Những bài học các nhà đầu tư chứng khoán cần phải nằm lòng

Hiện nay lĩnh vực đầu tư chứng khoán đang rất rộng mở và không bó buộc trong một khuôn khổ hay đối tượng nào. Bất kỳ ai đều có cơ hội đầu tư và điều quan trọng là phải tìm được kênh đầu tư chất lượng. Thị trường chứng khoán không phải là thị trường khó đầu tư nhưng cũng không phải dễ dàng đầu tư sinh lời. Những giao dịch chứng khoán biến động lên xuống liên tục từng ngày đòi hỏi người đầu tư phải nắm bắt thị trường cực tốt. Cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây về những bài học mà những nhà đầu tư cần phải nằm lòng khi đầu tư chứng khoán nhé.

Tìm kiếm cổ phiếu đầu tư chất lượng

Để tránh nguy cơ thua lỗ khi mới bước chân vào thị trường. Các nhà đầu tư mới cần thuộc nằm lòng những bài học dưới đây. Một trong những bài học đầu tiên của các nhà đầu tư. Mới đó chính là tìm kiếm các cổ phiếu lượng cao. Để đầu tư và kiên định với chiến lược “mua và giữ”. Trong khủng hoảng, việc này luôn mang lại hiệu quả. Và nhà đầu tư nên mua và giữ lâu nhất có thể.

Trong phần lớn thời gian đại dịch, chiến lược tốt nhất. Là không làm gì cả, nếu như bạn đã đầu tư vào các công t. Nnhư vậy. Một danh mục với các cổ phiếu chất lượng cao mang. Lại niềm tin cho các nhà đầu tư rằng cổ phiếu sẽ phục hồi nhanh chóng. Khi quỹ đạo nền kinh tế thay đổi theo chiều hướng tích cực.

Tìm kiếm cổ phiếu đầu tư chất lượng
Tìm kiếm cổ phiếu đầu tư chất lượng

Cần bình tĩnh và không sợ hãi khi đầu tư chứng khoán

“Dù bản chất con người là hay giả định những điều tồi tệ nhất. Nhưng hãy lưu ý rằng, biến động thị trường là điều. Không thể tránh khỏi, đặc biệt là trong giai đoạn khủng hoảng. Miễn là các công ty mà bạn đầu tư chưa bị thiệt hại lớn. Hoặc mô hình kinh doanh bị ảnh hưởng vĩnh viễn. Thì vẫn có thể đầu tư vào đó. Trên thực tế, bạn có thể mua thêm khi giá xuống thấp

Thị trường có xu hướng trải qua nhiều vòng biến động. Hãy kiểm tra lại khả năng chịu đựng rủi ro của bạn. Nếu bạn vẫn thấy thoải mái với khoản đầu tư của mình. Trong những lần thị trường lao dốc gần đây. Có thể bạn chẳng cần thực hiện thay đổi gì với danh mục của mình. Còn nếu bạn vẫn ‘cắn móng tay’ những lúc như vậy. Có lẽ đã đến lúc chỉ giữ lại những khoản đầu tư mà bạn. Cảm thấy thoải mái bất chấp thị trường lên hay xuống.

Tôi đã suy nghĩ nếu như hiện tại, tôi sống một mình, chi phí không quá cao, mà còn bị ảnh hưởng thế này, sau này nếu có gia đình, con cái, hay bệnh tật thì làm sao? Tôi nghe được rất nhiều người lúc đó như mình. Nhiều công ty tại Nhật Bản phá sản, rất nhiều người bị sa thải.

Đối diện với tương lai đầy bất định và rủi ro như vậy mà không có kiến thức đầu tư, tôi sẽ rất khổ sở. Vì vậy, tôi đã quyết tâm vào sàn chứng khoán với mục tiêu ban đầu chỉ là học kỹ năng chơi chứng khoán và cách thị trường vận hành.

Tìm cho mình một người có chuyên môn để tham vấn khi đầu tư

Bài học thứ ba là tham vấn chuyên gia hoặc bạn bè.Người thân có chuyên môn. Việc này giúp nhà đầu tư đánh giá xem một đợt biến động thị trường có đáng để sợ hãi hay không.

Tiếp đến là tiếp tục đa dạng hóa danh mục để có sức chống chịu. Với hầu hết biến động của thị trường. Nhà đầu tư nên duy trì một danh mục cân bằng và lành mạn. Có thể chống chọi và nhanh chóng phục hồi sau những cú sốc ngắn hạn của thị trường. Bên cạnh việc tham vấn chuyên gia và xây dựng danh mục cân bằng. Nhà đầu tư cũng cần thường xuyên xem xét và cập nhật lại danh mục của mình. Để có động thái phù hợp, phản ánh tác động của những đổi mới. Và công nghệ lên cuộc sống thường nhật.

Tìm cho mình một người có chuyên môn để tham vấn khi đầu tư
Tìm cho mình một người có chuyên môn để tham vấn khi đầu tư

Trong thời kỳ dịch đang diễn ra, nhà đầu tư có thể tìm đến các công ty chứng khoán có hệ thống và nền tảng giao dịch tiên tiến để mở tài khoản giao dịch. Trong đó không thể không kể đến công ty chứng khoán AIS với đội ngũ chuyên gia và nhân sự giàu kinh nghiệm, áp dụng các nền tảng công nghệ thông tin tiên tiến, mang lại trải nghiệm tốt cho khách hàng.

Các nhà đầu tư mới sẽ được trải nghiệm sản phẩm tại AIS hoàn toàn miễn phí trong vòng 3 tháng (áp dụng với cả phí giao dịch cơ sở và phái sinh). Ngoài ra AIS còn áp dụng mức lãi suất cho vay margin chỉ từ 6%/năm đối với các khách hàng giao dịch cổ phiếu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!