Cơ hội đầu tư chứng khoán trong ngắn hạn

Theo thông tin từ Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam nhận định cơ hội đầu tư trong ngắn hạn khi chứng khoán đang giảm sâu là vô cùng lớn. Thị trường chứng khoán trong khu vực Châu Á hiện tại cũng đều có biên độ giảm mạnh. Vì thế, các nhà phân tích cho rằng đây không phải là lúc để đầu tư mạnh mẽ và dài hạn mà nên tập trung vào ngắn hạn để duy trì tỷ trọng ở mức cân bằng. Từ đó, nhà đầu tư có thể theo dõi được thị trường một cách rõ ràng hơn. Cùng chúng tôi cập nhật chi tiết thông tin mới này trong bài viết dưới đây nhé.

Đầu tư ngắn hạn là gì?

Đầu tư chứng khoán ngắn hạn là hình thức mua bán các loại cổ phiếu trên sàn trong khoảng thời gian ngắn. Khác với đầu tư dài hạn, hình thức này có thể giúp thu lời nhanh chóng. Nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao nếu bạn không đủ kiến thức tài chính và khả năng phân tích thị trường. Với những người mới đầu tư, trước tiên bạn phải học bài học về quản lý vốn, cách tìm kiếm mã chứng khoán hợp lý và chiến lược gia nhập thị trường.

Mối quan tâm của nhiều người khi bắt đầu đầu tư chứng khoán là mua gì. Mã nào, ngành nào đang có sóng, làm cách nào để mua đáy bán đỉnh.

Khái niệm đầu tư ngắn hạn
Khái niệm đầu tư ngắn hạn

Thị trường chứng khoán khu vực Châu Á đang giảm nhẹ

Theo Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC), thị trường chứng khoán giảm sâu là cơ hội đầu tư ngắn hạn, dù vậy nhà đầu tư vẫn nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức cân bằng và chờ tín rõ ràng hơn về thanh khoản và xu hướng để quay lại thị trường.

Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) cho biết, các thị trường chứng khoán khu vực châu Á hầu hết đều có đượt điều chỉnh mạnh với biên độ giảm từ 4% – 11%. Tuy nhiên, BSC cho hay, dịch bệnh Covid-19 làn sóng thứ 4 đang ảnh hưởng tới thị trường chứng khoán khu vực, nhưng đều hồi phục lại trong dịch.

Cùng với đó, BSC đưa ra đánh giá về các vùng điểm hỗ trợ của chỉ số VN-Index như vùng 1.200 điểm, 1.100 điểm và 1.000 điểm. Theo đó, đối với vùng 1.200 điểm, BSC cho rằng, VN-Index chủ yếu dao động dưới mốc này trong 3 tháng đầu năm và đã vượt qua được vào đầu tháng 4.

VN-Index bắt đầu bật tăng trở lại mở rộng cơ hội đầu tư

Đối với vùng VN-Index 1.100 điểm, đây là khu vực hỗ trợ nếu ngưỡng 1.200 bị xuyên thủng, nhìn vào lịch sử thì lực cầu mạnh thường hiếm xuất hiện tại khu vực này. Còn với vùng 1.000 điểm, theo BSC thì đây được đánh giá là khu vực hỗ trợ mạnh nhất nếu xảy ra đợt giảm tiêu cực như đầu năm 2020. “Đây là vùng điểm mà thị trường cũng bật mạnh trở lại từ khu vực này trong đợt bùng phát dịch lần thứ 3” – BSC cho hay.

Phân tích về yếu tố kỹ thuật, BSC cho rằng, ngoài giai đoạn Covid-19 lần 1, ở các lần tiếp theo thì khi chỉ báo động lượng (RSI) đi vào vùng quá bán, VN-Index sau đó bắt đầu bật tăng trở lại. Thanh khoản những đợt Covid-19 về sau thường có trạng thái giảm dần.

VN-Index bắt đầu bật tăng trở lại mở rộng cơ hội đầu tư
VN-Index bắt đầu bật tăng trở lại mở rộng cơ hội đầu tư

Tín hiệu đảo chiều cũng có thể cân nhắc mua như đầu tư cơ sở hạ tầng

Theo các chuyên gia của BSC, với việc Chỉ thị 16. Đã được áp dụng tại nhiều tỉnh, thành phố. Có thể kỳ vọng dịch tạo đỉnh trong thời gian khoảng 1 tuần tới. So sánh mức giảm 4% – 11% của các thị trường khu vực. Mức giảm 16% của Covid-19 lần 3 từ 19 – 29/1/2021. VN-Index đã giảm 10,6% từ 2 – 23/7/2021 và có khả năng cân bằng. Trong khoảng từ 1.200 – 1.250 điểm, tương đương với mức giảm từ 12% – 16%.

Theo đánh giá của các chuyên gia BSC. Thị trường giảm sâu là cơ hội đầu tư ngắn hạn. Dù vậy nhà đầu tư vẫn nên duy trì tỷ trọng danh mục. Ở mức cân bằng và chờ tín rõ ràng hơn về thanh khoản. Và xu hướng để quay lại thị trường.

Bên cạnh đó, BSC cũng đưa ra danh mục cơ cấu theo hướng. Nắm giữ các nhóm cổ phiếu được hưởng lợi hoặc không bị ảnh hưởng nhiều. (so với các ngành khác) từ Covid-19 như: Công nghệ thông tin. Xuất khẩu (đá, gạch), cảng biển, hóa chất, dầu khí, phân bón, …

Ngoài ra, “những nhóm ngành đã có mức điều chỉnh đủ. Sâu cho thấy những tín hiệu đảo chiều. Cũng có thể cân nhắc mua như đầu tư cơ sở hạ tầng. Thu hút vốn FDI như: Thép, bất động sản thương mại, bất động sản khu công nghiệp” – BSC cho hay./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!