Nhà đầu tư yên tâm khi chứng khoán Mỹ “xanh” liên tiếp

Trong phiên giao dịch mới đây vào ngày 13/8 các nhà đầu tư chứng khoán tiếp tục yên tâm vào nguồn tiền đầu tư của mình khi chứng khoán Mỹ liên tục tăng một cách mạnh mẽ trên sàn giao dịch. Cùng với đó, những khoản đầu tư mới tiếp tục được rót vào chứng khoán và song song với đó là tập trung vào lạm phát cốt lõi để lạm phát có thể được kiểm soát và thị trường chứng khoán cũng vững mạnh hơn. Cùng jdaciuk tìm hiểu thêm thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Chỉ số chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng chạm mức cao nhất mọi thời đại

Kết thúc phiên 13/8, S&P 500 và Dow Jones tiếp tục chạm mức cao nhất mọi thời đại. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones kết thúc ngày tăng 15,53 điểm. Đóng cửa ở mức kỷ lục 35.515,38 điểm. Trong khi đó, S&P 500 tăng 0,16% và kết thúc phiên. Ở mức 4.468,00 điểm, mức cao kỷ lục mới. Nasdaq Composite chỉ tăng 0,04% lên 14.822,90 điểm.

Cổ phiếu của Disney đã tăng 1% sau khi công ty báo cáo lợi nhuận. Quý III đầy khởi sắc, giúp nâng chỉ số Dow lên mức đỉnh mới. Gã khổng lồ ngành truyền thông đã vượt qua kỳ vọng. Của Phố Wall về tốc độ tăng trưởng của lượng người đăng ký. Với nền tảng Disney + cũng như doanh thu và tổng lợi nhuận.

Cổ phiếu Airbnb tăng 1% ngay cả sau khi công ty du lịch đưa ra cảnh báo. Về sự biến động do biến thể Delta. Trong số các ngành thuộc S&P. Các mặt hàng thiết yếu và tiện ích tiêu dùng tăng trưởng tốt hơn. Khi Tyson Foods tăng 2,3% và NRG Energy tăng 1,3%. Ngành năng lượng và công nghiệp lại có diễn biến kém hiệu quả. Với Diamondback Energy giảm 4,7% và United Rentals giảm 2,2%. Cổ phiếu Ebay tăng thêm 7,4%.

Chỉ số chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng
Chỉ số chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng

Các nhà đầu tư tiếp tục tập trung vào tỷ lệ lạm phát cốt lõi

Chỉ số blue-chip Dow và S&P 500 đã kết thúc tuần với diễn biến khởi sắc. Lần lượt tăng 0,8% và 0,7%, trong bối cảnh khối lượng giao dịch. Vào mùa hè ít sôi nổi. Nasdaq Composite lại giảm điểm nhẹ trong tuần này. Chỉ giảm chưa đến 0,1%.

Thị trường đang lập kỷ lục sau mùa báo cáo lợi nhuận đầy khả quan. Theo Refinitiv, tăng trưởng lợi nhuận hàng năm dự kiến ​​là 92,9%. Cho đến nay, khoảng 90% công ty thuộc S&P 500 công bố kết quả kinh doanh quý II và khoảng 88% trong số đó ghi nhận doanh thu lợi nhuận vượt ước tính từ các nhà phân tích Phố Wall.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư đang tập trung vào tỷ lệ lạm phát cốt lõi, điều này có thể báo hiệu lạm phát sẽ tiếp tục được kiềm chế và nền kinh tế sẽ vẫn vững mạnh. CPI lõi, không bao gồm giá năng lượng và thực phẩm, đã tăng 0,3% trong tháng trước, thấp hơn mức tăng 0,4% dự kiến và tăng 4,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đầu tư cổ phiếu thị trường chip tăng mạnh

Chỉ số lạm phát đã hỗ trợ niềm tin về quan điểm của Cục Dự trữ Liên bang rằng áp lực giá cao chỉ là “tạm thời” khi nền kinh tế phục hồi từ cuộc suy thoái do đại dịch gây ra.

Cổ phiếu Micron đóng cửa giảm 6,3% sau khi Morgan Stanley dự đoán thị trường chip sẽ tăng tốc và hạ cấp đối với cổ phiếu này. Trong khi đó, cổ phiếu Disney tăng gần 0,7%, khi mảng kinh doanh công viên giải trí đã báo lãi trong bối cảnh nền kinh tế mở cửa trở lại và ghi nhận doanh thu vượt dự báo.

Đầu tư cổ phiếu thị trường chip tăng mạnh
Đầu tư cổ phiếu thị trường chip tăng mạnh

Chỉ số giá tiêu dùng tháng 7 được công bố hôm thứ Tư cho thấy mức tăng 5,4% so với năm ngoái, trong khi con số kỳ vọng là 5,3%, theo các nhà kinh tế được khảo sát bởi Dow Jones. Chính phủ Mỹ cho biết CPI đã tăng 0,5% trong tháng 7 so với tháng trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!