Dòng tiền lớn đang duy trì ở mức cao và tìm kiếm cơ hội đầu tư

Diễn biến dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến nghiêm trọng và khả năng phục hồi kinh tế Việt Nam còn nhiều thách thức, vì vậy các phiên giao dịch chứng khoán trong tuần qua không có tín hiệu khả thi. Tuy nhiên, VN-Index đã quay trở lại khiến các nhà đầu tư phải cân nhắc. Nhiều chuyên gia phân tích cho thấy dòng tiến lớn đang tiềm tàng một khả năng tăng đầy hứa hẹn với mốc 1.350, vì thế những dòng tiền lớn vẫn tìm kiếm cơ hội đầu tư lớn dù thị trường có khó khăn. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về thông tin này trong bài viết dưới đây nhé.

VN-Index tăng 1,12%, đạt 1.021,49 điểm kỷ lục trong vài năm gần đây

Kết thúc tuần giao dịch 30/11 – 4/12/2020, VN-Index tăng VN-Index tăng 1,12%, đạt 1.021,49 điểm và VN30-Index tăng 1,36%, đạt 984,34 điểm – những mức điểm kỷ lục vài năm gần đây.

Trong tuần, dòng tiền lan tỏa rộng ra nhiều nhóm ngành khác nhau nhằm tiếp tục tìm kiếm cơ hội mới, trong đó nhóm cổ phiếu chu kỳ là điểm nhấn của thị trường khi liên tục hút dòng tiền của giới đầu tư theo kỳ vọng kinh tế sẽ bước vào giai đoạn hồi phục mạnh. Tính đến hết tuần qua, nhóm cổ phiếu tài chính liên quan tới chứng khoán, ngân hàng tư nhân đã có 2 tuần bứt phát mạnh mẽ kể từ khi có thông tin vắc-xin sắp được tiêm chủng trên diện rộng.

VN-Index đã quay lại để thử thách ngưỡng cản 1.350 điểm tuần qua. Bất chấp diễn biến điều chỉnh vào phiên giao dịch cuối tuần nhưng TTCK vẫn đang đứng trước cơ hội tiếp tục điều chỉnh tích lũy đi lên vùng 1.360 – 1.380 điểm trong tuần tới. Các chuyên gia phân tích kỹ thuật hay sử dụng thang đo điều chỉnh fibonacci để đánh giá những mốc điều chỉnh chỉ số VN-Index tiềm tàng và vùng cản hứa hẹn thị trường rung lắc đó chính là mốc 1.350 (+/- 10 điểm).

Nhà đầu tư chứng khoán e ngại giải ngân

Diễn biến dịch bệnh Covid-19 đang có vẻ ngày càng nghiêm trọng đe dọa khả năng phục hồi kinh tế Việt Nam giai đoạn cuối năm. Tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp niêm yết có thể bị ảnh hưởng lớn, lo ngại về đứt gẫy nguồn cung ứng đang khiến kế hoạch của các doanh nghiệp bị đảo lộn.

Trên TTCK, tâm lý nhà đầu tư phần nào suy giảm khi e ngại giải ngân hơn. Cho dù VN-Index đã có chuỗi phiên hồi phục tốt nhưng không quá ấn tượng trong khi động thái mua bán, đảo lướt, giao dịch ngắn hạn cổ phiếu gia tăng với tốc độ cao. Điều mà chúng ta tin tưởng hơn vào xu thế của TTCK đó chính là dòng tiền lớn vẫn đang trực chờ trên thị trường để đợi chờ cơ hội giải ngân.

Nhà đầu tư chứng khoán e ngại giải ngân
Nhà đầu tư chứng khoán e ngại giải ngân

Các doanh nghiệp ghi nhận kết quả kinh doanh đột phá nửa đầu năm đều thu hút dòng tiền lớn tham gia. Các cổ phiếu lớn, cổ phiếu đầu ngành thép, ngân hàng, chứng khoán như HPG, HSG, TCB, VPB, STB, ACB… đã tăng giá mạnh đợt trước và bây giờ tạm dừng điều chỉnh đã tìm thấy những cổ phiếu tăng điểm mạnh khác thay thế như là BFC, GMD, HAH, DCM, DPM, VND, GVR…

Dòng tiền lớn vẫn đang duy trì ở mức cao

Dòng tiền lớn vẫn đang duy trì ở mức cao. Cơ hội đầu tư vẫn không thiếu đã khiến các nhà đầu tư. Luôn hào hứng với thị trường. Thị trường cũng đã không điều chỉnh lâu. Và đã sớm quay trở lại xu thế tăng điểm. Ngưỡng điều chỉnh tại khu vực 1.350 điểm cũng chỉ là tạm thời trước. Khi VN-Index lấy lại đà tăng tiếp chinh phục điểm cao 1.400 – 1.425 trong thời gian tới.

Nhiều cổ phiếu thuộc nhóm ngành dịch vụ tài chính, bất động sản. Cảng biển, hóa chất…có lẽ tiếp tục con đường tìm điểm mới. Dòng tiền “hung hãn” mua đuổi bất chấp giá trị nội tại. Của doanh nghiệp để nhường chỗ cho cơn khát cổ phiếu tăng mạnh. Có lẽ “trào lưu đầu cơ cổ phiếu” sẽ còn gia tăng thời gian tới. Khi việc giao dịch cổ phiếu dễ dàng hơn bao giờ hết.

Thông tin hỗ trợ thị trường có lẽ được quan tâm. Nhiều nhất tuần qua đó là khả năng về việc giảm lãi suất. Điều hành cũng như những “tin đồn” về việc giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc của các NHTM. Dù thế nào đi nữa thì chính sách tiền tệ của chúng ta vẫn còn dư địa khi việc giảm lãi suất sẽ là giải pháp thích hợp trong việc hỗ trợ nền kinh tế, hỗ trợ các doanh nghiệp đang gặp khó. Dòng tiền sẽ được kỳ vọng chảy mạnh vào TTCK trong giai đoạn mà Covid-19 đang diễn biến khôn lường.

Cơ hội đầu tư vẫn không thiếu khi giá trị giao dịch toàn thị trường tăng

Cơ hội đầu tư vẫn không thiếu khi thị giá trị giao dịch toàn thị trường tăng
Cơ hội đầu tư vẫn không thiếu khi thị giá trị giao dịch toàn thị trường tăng

Việc giãn cách xã hội, làm việc tại nhà lại là nguồn cơn mà thanh khoản. Giá trị giao dịch toàn thị trường tăng mạnh. Nhà đầu tư cá nhân vẫn sẽ tiếp tục hào hứng. Tìm kiếm các cơ hội đầu tư kể cả các cơ hội đầu cơ. Trên TTCK. Kịch bản khả dĩ nhất đối với TTCK tuần tới. Đó chính là điều chỉnh rung lắc ở các phiên đầu tuần tới. Trước khi hồi phục trở lại ở các phiên cuối tuần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!