạo nội dung thì quản trị fanpage cũng là một công việc thú vị trong mùa dịch.

Xu hướng làm cộng tác viên bán hàng online ngày càng gia tăng

Hiện nay nhu cầu mua hàng online của người dùng ngày càng gia tăng. Các cơ sở kinh doanh họ cũng tận dụng mạng xã hội hay các trang thương mại điện tử để bán hàng. Nếu bạn không muốn bỏ vốn thì có thể làm CTV bán hàng online. Nếu có duyên với công việc bán hàng, đây là một công việc mang lại cho bạn một khoản thu nhập đáng kể đó. Như vậy là mình vừa gợi ý cho các bạn một số công việc kiếm tiền online tại nhà. Tuỳ vào năng lực, sở thích của mình mà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!