Cách tiết kiệm chi phí đầu tư chứng khoán hiệu quả trong thời đại ngày nay

Chi phí đầu tư chứng khoán đang là vấn đề được nhiều nhà đầu tư quan tâm bởi nếu như có các chính sách ưu đãi, phù hợp khi giao dịch thì quá trình đầu tư được đảm bảo và phát huy hiệu quả tối đa. Phí giao dịch chứng khoán thường gồm các khoản mà nhà đầu tư chứng khoán cần trả cho công ty chứng khoán cùng với đó là thu nhập cá nhân. Chính vì thế, việc tiết kiệm chi phí đầu tư chứng khoán là vô cùng quan trọng. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết những cách tiết kiệm chi phí hiệu quả khi đầu tư chứng khoán trong bài viết dưới đây nhé.

Tầm quan trọng của tiết kiệm chi phí cho nhà đầu tư chứng khoán

Trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát trở lại, nhà đầu tư càng quan tâm hơn đến các chính sách ưu đãi về phí giao dịch để đảm bảo quá trình đầu tư trong mùa dịch đạt hiệu quả tối đa.

Sau nửa đầu năm thị trường  biến động mạnh vì Covid-19, cho đến nay, mặc dù thị trường đã có sự phục hồi tích cực nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn tỏ ra thận trọng vì cần thêm nhiều thời gian để kiểm chứng những ảnh hưởng to lớn của Covid-19 tới nền kinh tế Việt Nam nói riêng và toàn cầu nói chung trong dài hạn.

Để hỗ trợ thị trường tại thời điểm khó khăn này, mới đây Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 14/2020/TT-BTC sửa đổi Thông tư số 127/2018/TT-BTC ngày 27/12/2018 quy định giá dịch vụ trong lĩnh vực chứng khoán áp dụng tại Sở giao dịch chứng khoán và Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam. Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc tiết kiệm chi phí cho nhà đầu tư trong giao dịch chứng khoán vào lúc này quan trọng như thế nào.

Tầm quan trọng của tiết kiệm chi phí cho nhà đầu tư chứng khoán
Tầm quan trọng của tiết kiệm chi phí cho nhà đầu tư chứng khoán

Tiết kiệm bằng cách không sử dụng dịch vụ vay margin

Phí giao dịch, thuế, lãi suất vay margin là những khoản chi phí chính của một nhà đầu tư chứng khoán.  Lấy ví dụ, nhà đầu tư đang phải chi trả phí giao dịch 0,2% (bao gồm phí cho công ty chứng khoán và phí trả Sở Giao dịch Chứng khoán ), thuế, sử dụng dịch vụ cho vay margin với lãi suất 12%/năm. Nếu trading liên tục, khoản chi phí có thể sẽ chiếm 20% trên tổng số vốn.

Trường hợp không sử dụng đòn bẩy tài chính, tức không sử dụng dịch vụ vay margin, chi phí sẽ chiếm gần 10% vốn của nhà đầu tư. Đây là một con số không hề nhỏ nhưng vì tính chất mua bán liên tục khiến nhiều người không hề chú ý đến.

AIS đang nổi bật với việc miễn phí giao dịch chứng khoán cơ sở dài hạn

Phí giao dịch khi đầu tư chứng khoán thông thường bao gồm. Khoản mà nhà đầu tư phải trả cho công ty chứng khoán theo. Chính sách riêng cộng với khoản phí trả Sở Giao dịch. Và thuế thu nhập cá nhân. Về phía các công ty chứng khoán, tùy vào tầm nhìn. Chiến lược kinh doanh cũng như tiềm lực tài chính của riêng mình. Mỗi công ty lại có một ứng xử riêng với việc miễn giảm phí giao dịch. Chứng khoán để hỗ trợ nhà đầu tư.

Thời gian qua, AIS là một cái tên thu hút được sự chú ý của các nhóm nhà đầu tư. Đặc biệt là những nhà đầu tư yêu thích công nghệ. So với các công ty chứng khoán truyền thống có mức phí giao dịch tối thiểu thường ở mức 0,15% hoặc áp dụng giảm dần theo mức bậc thang từ 0,3% đến 0,15% của giá trị giao dịch, AIS đang nổi bật hơn với việc miễn phí giao dịch chứng khoán cơ sở dài hạn.

Theo tính toán, khi giao dịch chứng khoán tại AIS nhà đầu tư có thể tiết kiệm tối thiểu 80% so với giao dịch ở các công ty chứng khoán truyền thống.

AIS đang nổi bật với việc miễn phí giao dịch chứng khoán cơ sở dài hạn
AIS đang nổi bật với việc miễn phí giao dịch chứng khoán cơ sở dài hạn

Sử dụng AIS miễn phí giao dịch đầu tư chứng khoán

Điều đáng nói là chính sách miễn phí giao dịch chứng khoán cơ sở. Mà AIS đang thực hiện được áp dụng đối với cả tài khoản thường. Và tài khoản cho vay ký quỹ mà không có. Thêm bất kỳ điều kiện gì đi kèm về khối lượng giao dịch. Nhà đầu tư chỉ phải trả phí giao dịch. Cho Sở với mức phí theo quy định là 0,027%.

Như vậy là, dù là nhà đầu tư lâu năm và nhạy về chi phí. Hay những nhà đầu tư mới bắt đầu tham gia thị trường. Rào cản chi phí không còn là nỗi bận tâm. Khi giao dịch tại những công ty chứng khoán miễn phí giao dịch như AIS nữa. Bên cạnh đó, với những nhà đầu tư ưa thích. Sử dụng đòn bẩy tài chính, việc tiếp tục không phải trả phí giao dịch. Khi mua bán bằng tài khoản margin tại AIS. Cũng giúp giảm bớt chi phí, từ đó tối ưu hóa lợi nhuận.

Ngoài việc miễn phí giao dịch, AIS cũng đang duy trì chính sách. Cho vay margin với mức lãi suất chỉ ở mức. 9%/năm, tương đương 0,025%/ngày. Đây là mức hết sức cạnh tranh trên thị trường. Đặc biệt là khi so với các công ty chứng khoán lớn. Trong tương lai, ngoài việc giúp nhà đầu tư tiết kiệm chi phí.  AIS sẽ tiếp tục đưa ra những sản phẩm với ứng dụng công nghệ online. Để tiếp sức cho nhà đầu tư tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!