Đầu tư cổ phiếu chứng khoán tăng mạnh

Tình hình dịch bệnh trên thế giới và tại nước ta vẫn còn căng thẳng, cổ phiếu chứng khoán cũng bị ảnh hưởng rất lớn, thế nhưng các nhà đầu tư đã chứng kiến cổ phiếu chứng khoán trỗi dậy một cách mạnh mẽ ngay trong sáng ngày 15/8. Điều này đồng nghĩa với việc dòng tiền của các nhà đầu tư lại được đổ vào mua cổ phiếu khiến thị trường chứng khoán sôi động hơn bao giờ hết. Cùng chúng tôi cập nhật chi tiết thông tin này trong bài dưới đây nhé.

Đầu tư vào cổ phiếu chứng khoán trở lại mạnh mẽ

Với việc thị trường chứng khoán đang tăng nhanh cả về điểm số lẫn thanh khoản. Thì niềm tin của nhà đầu tư vào cổ phiếu chứng khoán lại trỗi dậy. Nhiều cổ phiếu chứng khoán tăng trần phiên sáng nay.

Phiên giao dịch hôm nay, thị trường chứng khoán chứng kiến. Sự bứt phá mạnh mẽ trở lại của hàng loạt cổ phiếu. Trên diện rộng. Niềm tin của nhà đầu tư đã quay trở lại kèm. Với dòng tiền mạnh đổ dồn vào mua cổ phiếu.

Và, như một kết quả của xu hướng này. Cổ phiếu chứng khoán nhanh chóng tăng tốc đón đầu bởi lẽ. Cổ phiếu chứng khoán luôn được ví như hàn thử biểu. Của thị trường chứng khoán. Nếu dòng tiền tăng, nhà đầu tư gia tăng giao dịch đồng nghĩa. Với việc nguồn doanh thu môi giới của các công ty chứng khoán cũng tăng. Cổ phiếu tăng giá thì cũng có thể kỳ vọng danh mục. Đầu tư tự doanh của công ty chứng khoán lãi đậm. Chưa kể việc cho vay margin khi của các công ty chứng khoán. Cũng mang lại lợi nhuận kếch xù.

Đầu tư vào cổ phiếu chứng khoán trở lại mạnh mẽ
Đầu tư vào cổ phiếu chứng khoán trở lại mạnh mẽ

Nhiều mã cổ phiếu chứng khoán tăng giá mạnh

Tổng hòa các yếu tố kể trên, với đà tăng bứt phá hôm nay của thị trường. Chứng khoán về cả điểm số lẫn thanh khoản thì nhà đầu tư lại đặt niềm tin cao. Vào cổ phiếu chứng khoán. Tại thời điểm kết thúc phiên giao dịch buổi sáng.  30/32 mã cổ phiếu chứng khoán đang tăng giá trong đó có nhiều cổ phiếu tăng trên 5-10%. Sắc xanh, tím lan tỏa toàn bộ “dòng” cổ phiếu này.

Theo quan sát của chúng tôi, tại thời điểm kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, BMS, HAC, APS, SBS, TCI, PSI, IVS, TVB, BSI, EVS, HBS, AAS, WSS đang đạt mức tăng bứt phá trên 7%. Cá biệt nhiều cổ phiếu của các công ty chứng khoán vốn hóa bé đạt mức tăng trần và dư mua trần.

Những cổ phiếu công ty chứng khoán vốn hóa lớn như MBS, VCI, SSI, HCM cũng đang tăng rất mạnh trên 5%. Hiện tại trên sàn chứng khoán, xét riêng nhóm cổ phiếu chứng khoán chỉ còn cổ phiếu PHS của Chứng khoán Phú Hưng là giảm giá nhưng mức giảm khá nhẹ chưa đầy 1%.

Nhà đầu tư đặt niềm tin lớn vào cổ phiếu chứng khoán

Giám đốc một công ty chứng khoán lý giải nhiều khả năng đây là lỗi ở một vài công ty chứng khoán trước giờ giao dịch, chứ không phải tất cả. Đến giờ chính thức giao dịch thì hệ thống đã ổn.

Nhà đầu tư đặt niềm tin lớn vào cổ phiếu chứng khoán
Nhà đầu tư đặt niềm tin lớn vào cổ phiếu chứng khoán

Phóng viên Báo Người Lao Động đã liên lạc với lãnh đạo HOSE nhưng chưa nhận được câu trả lời chính thức. Trở lại diễn biến thị trường sáng 31-5, phiên giao dịch cuối cùng của tháng 5, cổ phiếu đồng loạt tăng giá mạnh ngay khi mở cửa, VN-Index tăng trên 6 điểm và HNX-Index cũng tăng hơn 1 điểm trong 30 phút đầu. Sau đó, áp lực chốt lời bất ngờ gia tăng, nhiều cổ phiếu chuyển sang sắc đỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!