Cơ hội đầu tư cổ phiếu quỹ rộng mở

Theo thông tin mới nhất, sẽ có khoảng hơn 400.000 cổ phiếu quỹ được mở bán và đây chính là cơ hội để các nhà đầu tư có thể rót tiền một mã cổ phiếu tiềm năng của công ty M&A. Giá bán cổ phiếu quỹ cũng đang ở trong trạng thái rất ưu đãi khi lên sàn giao dịch chứng khoán. Việc bán cổ phiếu quỹ chính là mục đích thu hút sự đầu tư và cơ cấu lại nguồn vốn của công ty M&A. Đây là lần đầu tiên mà công ty này bán cổ phiếu trên các sàn giao dịch chứng khoán. Vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cơ hội đầu tư lớn này trong bài viết dưới đây nhé.

Cổ phiếu quỹ là gì?

Cổ phiếu quỹ là loại cổ phiếu được công ty cổ phần phát hành. Và được chính công ty phát hành mua lại bằng nguồn vốn hợp pháp. Cổ phiếu quỹ được mua lại bởi công ty phát hành sẽ làm. Giảm số lượng cổ phiếu lưu hành trên thị trường. Cổ phiếu quỹ không được trả cổ tức. Không có quyền biểu quyết,  quyền mua cổ phiếu mới. Số cổ phiếu quỹ nắm giữ bởi công ty phát hành hạn chế theo luật quy định.

Công ty đại chúng chỉ được bán cổ phiếu quỹ sau 6 tháng. Kể từ ngày kết thúc đợt mua lại gần nhất. Trừ trường hợp cổ phiếu quỹ được bán làm. Cổ phiều thưởng cho người lao động trong công ty. Hoặc công ty chứng khoán mua lại cổ phần của mình để sửa lỗi giao dịch.

Khái niệm cổ phiếu quỹ
Khái niệm cổ phiếu quỹ

Gần 400.000 cổ phiếu quỹ sẽ được mở bán từ công ty M&A

Gần 400.000 cổ phiếu quỹ sẽ được mở bán kể từ. Ngày 09/08/2021 đến ngày 07/09/2021. Dự báo sẽ là cơ hội rất tốt để các. Nhà đầu tư có thể mua vào một mã cổ phiếu rất tiềm năng. Đến từ PGT – công ty M&A của CEO Nhật Bản. Với gần 10 năm kinh nghiệm tại thị trường Việt Nam.

Công ty cho biết kế hoạch bán cổ phiếu quỹ lần này.Là để cơ cấu lại nguồn vốn và thu hút thêm nhà đầu tư. Giá đặt bán cổ phiếu quỹ trên hệ thống giao dịch. Theo phương thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận của tổ chức. Niêm yết với công ty chứng khoán được chỉ định làm đại lý. Thực hiện giao dịch bán cổ phiếu quỹ.

Vào ngày 09/08/2021 sắp tới, Công ty Cổ phần PGT Holdings (PGT) – niêm yết trên sàn giao dịch Chứng khoán Hà Nội ( HNX) sẽ bán 384.196 cổ phần ra thị trường. Đây là lần đầu tiên PGT bán cổ phiếu quỹ kể từ khi lên sàn giao dịch chứng khoán.

Cơ hội đầu tư vào cổ phiếu quỹ tăng cao

PGT thông báo bán 384.196 cổ phần trong tháng 8 theo phương thức khớp lệnh và thỏa thuận của tổ chức niêm yết được quy định như sau: Giá đặt mua ≤ Giá tham chiếu + (Giá tham chiếu * 50% Biên độ dao động giá cổ phiếu). Giá đặt bán ≥ Giá tham chiếu – (Giá tham chiếu * 50% Biên độ dao động giá cổ phiếu). Đây là 1 động thái trước thềm Đại Hội Cổ Đông thường niên 2021 nhằm cơ cấu lại nguồn vốn và thu hút thêm nhà đầu tư.

Cơ hội đầu tư vào cổ phiếu quỹ tăng cao
Cơ hội đầu tư vào cổ phiếu quỹ tăng cao

Theo chia sẻ từ công ty, số lượng đặt bán hàng ngày sẽ bằng khối lượng tối thiểu 3% tương đương 11.525 cổ phần và tối đa 10% tương đương với 38.419 cổ phần.

Dự báo sẽ là cơ hội rất tốt để các nhà đầu tư có thể mua vào một mã cổ phiếu rất tiềm năng đến từ PGT – công ty M&A của CEO Nhật Bản với gần 10 năm kinh nghiệm tại thị trường Việt Nam. Nếu bạn là một nhà đầu tư giá trị thì đây là cơ hội không thể bỏ lỡ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!