Khám phá xu hướng sống thử từ xa của các cặp đôi Nhật Bản

Gần đây tại Nhật Bản đang nổi lên một xu hướng rất lạ đó là xu hướng sống thử từ xa. Xu hướng này bỗng được trở thành vấn đề nóng khi một chương trình tại Nhật Bản đưa tin về các cặp đôi hiện nay thay vì sống chung với nhau họ chọn cách gọi điện video cả ngày để giữ liên lạc. Xu hướng này trở nên phổ biến vì tình trạng dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và Nhật Bản cũng phải thực hiện các biện pháp giãn cách. Sống thử từ xa mang lại nhiều trải nghiệm thú vị trong mùa dịch. Hãy cùng chúng tôi cập nhật chi tiết xu hướng này trong bài viết dưới đây nhé.

Xu hướng sống thử từ xa gia tăng ở Nhật Bản

Tại Nhật Bản, nhiều cặp vợ chồng trẻ chọn cách sống riêng nhưng bật video cả ngày để có cảm giác gần nhau. Hôm 21/7, chương trình “Hatori Shinichi Morning Show” của TV Asahi đã giới thiệu về xu hướng sống thử ngày càng tăng của các cặp vợ chồng trẻ Nhật Bản – những người thích hoặc buộc phải sống riêng.

Họ gọi cho nhau qua các ứng dụng gọi video miễn phí để giữ liên lạc trong nhiều giờ, thậm chí suốt đêm. Một đôi trẻ xuất hiện trong chương trình mở ứng dụng cả đêm để có thể “thức dậy cùng nhau” và chỉ tắt khi làm việc. Bằng cách này, họ cảm thấy như đang bên nhau, dù người ở Tokyo, người ở Ibaraki.

Sống thử từ xa không buộc hai người phải trò chuyện liên tục, thậm chí không cần tương tác. Họ vẫn làm những việc mình cần, nhưng bật ứng dụng video trong thời gian đó giúp cả hai thấy được kết nối. Chỉ cần nghe âm thanh hoạt động của nhau như: tiếng máy sấy tóc, rửa bát hoặc xem TV, những người yêu nhau sẽ thấy dễ chịu hơn.

Xu hướng sống thử từ xa gia tăng ở Nhật Bản
Xu hướng sống thử từ xa gia tăng ở Nhật Bản

Ưu điểm của việc sống thử từ xa

Ưu điểm lớn nhất của sống thử từ xa là tính độc lập. Đôi tình nhân không thấy bị áp lực khi phải làm thứ đối phương muốn. Mỗi người làm việc theo thói quen, sở thích, mà vẫn tận hưởng thời gian của mình một cách tự do. Cách sống thử từ xa này có thể giúp cả hai tận hưởng thời gian của họ một cách tự do.

Tuy nhiên, việc sống thử từ xa đã không còn tồn tại trong văn hóa Nhật Bản trong một thời gian, nhưng đại dịch Covid19 đã khiến nó trở nên phổ biến hơn, vì những hạn chế do chính quyền đưa ra đã buộc nhiều người phải sống tách biệt và tìm cách duy trì kết nối.

Sống thử từ xa không tồn tại trong văn hóa Nhật Bản. Nhưng đại dịch Covid-19 đã mang nó đến. Những hạn chế đi lạ. Buộc nhiều người phải sống xa nhau và tìm cách duy trì kết nối. Dù xu hướng này là giải pháp hiệu quả để giúp các đôi yêu xa. Gắn bó hơn trong đại dịch, nhưng nhiều người xem truyền hình. Và chuyên gia tình yêu xem đây như một hình thức giám sát.

Nhược điểm của xu hướng sống thử từ xa

“Tôi nghĩ xu hướng này rất tích cực khi bạn mới yêu. Nhưng khi cảm xúc mãnh liệt thuở ban đầu dần mất đi. Sự kết nối liên tục sẽ dẫn đến chia tay. Mối quan hệ sẽ kết thúc trong tình trạng như bị giám sát”. Bình luận viên Toru Tamagawa của TV Asah, nhận định.

Nhược điểm của xu hướng sống thử từ xa
Nhược điểm của xu hướng sống thử từ xa

Mặc dù sống thử từ xa có vẻ là một cách đáng hoan nghênh. Để giữ cho các cặp đôi yêu xa kết nối. Trong thời kỳ đại dịch nhưng nó đã nhận được. Những phản hồi tiêu cực từ cả công chúng. Và các chuyên gia về tư vấn tình cảm. Nhiều người coi xu hướng kỳ lạ này. Như một hình thức giám sát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!